หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ใช่อบเชย โป้ยกั๊ก ทำพะโล้ไหม ทำไมระบุว่าทำต้มเนื้อวัว
กระทู้คำถาม
วัตถุดิบทำอาหาร
ทำอาหาร
เมนูต้ม
เครื่องเทศ
อาหารไทย
น่าจะใช่แหละ
ต้องใส่ผงพะโล้เพิ่มด้วยไหม
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ก๊วยเตี๋ยวแกงของคนมุสลิม / หลักซา / ข้าวซอย รสชาติคล้ายกันมั้ยคะ
ก๊วยเตี๋ยวแกงของคนมุสลิม / หลักซา / ข้าวซอย รสชาติคล้ายกันมั้ยคะ เห็นหน้าตาคล้ายๆกันค่ะ
ฝนโอ่ง
เนื้อตุ๋นรสเด็ด กินเสร็จนอนลูบพุง เอื๊อกกก..
น้ำซุปเนื้อตุ๋น ใช้เนื้อสามชั้นโลครึ่ง เนื้อเอ็น+ไส้รวมกัน1กิโล กระดูกข้อวัวเผาให้หอม1ท่อน เครื่องเทศ ใช้รากผักชีกระเทียมพริกไทย อบเชยโป้ยกั๊ก เก๋ากี้ ฮวยซัว มะตูมและข่าแก่นำมาย่างไฟ ใบเตย น้ำตาลกรวด
พรุ่งนี้ผมจะรักคุณ
ข้าวหมกไก่ วันหยุด
ข้าวหมกไก่ วันหยุด วันอาทิตย์ที่ 5 มกราคม 2568 แนะนำอาหารวันนี้ ทำข้าวหมกไก่ ต้มน่องไก่ ใส่เครื่องเทศ นำน้ำต้มไปหุงข้าว มีสีเหลืองกลิ่นหอม ทำเค
สมาชิกหมายเลข 2148931
"ไข่พะโล้ยางมะตูม" เมนูธรรมด๊าธรรมดา แต่อร่อยไม่ธรรมดา จริงๆนะ
ไข่พะโล้ ไม่มีเนื้อสัตว์ ก็อร่อยได้จ้าาาาา ส่วนผสม ********* 1. ไข่ต้มยางมะตูม 2. เต้าหู้หั่นเป็นชิ้น/เห็ดหอมแช่น้ำให้นิ่ม 3. รากผักชี/กระเทียม/พริกไทยดำ (สามเกลอ) 4. ผงพะโล้/โป้ยกั๊ก/อบเชย 5. น้ำตา
สมาชิกหมายเลข 2228164
แจกสูตร พะโล้หมูสามชั้น ไม่ใช้ผงพะโล้ สูตรต้นตำหรับ รสชาติเข้มข้นหอมเครื่องพะโล้สุดๆ
สูตร พะโล้หมูสามชั้น สูตรนี้เป็นสูตรที่บ้านเจินทำกินกันมาตั้งแต่เจินยังเด็กๆ เราจะไม่ใช้ผงพะโล้เลย แต่จะใช้เครื่องเทศจริงๆของเครื่องพะโล้แทน จะได้ความหอมมาก ๆ ของเครื่องพะโล้ และหมูสามชั้นก็คือนุ่มมาก
Spring Green Evolution
คุณชอบเมนูไหน ?
เมนูหมูๆคุณชอบเมนูไหนครับระหว่าง 1.สามชั้นผัดพริกปน 2 คอหมูย่าง
สมาชิกหมายเลข 7796970
พะโล้....ไกล๊...ไกลบ้านค่ะ
เป็นอีก 1 เมนูที่ชอบตั้งแต่เด็กจนปูนนี้ค่ะ :) เครื่องปรุง น้ำมันพืช 3 ชต. ไข่ไก่ต้ม 12 ฟ. หมู 3ชั้นหั่น 1 กก เต้าหู้ทอด ผงพะโล้ 3 ชต. รากผักชี กระเทียม โป้ยกั๊ก อบเชย เกลือ น้ำตาล ซีอิ้วดำ ซีอิ้วขา
snyggen
ต้มผักกาดดองหมูสามชั้น - สุกัญญา มิเกล : เมนูสุดฮิต อร่อยจนต้องขอเบิ้ล!
ต้มผักกาดดองหมูสามชั้น เมนูสุดฮิต อร่อยจนต้องขอเบิ้ล! ต้มผักกาดดองหมูสามชั้น นับเป็นเมนูโปรดของใครหลายๆ คนเลยนะคะ เพราะรสชาติกลมกล่อม เปรี้ยว เค็ม หวาน มันกำลังดี&nb
สมาชิกหมายเลข 5822800
กระดูกอ่อน ไข่ เต้าหู้ ต้มพะโล้
กระดูกอ่อน ไข่ เต้าหู้ ต้มพะโล้ วันอาทิตย์ที่ 8 ธันวาคม 2567 ศรัทธาและความเชื่อเป็นเรื่องที่แต่ละคนพบเจอตัดสินใจด้วยตนเองในเรื่องเหล่านั้น เชื่อว่าอย่างนั้นเป็นอย่างอย
สมาชิกหมายเลข 2148931
ข้าวหมูแดง สูตรหมูนุ่มๆ ถูกใจสูงวัย ที่บ้านมากค่ะ
สูตรนี้ ใช้สันคอหมู เนื้อจะนุ่มมากกว่าเนื้อสะโพก ค่ะ ส่วนผสม : เครื่องหมักหมูแดง เนื้อหมู (สะโพก/ สันนอก/ สันคอ) น้ำตาลทราย ซีอิ้วขาว แป้งมัน พริกไทย เกลือ ผงพะโล้ นิดหน่อย น้ำมันงา ซีอิ้
เที่ยวสบายสบาย
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
วัตถุดิบทำอาหาร
ทำอาหาร
เมนูต้ม
เครื่องเทศ
อาหารไทย
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ใช่อบเชย โป้ยกั๊ก ทำพะโล้ไหม ทำไมระบุว่าทำต้มเนื้อวัว
ต้องใส่ผงพะโล้เพิ่มด้วยไหม