คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
ผมจำได้แม่นจากรายการช่อง 11 (จำชื่อรายไม่ได้) จัดรายการโดยแพทย์ท่านหนึ่ง ท่านบอกว่าการกินน้ำตาลที่มากเกินไปจะส่งผลเสียต่อสุขภาพโดยรวมมากกว่า เพราะเกลือเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับร่างกายในการทำงานอย่างถูกต้อง แต่น้ำตาลไม่ได้เป็นเช่นนั้น น้ำตาลสามารถเพิ่มผลเสียของเกลือได้ด้วยกลไกของอินซูลิน คืออินซุลินจะทำให้ไตกักเก็บโซเดียม ยิ่งร่างกายผลิตอินซูลินได้มากขึ้น(จากการกินน้ำตาลเยอะ) ไตก็จะกักเก็บน้ำและโซเดียมมากขึ้นส่งผลให้ความดันโลหิตสูง
ผมไปพบแพทย์เพื่อดูแลสุขภาพอยู่เป็นประจำเนื่องจากผมมีภาวะก่อนเบาหวาน (Prediabetes) แล้ว แพทย์ทุกคนก็พูดในแนวเดียวกันก็คือระวังน้ำตาลกับการกินคาร์โบไฮเดรตให้มาก น้ำตาล แบบเพียว ๆ ในน้ำหวาน , ไอศครีม , ขนม เนี่ย ต้องเลี่ยงเท่าที่จะทำได้ครับ
ผมไปพบแพทย์เพื่อดูแลสุขภาพอยู่เป็นประจำเนื่องจากผมมีภาวะก่อนเบาหวาน (Prediabetes) แล้ว แพทย์ทุกคนก็พูดในแนวเดียวกันก็คือระวังน้ำตาลกับการกินคาร์โบไฮเดรตให้มาก น้ำตาล แบบเพียว ๆ ในน้ำหวาน , ไอศครีม , ขนม เนี่ย ต้องเลี่ยงเท่าที่จะทำได้ครับ
แสดงความคิดเห็น
โซเดียม กับ นำ้ตาล ตัวไหนอันตรายกว่าครับ
ปกติจะกินอะไรจะระวังน้ำตาล
แต่โซเดียมนี้ปล่อยจอยเลย