สด แซ่บ เดือด ซีฟู้ดบ้านๆ ราคาเบาๆ "ร้าน เอปูเลซีฟู้ด"



วันนี้เบลล่าพามาทานซีฟู้ดบ้านๆ สดๆ ราคาไม่แพง ที่ร้าน " เอปูเลซีฟู้ด " ที่พระรามสอง-สมุทรสงคราม ร้านอาหารทะเลบ้านๆ ที่เป็นลูกสาวร้านดัง "ลุงเก้งซีฟู้ด" มาเปิดร้านเอง อาหารทะเลที่นี่จึงสดและคุณภาพดี นำวัตถุดิบดี ของดังชุมชนคลองโคนมา ปรุงอาหารจำหน่าย รสมืออาหารพื้นบ้านนี่ขั้นสุด เบลล่านับได้ว่าเป็นสาวกตั้งแต่ ร้านลุงเก้ง
หน้าร้าน


ขอแชะภาพนิด🤣🤣🤣

บรรยากาศในร้าน

คนดังมาชิม


ที่ร้านมีขายกะปิ หอมๆของคลองโคนด้วย เบลล่าซื้อโลด



ตอนสั่งอาหารพี่เจ้าของร้านน่ารักมาก ถามว่า
เจ๊ : น้องคะ สองคน สั่งหลายอย่าง ทานไหวไหมคะ อาหารจานใหญ่นะคะ
เบลล่า : อ้อ..ทานไม่ไหว เดี๋ยวห่อได้ค่ะ (ในใจรู้ว่าหมด แต่ตอบตามมารยาท🤣🤣🤣 อายว่ากินจุ🤣🤣🤣)
**สรุปทานหมดเกลี้ยง #สายคลีน เจ้ยิ้ม...ทานเก่งจังค่ะ ดีใจที่ชอบนะคะ.... 🤣🤣🤣

มาดูเมนูที่เบลล่าสั่งค่ะ

"ปูไข่นึ่ง"

ปูไข่คลองโคนสดๆ ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องปูไข่อยู่แล้ว ไข่ปูแน่นหวานและมันปูเยอะมาก ไข่นี่สีส้มสวยเชียวผสมมันปูสีเหลืองอร่าม..


มันปูไข่ปูเนียนมาก กินเปล่าๆก็อร่อย หวานแบบธรรมชาติ บอกก่อนนะต้องบอกทางร้านห้ามสุกเกิน แค่นี้ก็เริ่ด จะอะไรไปมากกว่านี้
แค่สักคำ...ฟินไปถึงไส้ติ่ง


"กุ้งแม่น้ำเผา"

กุ้งแม่น้ำตัวโตสดๆ เผามามันในหัวเยิ้ม เนื้อเผามาสุกกำลังดีเลย  กุ้งสดเนื้อแน่นราดมันเยิ้มโฮก แกะเนื้อกุ้งจิ้มกับมันหวานๆ ตรงหัวกุ้ง ทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรโคตรแซ่บของทางร้าน ฟินจน..แทบกลิ้งไปสิบตลบ
ซูมมันเยิ้มๆ

เทียบขนาดกับช้อน

ทานมันกุ้งเป็นช้อนๆ


"ยำปูไข่ดอง"
จากปูไข่สดๆ ราดน้ำยำไปซะ



ปูไข่ที่คลองโคนนี่ นัวหนักค่ะ ไข่แน่นมาก ไข่ปูแน่นหวานและมันปูเยอะมาก ไข่นี่สีส้มสวยเชียวผสมมันปูสีเหลืองอร่าม.. มันปูไข่ปูเนียนมากเบลล่าทานคนเดียวไม่เหลือ🤣🤣🤣
ราดน้ำยำๆๆๆ


ฟินโฮก....ก

"แกงส้มไข่ปลาริวกิว"

ไข่ปลาความสดนี่ขั้นสุด ไร้ความคาว ต้มมาสีใสๆความสุกกำลังดี เป็นยางมะตูมนุ่มเหนียว ความหนึบหนับของไข่ปลา เข้ากับเครื่องแกงส้มจัดจ้าน ทางร้านตำเอง แกงส้มรสจัดจ้านเข้มข้น ใส่ยอดผักกระเฉดอ่อนๆ เสริฟ์มาร้อนๆซดแล้วได้เหงื่อ อร่อยจุง

สักคำ..แบบเต็มปากเต็มคำ


ชุดน้ำพริกกะปิ

"น้ำพริกกะปิ"

คลองโคนขึ่นชื่อเรื่องกะปิ  กะปิที่นี่หอมมากแต่ไม่เค็ม แค่ตำพริกขี้หนูสวนหอมๆ กระเทียม กะปิ มะนาวแค่นี้ก็เริ่ด
"ปลาทูทอด"

ปลาทูแม่กล้องตัวโต เนื้อเเน่นนุ่มฟู ทอดมาร้อนๆ แม่กลองเค้าขึ้นชื่อเรื่องปลาทู ทานกับน้ำพริกกะปิเข้ากันมาก
"ใบชะครามลวกราดกะทิสด"

ใบชะครามที่นี่สดมาก ลวกมาตัวชะครามนุ่ม ฟู รสไม่เค็ม ราดหัวกะทิเข้มข้นหอมมัน รสสัมผัสที่กรอบ นุ่มของชะครามกับความหอมมันหัวกะทิ อร่อยลืมกลืน
    ร้านนี้น้ำพริกกะปิ หอมอร่อยรสจัดจ้าน เเจ๋วจริงค่ะ ทานคู่ปลาทูทอดกับ ใบชะครามราดกะทิเข้มข้นตัดเผ็ดของน้ำพริกกะปิ อร่อยล้ำสุดๆ

"ปลาหมึกโทน"


ปลาหมึกไข่สดหวาน เนื้อหนาเด้ง ไข่ปลาหมึกเต็มๆแน่น ผัดกระเทียมโทน ปรุงรสได้กลมกล่อมเค็มหวาน หอมกลิ่นกระทะเอา น้ำผัดคลุกข้าวร้อนๆทาน แค่นี้ก็สุขไหนจะเทียม
เเบ่งไปทานสักคำไหมคะ

รวมๆก่อนซัดเรียบ

ขอตัวไปทานละค่า

ค่าใช้จ่าย


#ฝากกด Like และ See First ให้กำลังใจเบลล่ารีวิว และติดตามไปทานกันนะค้า ที่ https://www.facebook.com/bellathefoodhunter/
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่