คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
นมเปรี้ยวมีจุลินทรีย์ที่ชื่อ Lactobacillus ที่สร้างlactic acid ที่ทำลายจุลินทรีย์ตัวอื่นๆได้ เมื่อคนดื่มนมเปรี้ยวที่มีประโยชน์เพราะไปทำลายเชื้อจุลินทรีย์อื่นที่เป็นพิษต่อร่างกายได้ นมเปรี้ยวยิ่งเก็บนานยิ่งเปรี้ยวจึงไม่เน่าเสีย เราสามารถทำนมเปรี้ยวเองได้ โดยเอานมเปรี้ยวไปใส่ในน้ำนมเก็บตู้เย็นไว้ เราจะได้นมเปรี้ยว
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
นมเปรี้ยว บูดช้ากว่า นมโคสด หรือไม่ ?
เอาไว้นอกตู้เย็น ข้ามวันข้ามคืน แต่ไม่มีทีท่าว่า จะจับตัวเป็นก้อน หรือแยกชั้น
จนมันเลยอายุข้างขวด ถึงจะมีการเปลี่ยนแปลง
เกิดความสงสัยว่า นมเปรี้ยวพร้อมดื่ม ชนิดขวดขุ่น ที่ยังไม่เปิด จะเก็บไว้ได้นานกว่า นมโคสด หรือไม่
เพราะมันมีแบคทีเรียอยู่แล้ว