บอสพาชิม in Hongkong : Yardbird ผับ ยากิโทริ และ Michelin star
Yard Bird เป็น contemporary izakaya ที่เสริฟ์yakitori เป็นหลัก Yakitoriที่นี้มีไก่หลากหลายส่วนที่นำเสนอทั้งแบบดั่งเดิมและfusion อย่างการใช้เนื้ออกไก่ผสมผสานกับใบเบซิล หรือจะเป็นของทานเล่นต่างๆที่เอาอาหารอิซากายะ ของญี่ปุ่นใส่ลูกเล่นตะวันตกได้อย่างเหมาะสมอย่างเกี๊ยวซ่าฟองเต้าหู้ บางส่วนในเมนูนั้นหยิบยกเอาอาหารจีนท้องถิ่นมาปรับปรุงให้โก้เก๋อย่างที่ได้รับประทานในวันนี้คือข้าวผัดเป็ดครับ
ทริปนี้ผมแลนด์ถึงฮ่องกงในเวลาค่อนข้างดึก ประกอบกับร้านนี้อยู่ใกล้โรงแรมพอดีจึงเลือกมากินครับ ร้านนี้น่าจะเป็นร้านMichelin star ที่มีความNight club หรือ pub มากที่สุดเลยครับ vibe ของที่นี้นั้นดีมากๆ โต๊ะ counter bar และเพลง Hiphop r&b บรรยากาศในคืนวันศุกร์คนค่อนข้างแน่นเลยทีเดียว และเข้ากับอาหารแบบฟิวชั่น Izakaya ได้อย่างยอดเยี่ยม ที่นี่น่าจะเป็นตัวเลือกแรกของผมสำหรับการhang out ในฝั่ง central เลยละครับ
ในส่วนของcocktailและเครื่องดื่มนั้น ทางร้านเน้นไปที่สารพัดเมรัยจากญี่ปุ่นทั้ง Nihonshu sochu umeshu และ Beer มีหลายLabel ที่เป็น OEM ของทางร้าน หรือจะเป็น cocktail ที่มี Twisted highball ที่น่าสนใจหลายเมนูเลยครับที่สร้างความโดดเด่นให้กับเมนูเครื่องดื่ม
ผมและคุณ A ต่างหลงรักและชื่นชอบบรรยากาศของ Yardbird Vibeดี สนุก คนมาร้าน ดี อาหารและเครื่องดื่มดี เหมาะสมกับราคาที่ค่อนข้างสูง ต้องยอมรับว่าการใส่ yardbird ลงในMichelin guide เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเพราะค่อนข้างฉีกขนบเดิมของmichelinguide ไม่ต้องพูดถึงร้านที่ได้ดาวด้วยซ้ำ เพราะส่วนตัวรู้สึกว่านี้คือ Izakaya หรือ pub มากกว่า แน่นอนว่าคุณภาพอาหาร และการบริการนั้นอยู่ในเกณฑ์ที่ดีทีเดียว แต่ด้วยบรรยากศที่เหมือนnightclub โต๊ะสูงไม่มีเก้าอี้ และเค้าเตอร์บาร์ ผมแนะนำให้ผู้ที่อยากมาเตรียมใจและ enjoy the night ไปกับ yard bird ครับ
KFC "KOREAN FRIED CAULIFLOWER' YUZU, CHILI, LIME (130 hkd)
อีกหนึ่งจานขึ้นชื่อของทางร้านที่ดัดแปลงจากไก่ทอดสไตล์เกาหลี โดยมันเป็นดอกกะหล่ำชุบแป้งทอด กับซอสรสเผ็ดที่ทำจากรพิก โคชูจัง มะนาวและยุสุ ครับ จานนี้หลายๆท่านอาจจะเคยเห็นหลายๆที่แต่เท่าที่ผมเคยกินมาผมประทับใจเวอร์ชั่นของ Yard bird สุด ความดีงามประการแรกคือดอกกะหล่ำนั้นต้มสุกนุ่มมากมีรสหวานอมเค็มนิดๆเนื้อไม่เละนุ่มมากๆ แต่แป้งข้างนอกกรอบไม่เเข็งและแฉะเลย ตัวแป้งมมีกลิ่นอายเหมือนแป้งไก่ทอดตราผู้พัน ตัวซอสได้กลิ่นโคชุจังหวานนำเผ็ดนิดๆผมแนะนำให้ลองบีบมะนาวเพื่อตัดรสหวานก็ดีครับ
Miso breast Parsley, Basil, Garlic 52
มาร้านนี้จะไม่กินยากิโทริได้อย่างไร ผมให้บริกรแนะนำมาให้สักอย่างทางบริกรก็แนะนำไม้นี้ ครับ เป็นเนื้ออกแต่ไม่แห้งมาก มีกลิ่นควันถ่านนิดๆ รสออกตะวันตกด้วยพาสลียและเบซิล มีรสเค็มอมหวานกลมกล่อมจากมิโซะซึ่งเข้ากับรสพาสลียเบซิลได้อย่างน่าสนใจ
Tsukune Tare , Egg yolk 56
เมนูนี้เป็นอีกเมนูที่ผมชอบใช้วัดฝีมือร้านไก่ย่าง ซึ่งYard bird ทำได้ดีครับ ตัวไก่สับ ผิวกรอบนิดๆ เนื้อเด้ง มีความกรุบๆจากกระดูกสับละเอียด ดีมากๆครับ รสจะเป็นแนวเนื้อไก่สะอาดๆซอสหวานๆ กินกับไข่แดงเเล้วเป็นจานที่เรียบๆแต่อร่อยครับ
Yuba Gyoza Lao gan ma ponzu 130
เมนูฟิวชั่นของญี่ปุ่นและจีน เกี๊ยวซ่าฟองเต้าหู้ เป็นจานที่ผมประทับใจครับ ตัวฟองเต้าหู้ไม่ได้ทอดมาแบบกรอบ ยังคงความหนึบๆ ตัดกับไส้เกี๊ยวซ่าเเบบปกติที่มีเนื้อสับ ขิง ต้นหอม รสของซอสนั้นซอสรสเค็มนำมีกลิ่นเฉพาะตัวของเหลากันมาตามด้วยเปรี้ยวจากพอนซึแปลกดี ครับ
Duck fried rice, Shiso , myoga , Tokyo negi 168
ข้าวผัดเป็ด ใส่ใบชิโสะ เมียวกะ และต้นหอมญี่ปุ่น จานนี้บริกรแนะนำครับมีกลิ่นกะทะ ตัวข้าวญี่ปุ่นที่ใช้ผัดมีความนุ่มหนึบต่างจากข้าวผัดจีนแบบปกติ จานนี้มีรสเค็มนำ เผ็ดร้อนพริกไทยนิดๆ ตัดความหนักด้วยใบโอบะและเมียวกะ ไอเดียดีครับแต่ส่วนตัวยังรู้สึกเฉยๆ ปล.เป็นจานนี้ให้เยอะมาก
Yakitori 52
ไก่ย่างต่างๆนั้นถือว่าทำได้ตามมาตราฐานไม่ได้พิเศษอะไร แต่มีความน่าสนใจตรงลูกเล่นกิมมคิที่แตกต่างจากร้านyakitori ทั่วไป สมฐานะร้านอาจจะเป็นเพราะเราไปในคืนวันศุกร์ที่คนเยอะมากทำให้ทางร้านอาจจะย่างได้ปรารีตน้อยกว่าที่ควน โดยในวันนี้ผมลองหลายแบบอยู่ครับทั้ง อกไก่หมักมิโซะกินกับพาสลีย์ หรือจะเป็นสะโพกไก่กับบ๊วยดองและใบชิโสะ หรือจะเป็น achilles เนยกระเทียมกับใบไทม์
#Score:
🍾Service: 8/10
🍽Food: 7.5/10
🤩WOW factor: 7.75/10
💰Value for money: 7.5/10
Total: 7.5/10
Visit : JAN-2024
🗺เเผนที่ :
https://maps.app.goo.gl/XtGcWMSf3UpVRcQS8
⏰เวลาเปิดปิด: 6 PM–12 AM ปิดทุกวันอาทิตย์และจันทร์
💵ค่าเสียหาย: ~600 HKD /pax included some drinks
⌨️เว็บไซต์ร้าน:
https://yardbirdrestaurant.com/
เราเป็นเพจรีวิวร้านอาหาร Fine dining แบบจริงใจและเจาะลึกทั้งในไทยทั่วโลก
ชอบช่วยกดไลค์ ใช่ช่วยกดเเชร์ เพื่อเป็นกำลังใจให้เรา #บอสพาชิม #eatliketheboss
Website: www.eatlikethebossth.com
InstaGram: @eatliketheboss (
https://goo.gl/DqzWfN )
FaceBook: บอสพาชิม (
https://goo.gl/gHPnnG)
Blogdit:
https://www.blockdit.com/eatliketheboss
Email : eatlikethebossth@gmail.com
[CR] บอสพาชิม in Hongkong : Yardbird ผับ ยากิโทริ และ Michelin star (Hongkong,China)
Yard Bird เป็น contemporary izakaya ที่เสริฟ์yakitori เป็นหลัก Yakitoriที่นี้มีไก่หลากหลายส่วนที่นำเสนอทั้งแบบดั่งเดิมและfusion อย่างการใช้เนื้ออกไก่ผสมผสานกับใบเบซิล หรือจะเป็นของทานเล่นต่างๆที่เอาอาหารอิซากายะ ของญี่ปุ่นใส่ลูกเล่นตะวันตกได้อย่างเหมาะสมอย่างเกี๊ยวซ่าฟองเต้าหู้ บางส่วนในเมนูนั้นหยิบยกเอาอาหารจีนท้องถิ่นมาปรับปรุงให้โก้เก๋อย่างที่ได้รับประทานในวันนี้คือข้าวผัดเป็ดครับ
ทริปนี้ผมแลนด์ถึงฮ่องกงในเวลาค่อนข้างดึก ประกอบกับร้านนี้อยู่ใกล้โรงแรมพอดีจึงเลือกมากินครับ ร้านนี้น่าจะเป็นร้านMichelin star ที่มีความNight club หรือ pub มากที่สุดเลยครับ vibe ของที่นี้นั้นดีมากๆ โต๊ะ counter bar และเพลง Hiphop r&b บรรยากาศในคืนวันศุกร์คนค่อนข้างแน่นเลยทีเดียว และเข้ากับอาหารแบบฟิวชั่น Izakaya ได้อย่างยอดเยี่ยม ที่นี่น่าจะเป็นตัวเลือกแรกของผมสำหรับการhang out ในฝั่ง central เลยละครับ
ในส่วนของcocktailและเครื่องดื่มนั้น ทางร้านเน้นไปที่สารพัดเมรัยจากญี่ปุ่นทั้ง Nihonshu sochu umeshu และ Beer มีหลายLabel ที่เป็น OEM ของทางร้าน หรือจะเป็น cocktail ที่มี Twisted highball ที่น่าสนใจหลายเมนูเลยครับที่สร้างความโดดเด่นให้กับเมนูเครื่องดื่ม
ผมและคุณ A ต่างหลงรักและชื่นชอบบรรยากาศของ Yardbird Vibeดี สนุก คนมาร้าน ดี อาหารและเครื่องดื่มดี เหมาะสมกับราคาที่ค่อนข้างสูง ต้องยอมรับว่าการใส่ yardbird ลงในMichelin guide เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเพราะค่อนข้างฉีกขนบเดิมของmichelinguide ไม่ต้องพูดถึงร้านที่ได้ดาวด้วยซ้ำ เพราะส่วนตัวรู้สึกว่านี้คือ Izakaya หรือ pub มากกว่า แน่นอนว่าคุณภาพอาหาร และการบริการนั้นอยู่ในเกณฑ์ที่ดีทีเดียว แต่ด้วยบรรยากศที่เหมือนnightclub โต๊ะสูงไม่มีเก้าอี้ และเค้าเตอร์บาร์ ผมแนะนำให้ผู้ที่อยากมาเตรียมใจและ enjoy the night ไปกับ yard bird ครับ
KFC "KOREAN FRIED CAULIFLOWER' YUZU, CHILI, LIME (130 hkd)
อีกหนึ่งจานขึ้นชื่อของทางร้านที่ดัดแปลงจากไก่ทอดสไตล์เกาหลี โดยมันเป็นดอกกะหล่ำชุบแป้งทอด กับซอสรสเผ็ดที่ทำจากรพิก โคชูจัง มะนาวและยุสุ ครับ จานนี้หลายๆท่านอาจจะเคยเห็นหลายๆที่แต่เท่าที่ผมเคยกินมาผมประทับใจเวอร์ชั่นของ Yard bird สุด ความดีงามประการแรกคือดอกกะหล่ำนั้นต้มสุกนุ่มมากมีรสหวานอมเค็มนิดๆเนื้อไม่เละนุ่มมากๆ แต่แป้งข้างนอกกรอบไม่เเข็งและแฉะเลย ตัวแป้งมมีกลิ่นอายเหมือนแป้งไก่ทอดตราผู้พัน ตัวซอสได้กลิ่นโคชุจังหวานนำเผ็ดนิดๆผมแนะนำให้ลองบีบมะนาวเพื่อตัดรสหวานก็ดีครับ
Miso breast Parsley, Basil, Garlic 52
มาร้านนี้จะไม่กินยากิโทริได้อย่างไร ผมให้บริกรแนะนำมาให้สักอย่างทางบริกรก็แนะนำไม้นี้ ครับ เป็นเนื้ออกแต่ไม่แห้งมาก มีกลิ่นควันถ่านนิดๆ รสออกตะวันตกด้วยพาสลียและเบซิล มีรสเค็มอมหวานกลมกล่อมจากมิโซะซึ่งเข้ากับรสพาสลียเบซิลได้อย่างน่าสนใจ
Tsukune Tare , Egg yolk 56
เมนูนี้เป็นอีกเมนูที่ผมชอบใช้วัดฝีมือร้านไก่ย่าง ซึ่งYard bird ทำได้ดีครับ ตัวไก่สับ ผิวกรอบนิดๆ เนื้อเด้ง มีความกรุบๆจากกระดูกสับละเอียด ดีมากๆครับ รสจะเป็นแนวเนื้อไก่สะอาดๆซอสหวานๆ กินกับไข่แดงเเล้วเป็นจานที่เรียบๆแต่อร่อยครับ
Yuba Gyoza Lao gan ma ponzu 130
เมนูฟิวชั่นของญี่ปุ่นและจีน เกี๊ยวซ่าฟองเต้าหู้ เป็นจานที่ผมประทับใจครับ ตัวฟองเต้าหู้ไม่ได้ทอดมาแบบกรอบ ยังคงความหนึบๆ ตัดกับไส้เกี๊ยวซ่าเเบบปกติที่มีเนื้อสับ ขิง ต้นหอม รสของซอสนั้นซอสรสเค็มนำมีกลิ่นเฉพาะตัวของเหลากันมาตามด้วยเปรี้ยวจากพอนซึแปลกดี ครับ
Duck fried rice, Shiso , myoga , Tokyo negi 168
ข้าวผัดเป็ด ใส่ใบชิโสะ เมียวกะ และต้นหอมญี่ปุ่น จานนี้บริกรแนะนำครับมีกลิ่นกะทะ ตัวข้าวญี่ปุ่นที่ใช้ผัดมีความนุ่มหนึบต่างจากข้าวผัดจีนแบบปกติ จานนี้มีรสเค็มนำ เผ็ดร้อนพริกไทยนิดๆ ตัดความหนักด้วยใบโอบะและเมียวกะ ไอเดียดีครับแต่ส่วนตัวยังรู้สึกเฉยๆ ปล.เป็นจานนี้ให้เยอะมาก
Yakitori 52
ไก่ย่างต่างๆนั้นถือว่าทำได้ตามมาตราฐานไม่ได้พิเศษอะไร แต่มีความน่าสนใจตรงลูกเล่นกิมมคิที่แตกต่างจากร้านyakitori ทั่วไป สมฐานะร้านอาจจะเป็นเพราะเราไปในคืนวันศุกร์ที่คนเยอะมากทำให้ทางร้านอาจจะย่างได้ปรารีตน้อยกว่าที่ควน โดยในวันนี้ผมลองหลายแบบอยู่ครับทั้ง อกไก่หมักมิโซะกินกับพาสลีย์ หรือจะเป็นสะโพกไก่กับบ๊วยดองและใบชิโสะ หรือจะเป็น achilles เนยกระเทียมกับใบไทม์
#Score:
🍾Service: 8/10
🍽Food: 7.5/10
🤩WOW factor: 7.75/10
💰Value for money: 7.5/10
Total: 7.5/10
Visit : JAN-2024
🗺เเผนที่ :https://maps.app.goo.gl/XtGcWMSf3UpVRcQS8
⏰เวลาเปิดปิด: 6 PM–12 AM ปิดทุกวันอาทิตย์และจันทร์
💵ค่าเสียหาย: ~600 HKD /pax included some drinks
⌨️เว็บไซต์ร้าน: https://yardbirdrestaurant.com/
เราเป็นเพจรีวิวร้านอาหาร Fine dining แบบจริงใจและเจาะลึกทั้งในไทยทั่วโลก
ชอบช่วยกดไลค์ ใช่ช่วยกดเเชร์ เพื่อเป็นกำลังใจให้เรา #บอสพาชิม #eatliketheboss
Website: www.eatlikethebossth.com
InstaGram: @eatliketheboss (https://goo.gl/DqzWfN )
FaceBook: บอสพาชิม (https://goo.gl/gHPnnG)
Blogdit: https://www.blockdit.com/eatliketheboss
Email : eatlikethebossth@gmail.com
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้