เวลาทำยำวุ้นเส้น ต้องใช้กุ้งแห้งแบบไหนครับ

ผมอยากทำยำวุ้นเส้น แบบสูตรโบราณๆ ที่ใส่หมูสับ ถั่วลิสง กุ้งแห้ง ผมมีคำถามดังนี้ครับ

1. ไปเลือกซื้อกุ้งแห้งในซูเปอร์มาร์เก็ต เจอหลายแบบเลยครับ ทั้งกุ้งเนื้อ กุ้งเปลือก กุ้งแก้ว ตัวเล็ก ตัวเใหญ่ ฯลฯ ไม่แน่ใจว่า ถ้าจะเอามาทำยำวุ้นเส้นให้อร่อย ควรใช้แบบไหนครับ

2. ก่อนจะเอาไปยำ ควรทำอะไรกับกุ้งแห้งก่อนครับ ต้องเอาไปแช่น้ำ หรือคั่วก่อน (เคยซื้อกินตอนเด็กๆ แต่จำไม่ได้เหมือนกันว่าที่จริงแล้วเขาเอาไปทำอะไร)

3. กุ้งแห้งในซูเปอร์มาร์เก็ตราคาแพงจริง มีที่ไหนแนะนำที่ราคาไม่ค่อยแพงบ้างครับ

ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำแนะนำดีๆ ครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่