เนื้อไก่ที่ผ่านการซูวีด์ สีแบบนี้ทานได้ไหมคะ

สวัสดีค่ะ
วันก่อนเราไปซื้อสลัดแร็ปของร้านสลัด Jxx Salad มา
พอเราทานไปเรื่อยๆ เจอว่าเนื้อไก่มีสีแดง คล้ายไก่ไม่สุก
จึงได้ทักทาง page official ไป ได้รับการชี้แจงคร่าวๆว่า
"ไก่ผ่านการซูวีด์ ซึ่งเป็นการให้ความร้อนที่อุณหภูมิต่ำ เป็นเวลานาน สามารถฆ่าเชื้อโรคได้หมดแล้ว
และสามารถรับประทานได้" 

แต่เราก็รู้สึกไม่สบายใจ
จึงอยากสอบถามเพื่อนๆว่า 
ไก่ที่มีสีแบบนี้ สามารถรับประทานได้หรือไม่คะ 
และการซูวีด์ สามารถฆ่าเชื้อโรคได้หมด จริง ใช่มั้ยคะ ?


ขออภัยที่ภาพไม่น่ามองเท่าไรค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่