สวัสดีครับห้องก้นครัว....ยังคงอยู่กับเมนูไอศกรีมโฮมเมด แบบบ้านๆ ง่ายๆนะครับ
วันนี้เรามาทำเป็นไอติม (ขอเรียกสั้นๆแบบนี้ละกันนะครับ^^) "ไอติมนมโกโก้"
จากนมกล่องของหลานที่เหลืออยู่ในตู้เย็นครับ
รอบนี้มาทำให้ดูกันเฉยๆ ยังไม่แนะนำให้ทำตามนะครับ เพราะไม่ได้ใช้วัตถุดิบอย่างเป็นทางการ
แค่เอาของที่มีอยู่ในครัวมาทำจนออกมาเป็นไอติมนมโกโก้แบบบ้านๆ แต่ก็กินได้และอร่อยครับ ^^
มาเริ่มกันเลย ไม่พูดพล่ามทำเพลง
วันนี้มาแบบบ้านๆ โฮมเม๊ด โฮมเมด จริงๆครับ ฮ่าๆ ^^
V
V
V
V
ใช้นมโรงเรียน 1 กล่อง และนมมอลต์รสโกโก้กล่องจิ๋วๆของหลานอีก 4 กล่อง ครับ เทลงหม้อรวมกันเลย
กลัวไม่เข้มข้น ผมใส่ผงโกโก้ซองสำเร็จรูปไปอีก 1 ซอง ครับ
ตามด้วยแป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ
แล้วก็เปิดไฟ ใช้ไฟอ่อน ค่อยๆคนส่วนผสมให้เข้ากัน
กลัวไม่เข้มข้นอีก ผมใส่นมข้นหวานรสโกโก้เพิ่มไปอีก 3 ช้อนโต๊ะ ครับ
คนส่วนผสมให้เข้ากันอีก จนเดือดอีกครั้งก็ปิดไฟและเอาไปกรองซัก1รอบครับ
ปล่อยไว้จนส่วนผสมคลายความร้อน ก็เอาไปแช่ช่องฟรีซครับ ผมแช่ 1 คืน
เอาออกมาจากตู้เย็น สีเข้มขึ้นแบบนี้เลยครับ ปล่อยไว้ให้ละลายนิดนึง
เดี๋ยวเราจะเอาไปปั่นกันครับ
ระหว่างนั้น บุญบาป เพื่อนบ้านเอานมโรงเรียนให้
บอกว่าเผื่อจะทำไอติมอีกจะได้เอาไปใช้
สงสัยจะติดใจไอติมที่ทำไปให้ชิมรอบแรก ^^
ปล่อยไว้ซักพักไอติมเริ่มละลาย มีฝ้าเกล็ดน้ำแข็งขึ้น
เราก็จะเอามีดตัดแบ่งเป็นก้อนเล็ก เพื่อจะได้ปั่นง่ายขึ้นครับ
แค่ตอนนี้ก็น่ากินแล้ววววว
เอาลงโถปั่น ปั่นให้ละเอียดเลยครับ
เนื้อไอติมจะได้เนียนๆน่ากิน
ปั่นเสร็จเทลงกล่อง ปาดผิวหน้าให้เรียบ เอาไปแช่ฟรีซอีกรอบ
ทำไอติมรอบนี้ผมเอาออกมาปั่นทั้งหมด3ครั้งนะครับ
ครั้งสุดท้ายได้ออกมาเป็นแบบนี้
ออกจากช่องฟรีซสดๆร้อนๆเลยครับ
ลองใช้ช้อนขูดออกมาผิวเรียบเนียนดูสวยงาม ^^
ตักใส่ถ้วยและจัดตกแต่ง ท้อปปิ้งด้วยถั่วบด
และถั่วเคลือบช๊อกโกแลตเม็ดกลมๆของโก๋แก่
ไอติมมีรสชาติหวานน้อย หอมกลิ่นโกโก้
อารมณ์ประมาณชงโอวัลตินมาทำไอติมอ่ะครับ
แต่เนื้อไอติมเนียน ละมุนมากๆครับ
ขอบคุณที่เข้ามาเยี่ยมชมกันนะครับ
คราวหน้าจะลองทำไอศกรีมรสอื่นๆมาให้ดูอีกครับ อิอิ
@@ ไอศกรีมนมโกโก้...แบบบ้านๆ ทำง่ายๆและอร่อยจริงจัง ^^ @@