สวัสดีค่ะ วันหยุดมีเวลาได้นั่งกินข้าวแบบ ชิว ชิว
อร่อยกับผักจิ้ม น้ำพริกกะปิ แก้เผ็ดด้วยเนื้อทอด
ไปแมคโคร ได้เนื้อเสือร้องไห้ ราคาโลละ 120.-
ถูกจัง ทำไมช่วงนี้ ทั้งหมู ทั้งเนื้อราคา ร้อยต้นๆ
เนื้อทอดเป็นเมนูที่ชอบมาก กินเพลินๆ
แต่ส่วนใหญ่จะเจอเนื้อเหนียว ทอดแล้ว
แข็ง กินแล้วติดฟันดีชะมัด
วันนี้ มาปรับสูตรใหม่ มีคนเคยบอกให้
หมักด้วยครีมเทียม เนื้อจะนุ่ม ก็ลองแล้ว
แต่ก็งั้นๆ แถมเวลาทอด ไหม้ เกรียม ซะ
เนื้อทอดกะทิ
เหตุบังเอิญในตู้เย็น ยังมีกะทิกล่องอยู่
ก็ลองเอามาหมัก หวังจะให้เนื้อมีความ
ละมุน มีรสหวานจากกะทิ เพราะเราไม่
ใส่น้ำตาลในของทอดอยู่แล้ว เพราะมัน
จะไหม้ง่าย เลยไม่ชอบใส่
เราเป็นคนชอบกินกระเทียมเจียวมากๆ
ตักมาคลุกข้าวสวยร้อนๆ คือ ฟินนนนน
เราทอดค่อนข้างเกรียม น้ำมันไม่ดำ ไม่ไหม้
เนื้อมีความนุ่ม ละมุน เกินคาด
น้ำพริกกะปิ ต้องเข้าเลย
แกล้มผัดสด คือดีงาม นั่งกินเป็นชั่วโมง
เพลิดเพลินเจริญใจจริงๆค่ะ
ขอบคุณที่เข้ามาอ่านนะคะ
เนื้อทอดกะทิ ช่างนุ่มเหลือเกิน กินเพลิน ไม่ติดฟัน