หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ใครได้กิน เห็ดถอบอ่อนๆ บ้าง แต่เจอเห็ดเฒ่าเฒ่า
กระทู้คำถาม
เพาะเห็ด
วัตถุดิบทำอาหาร
อาหารพื้นบ้าน
อาหารภาคเหนือ
อาหารภาคอีสาน
ใครได้กิน เห็ดถอบอ่อนๆ บ้าง แต่เจอเห็ดเฒ่าเฒ่า
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เห็ดเผาะ (เห็ดถอบ) หรือเปล่า ??
ตอนหน้าเห็ดเผาะจขทได้สั่งซื้อและเลือกเห็ดที่แก่มาแกะเอาข้างในละลายน้ำไปรดโคนต้นยางนา ตามวิดีโอใน youtube แนะนำ ปรากฏว่าผ่านไปประมาณ 2 เดือน มีเห็ดขึ้นจขกทคิดว่าคือ "เห็ดเผาะ&q
สมาชิกหมายเลข 2124586
ทุกวันนี้แกงแคบ้านใคร ยังใส่ จะค่าน ผักเผ็ด เห็ดลม อยู่บ้างคะ รู้สึกว่ามันจะขาดไปจากแกงแคบ้านเดี๊ยนนานแล้ว
จะค่าน นี่คลับคล้ายคลับคลาว่าถ้าซื้อเครื่องแค แบบที่เขาล้าง + ซอยสำเร็จ มาให้ จะยังมีหั่นแว่นมาให้อยู่ค่ะ ประมาณ 2 - 3 แว่น กระมัง ผักเผ็ด เห็นว่าแกงแคนิยมผักเผ็ดสีส้ม มากกว่าสีเหลือง เห็ดลม เหนียวม
อวัยวะชิ้นนั้น
สอบถามกลิ่นของเห็ดเผาะ(ถอบ)
สั่งวันที่ 3 ของมาถึงวันที่ 5 ลักษณะคือ พ่อค้าต้มน้ำเกลือแล้วแพคสุญญากาศมา เมื่อของถึง ถุงมาลมโป่งพอง เดาว่าน่าจะเกิดแก๊ส แกะออกชิมดูรสชาติเค็มนิดๆ กลิ่นคล้ายน้ำปลาร้าอ่อนๆ ไม่มีรสเปรี้ยว แบบนี้ถือว่า
เบื่อมนุษย์
คนเหนือแกงเห็ดถอบออกแนวอีสาน แบบว่าอยากลอง ๆ
เห็นแกงเห็ดถอบแบบภาคอีสาน ของน้องสาวมณีรินใน F นึกในใจว่าน่าลองทำเพราะวัตถุดิบยังพอหาได้ในช่วงนี้ เอาไอเดียไปเสนอมือ 1 ปรากฎว่าเห็นด้วยแต่เสนอแนะว่าน่าจะเอาหน่อไม้สดแกงรวมไปด้วยน่าจะเข้าท่า เอาไง ก็เอ
สล่าปู่
ชวนเข้าป่า หาเห็ดถอบกันครับ
สวัสดีครับ ช่วงนี้ภาคเหนือฝนตกชุกมากโดยเฉพาะ อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอนบ้านผม ทำให้เห็ดชนิดหนึ่งที่น่าจะถูกปากใครต่อใครหลายคน ด้วยรสชาติที่กรุบกรอบ หวานอร่อย ออกเยอะมาก ทำรายได้ให้กับชาวบ้านในพื้นที่ แ
แม่ฮ่องสอนมหานคร
อยากรู้ว่าข้างในเห็ดถอบมันคืออะไรคัรบ ที่ตอนอ่อนๆสีขาว ตอนแก่สีดำๆ กัดแล้วแตกโป๊ๆ
อยากรู้ว่าข้างในเห็ดถอบมันคืออะไรคัรบ ที่ตอนอ่อนๆสีขาว ตอนแก่สีดำๆ กัดแล้วแตกโป๊ๆ มันคืออะไรครับของเหลวด้านในเห็ดถอบ รบกวนผู้รู้ช่วยบอกที แล้วทำมันมันถึงเปลียนจากขาวเป็นดำ และแข็ง ขอบพระคุณล่วง
rukface
หน้าฝน เห็ดถอบ ผัดใบมะขามอ่อน ครั้งแรก
ก่อนอื่นต้องขอโทษที่ไม่มีรูปมาแสดงเยอะ ไว้โอกาสหน้าจะพัฒนากว่านี้ เกิดมาพิ่งจะเคยกินเห็ดถอบ ครั้งแรกในชีวิตก็ว่าได้ ไม่รู้ทำไมก่อนหน้าไม่กิน ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน เพื่อนถึงกับบอกว่า ไปเซ่อ (สุภาพ)ที่ไ
สมาชิกหมายเลข 3927986
... ซุบเห็ดกระด้าง อาหารพื้นบ้าน กินคู่ข้าวเหนียวนิ่มๆร้อนๆ เมนูอร่อยประจำวันหยุดค่ะ 💛🧡❤️
เห็ดชนิดนี้ มีชื่อเรียกหลายชื่อตามพื้นที่ที่อยู่นะคะ ทางเหนือ จะเรียกว่า... เห็ดลม บ้านเราจะนำดอกที่ยังอ่อนมาแกง เพราะมันจะไม่เหนียว แต่ก็จะมีความหนึบหนับเคี้ยวอร่อยดี&
สมาชิกหมายเลข 6108499
เล่าถึง เห็ดถอบต้มน้ำเกลือสั่งจากเชียงใหม่ 750฿
เล่าถึง เห็ดถอบต้มน้ำเกลือสั่งจากเชียงใหม่ 750฿ เป็นเห็ดที่ออกรอบแรก ขาวทุกลูก จากป่ามาอายุไม่เกิน 4 ชั่วโมง แล้วเอามาต้มกับเกลือ ขนาดเล็กสุดเท่าไข่จิ้งจกถึงเล็กกว่าไข่นกกะทา ขึดละ 200฿ = 3 ขี
ลุงอ้วนอิ่ม
✤✤ จะทำสเต็กทานเอง สงสัยเรื่องน้ำ เกรววี่ กับ ใบ โรสแมรี่ ครับ
ถ้าจะทำสเต็กทานเอง แต่ไม่มี โรสแมรี่สด 1) ใช้แบบแห้ง แบบไหนหอมและอร่อยกว่ากัน ?? 2) น้ำเกรววี่ บรรจุ ซองขายจะอร่อยมั้ยครับ ??
สมาชิกหมายเลข 6477408
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เพาะเห็ด
วัตถุดิบทำอาหาร
อาหารพื้นบ้าน
อาหารภาคเหนือ
อาหารภาคอีสาน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ใครได้กิน เห็ดถอบอ่อนๆ บ้าง แต่เจอเห็ดเฒ่าเฒ่า