.
.
วันนี้วัตถุดิบที่ใช้ดูมีเยอะหลายอย่างนะคะ
แต่จริงๆแล้ว ด้วยความที่เป็นคนที่ทำกับข้าวเป็นประจำทุกวัน เกือบทั้งหมดจึงมีติดครัวติดตู้เย็นอยู่แล้วค่ะ
ที่ซื้อเพิ่มมาเพื่อทำเมนูนี้ในครั้งนี้ ก็คือมะเขือเทศ กับเส้นพาสต้า รู้ว่าวันนี้จะทำ เราเลยลอกเปลือกมะเขือเทศแล้วแช่ฟรีซเตรียมไว้ตั้งแต่เย็นของเมื่อวานค่ะ
.
.
.
.
วัตถุดิบและเครื่องปรุง
- เส้นมะกะโรนีต้มสุก
- หมูสับ
- ไข่ขาว
- กระเทียมสับ
- หอมใหญ่
- มะเขือเทศ
- โหระพาสับ
- พริกหนุ่ม
(เอาไส้และเมล็ดออก)
- ซอสบาร์บีคิว
- ผงปรุงรส
- น้ำตาลทรายแดง (หรือน้ำตาลอ้อย , โอวทึ้ง)
- ออริกาโน่และพริกไทยเม็ด
(ปนผสมกัน)
⭐ สำหรับไข่ ด้วยความที่เราไม่กินไข่แดง
เราจึงเลือกใส่แต่ไข่ขาวค่ะ
.
.
.
.
วิธีทำผัดมะกะโรนี
ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันเล็กน้อย
ผัดกระเทียมสับให้มีสีเหลือง มีกลิ่นหอม
ตามด้วยหอมใหญ่สับ และหมูสับตามลำดับค่ะ
.
.
.
.
เมื่อหมูสับสุกแล้ว ใส่มะเขือเทศลงไป
ด้วยความที่เราไม่กินมะเขือเทศ
และหอมใหญ่แบบเป็นชิ้น
เราจึงเคี่ยวให้ทุกอย่างนิ่มเละค่ะ
ทำการปรุงรสชาติด้วย...
ซอสบาร์บีคิว น้ำตาลทรายแดงและผงปรุงรส
.
.
.
.
ใส่พริกหนุ่ม และตามด้วยไข่ขาว
จากนั้นใส่ออริกาโน่และพริกไทยค่ะ
.
.
.
.
ใส่เส้นมะกะโรนี เร่งไฟให้แร่งขึ้น
ผัดต่อสักพัก (ถ้าหากชอบแบบแห้งๆหน่อย)
สุดท้ายใส่ใบโหระพาสับ เป็นอันเสร็จค่ะ
.
.
.
.
🧡💛 เมื่อเสร็จแล้วจะได้ประมาณนี้ค่ะ 🧡💛
เรารื้อเจอเชดด้าร์ชีสในกระปุกอยู่แผ่นนึง
เลยเอามาฉีกโปะๆไว้
กินตอนกำลังร้อนๆอร่อยมากค่ะ
.
.
.
.
จริงๆเป็นเมนูทำง่ายนะคะ
เพราะสามารถผัดได้ตามใจตัวเราเองเลย
บ้านใครสะดวกแบบไหน ทำแบบนั้น ชอบอะไร
ไม่ชอบอะไร เราเลือกทำได้ค่ะ เพื่อให้มันอร่อยถูกปากเรา ถูกปากคนในบ้าน แค่นี้ก็ฟินกันแล้วค่ะ 😊
.
.
... ผัดมะกะโรนี อร่อยๆฉบับตามใจฉันค่ะ ❤️🧡💛
ที่ซื้อเพิ่มมาเพื่อทำเมนูนี้ในครั้งนี้ ก็คือมะเขือเทศ กับเส้นพาสต้า รู้ว่าวันนี้จะทำ เราเลยลอกเปลือกมะเขือเทศแล้วแช่ฟรีซเตรียมไว้ตั้งแต่เย็นของเมื่อวานค่ะ