สวัสดีค่ะ
วันก่อนเราไปซื้อสลัดแร็ปของร้านสลัด Jxx Salad มา
พอเราทานไปเรื่อยๆ เจอว่าเนื้อไก่มีสีแดง คล้ายไก่ไม่สุก
จึงได้ทักทาง page official ไป ได้รับการชี้แจงคร่าวๆว่า
"ไก่ผ่านการซูวีด์ ซึ่งเป็นการให้ความร้อนที่อุณหภูมิต่ำ เป็นเวลานาน สามารถฆ่าเชื้อโรคได้หมดแล้ว
และสามารถรับประทานได้"
แต่เราก็รู้สึกไม่สบายใจ
จึงอยากสอบถามเพื่อนๆว่า
ไก่ที่มีสีแบบนี้ สามารถรับประทานได้หรือไม่คะ
และการซูวีด์ สามารถฆ่าเชื้อโรคได้หมด จริง ใช่มั้ยคะ ?
ขออภัยที่ภาพไม่น่ามองเท่าไรค่ะ
เนื้อไก่ที่ผ่านการซูวีด์ สีแบบนี้ทานได้ไหมคะ
วันก่อนเราไปซื้อสลัดแร็ปของร้านสลัด Jxx Salad มา
พอเราทานไปเรื่อยๆ เจอว่าเนื้อไก่มีสีแดง คล้ายไก่ไม่สุก
จึงได้ทักทาง page official ไป ได้รับการชี้แจงคร่าวๆว่า
"ไก่ผ่านการซูวีด์ ซึ่งเป็นการให้ความร้อนที่อุณหภูมิต่ำ เป็นเวลานาน สามารถฆ่าเชื้อโรคได้หมดแล้ว
และสามารถรับประทานได้"
แต่เราก็รู้สึกไม่สบายใจ
จึงอยากสอบถามเพื่อนๆว่า
ไก่ที่มีสีแบบนี้ สามารถรับประทานได้หรือไม่คะ
และการซูวีด์ สามารถฆ่าเชื้อโรคได้หมด จริง ใช่มั้ยคะ ?
ขออภัยที่ภาพไม่น่ามองเท่าไรค่ะ