... ผัดมะกะโรนี อร่อยๆฉบับตามใจฉันค่ะ ❤️🧡💛


.
.

วันนี้วัตถุดิบที่ใช้ดูมีเยอะหลายอย่างนะคะ
แต่จริงๆแล้ว ด้วยความที่เป็นคนที่ทำกับข้าวเป็นประจำทุกวัน เกือบทั้งหมดจึงมีติดครัวติดตู้เย็นอยู่แล้วค่ะ 

ที่ซื้อเพิ่มมาเพื่อทำเมนูนี้ในครั้งนี้ ก็คือมะเขือเทศ กับเส้นพาสต้า รู้ว่าวันนี้จะทำ เราเลยลอกเปลือกมะเขือเทศแล้วแช่ฟรีซเตรียมไว้ตั้งแต่เย็นของเมื่อวานค่ะ

.
.


.
.
flowerวัตถุดิบและเครื่องปรุงflower

- เส้นมะกะโรนีต้มสุก

- หมูสับ
- ไข่ขาว

- กระเทียมสับ
- หอมใหญ่
- มะเขือเทศ
- โหระพาสับ
- พริกหนุ่ม 
(เอาไส้และเมล็ดออก)

- ซอสบาร์บีคิว
- ผงปรุงรส
- น้ำตาลทรายแดง (หรือน้ำตาลอ้อย , โอวทึ้ง)

- ออริกาโน่และพริกไทยเม็ด
(ปนผสมกัน)

⭐ สำหรับไข่ ด้วยความที่เราไม่กินไข่แดง 
เราจึงเลือกใส่แต่ไข่ขาวค่ะ

.
.


.
.
flowerวิธีทำผัดมะกะโรนีflower

ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันเล็กน้อย
ผัดกระเทียมสับให้มีสีเหลือง มีกลิ่นหอม
ตามด้วยหอมใหญ่สับ และหมูสับตามลำดับค่ะ

.
.


.
.

เมื่อหมูสับสุกแล้ว ใส่มะเขือเทศลงไป

ด้วยความที่เราไม่กินมะเขือเทศ 
และหอมใหญ่แบบเป็นชิ้น
เราจึงเคี่ยวให้ทุกอย่างนิ่มเละค่ะ

ทำการปรุงรสชาติด้วย...
ซอสบาร์บีคิว น้ำตาลทรายแดงและผงปรุงรส

.
.


.
.

ใส่พริกหนุ่ม และตามด้วยไข่ขาว
จากนั้นใส่ออริกาโน่และพริกไทยค่ะ

.
.


.
.

ใส่เส้นมะกะโรนี เร่งไฟให้แร่งขึ้น 
ผัดต่อสักพัก (ถ้าหากชอบแบบแห้งๆหน่อย)

สุดท้ายใส่ใบโหระพาสับ เป็นอันเสร็จค่ะ

.
.


.
.

🧡💛 เมื่อเสร็จแล้วจะได้ประมาณนี้ค่ะ 🧡💛

เรารื้อเจอเชดด้าร์ชีสในกระปุกอยู่แผ่นนึง 
เลยเอามาฉีกโปะๆไว้ 
กินตอนกำลังร้อนๆอร่อยมากค่ะ

.
.


.
.

จริงๆเป็นเมนูทำง่ายนะคะ 
เพราะสามารถผัดได้ตามใจตัวเราเองเลย 
บ้านใครสะดวกแบบไหน ทำแบบนั้น ชอบอะไร 
ไม่ชอบอะไร เราเลือกทำได้ค่ะ เพื่อให้มันอร่อยถูกปากเรา ถูกปากคนในบ้าน แค่นี้ก็ฟินกันแล้วค่ะ 😊

.
.

พาพันรักสัตว์พาพันรดน้ำต้นไม้
flowerflowerflowerflowerflower
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่