5 สูตรต้มยำไทยทั่วไป ใช้ได้จริง และน่ารับประทาน

เมื่อเวลาผ่านไป ปัจจุบันมีอาหารรสเลิศจากต่างประเทศวางขายในร้านอาหารอินโดนีเซียหลายแห่ง ตัวอย่างเช่น คุณไม่จำเป็นต้องไปไกลถึงเกาหลีถ้าคุณแค่อยากลองชิมบุลโกกิ สิ่งนี้ยังเกิดขึ้นกับหนึ่งในอาหารรสเลิศทั่วไปของประเทศไทย เช่น ซุปต้มยำ

ไม่เพียงแต่ชาไทยและข้าวเหนียวมะม่วงเท่านั้นที่ครองตลาดการทำอาหาร แต่ต้มยำยังเป็นที่ต้องการอย่างมากอีกด้วย รสชาติของซอสที่สด เผ็ด และเปรี้ยว รวมถึงไส้ต่างๆ ทำให้อาหารจานนี้ถูกใจแฟนๆ มากมาย

หนึ่งในสูตรต้มยำยอดนิยมมักประกอบด้วยอาหารทะเล เช่น ลูกชิ้นปลา ผักกาดเขียว กุ้ง ปลาหมึก และเห็ด ไม่เพียงแต่จะมีรสชาติอร่อยเท่านั้น แต่อาหารประเภทซุปนี้ยังมีสารอาหารและโปรตีนมากมายอีกด้วย

เพลิดเพลินไปกับมันตอนนี้คุณไม่จำเป็นต้องไปที่ร้านอาหารไทย อย่างไรก็ตาม คุณสามารถลองใช้สูตรอาหารต่อไปนี้ซึ่งรับประกันว่าจะทำง่ายและรสชาติอร่อย
1. สูตรต้มยำไก่และเห็ดอีโนกิ
วัสดุ:
- ไก่เลี้ยงแบบปล่อยเพียงพอ
-พาสต้าต้มยำ 1 ห่อ
- เห็ดเข็มทองตามชอบ
- ไข่ต้มปอกเปลือก 1 ฟอง
- กะหล่ำปลีเพื่อลิ้มรส
- พริกป่นตามรสนิยม
- ตะไคร้ หั่นเป็นชิ้นบางๆ
- มะเขือเทศ
-เกลือน้ำซุปเห็ด
- เครื่องปรุงรส
- น้ำ 750 มล

ทำอย่างไร:
1. ต้มไก่จนเดือด ใส่เครื่องปรุงรสต้มยำ
2. ใส่ตะไคร้ลงในซอสต้มยำ ใส่พริก เกลือ น้ำสต๊อกเห็ด และเครื่องปรุงรส
3. ใส่กะหล่ำปลี ตามด้วยเห็ดเอโนกิ ใส่ไข่ ปรุงรส ต้มยำพร้อมเสิร์ฟแล้ว

2.สูตรต้มยำสุกี้
3.สูตรต้มยำทะเล
4. สูตรเต้าหู้ต้มยำ
5. สูตรต้มยำโฮมเมด

คุณคิดอย่างไรกับต้มยำไทย?
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่