กลับมาหลังจากหายไปนาน แต่ก็เข้าครัวอยู่ตลอดนะครับ วันนี้เสนอเมนูจากอาหารที่ทานเหลือจากร้านอย่าง"กระเพราขาหมูเยอรมัน" ครับ
วันก่อนไปกินร้านสเต็กในห้างร้านนึงที่เป็นบุฟเฟ่ต์แล้วสั่งขาหมูเยอรมันมาแล้วกินไม่หมด น่าจะเหมือนหลายๆคน ที่ระหว่างรอเสต็กก็ซัดบุฟเฟ่ต์สลัดจนอิ่มละเอาสเต็กกลับบ้าน เราเลยเอามาทำอะไรสไตล์ไทยกินกันต่อที่บ้านในวันถัดมานั่นก็คือ “กะเพราขาหมูเยอรมัน” ครับ
วัตถุดิบ
1. พริก
2. กระเทียม
3. น้ำมันหอย
4. ซีอิ๊วขาว
5. น้ำตาล
6. ขาหมูเยอรมัน
7. ใบกะเพรา
วิธีทำ
1. นำขาหมูค้างคืนไปอบในหม้ออบรมร้อนให้กลับมานุ่มกรอบ อีกครั้ง ใช้ 200 องศา 10 นาที
2. ปอกกระเทียมหั่นพริกแล้วเอาไปโขลกหรือจะปั่นหยาบก็ได้
3. ตั้งไฟ ใส่น้ำมัน ใส่พริกกระเทียมที่โขลกลงไปผัดจนมีกลิ่นหอม แล้วใส่ขาหมูเยอรมันที่ตรียมไว้ตามลงไป
4. หรี่ไฟ ปรุงรสด้วย น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว น้ำตาล เร่งไฟอีกครั้งและผัดจนเข้าเนื้อ
5. ใส่ใบกะเพราผัดความสุกตามชอบ ตักใส่จาน เป็นอันเรียบร้อยยยยย
ใครเคยกินกระเพราขาหมู ผมว่าอันนี้ดีกว่า ตรงที่มีส่วนกรอบ ส่วนนุ่ม ฟิลแบบกระเพราหมูกรอบแต่ดีกว่าาาาาา เพราะส่วนที่เป็นเนื้อมันจะนู่มมมม ไปลองทำกันดูครับ อร่อยบอกต่อ
🍖🌶️มาทำกระเพราขาหมู(เยอรมัน)กันครับ
วันก่อนไปกินร้านสเต็กในห้างร้านนึงที่เป็นบุฟเฟ่ต์แล้วสั่งขาหมูเยอรมันมาแล้วกินไม่หมด น่าจะเหมือนหลายๆคน ที่ระหว่างรอเสต็กก็ซัดบุฟเฟ่ต์สลัดจนอิ่มละเอาสเต็กกลับบ้าน เราเลยเอามาทำอะไรสไตล์ไทยกินกันต่อที่บ้านในวันถัดมานั่นก็คือ “กะเพราขาหมูเยอรมัน” ครับ
1. พริก
2. กระเทียม
3. น้ำมันหอย
4. ซีอิ๊วขาว
5. น้ำตาล
6. ขาหมูเยอรมัน
7. ใบกะเพรา
วิธีทำ
1. นำขาหมูค้างคืนไปอบในหม้ออบรมร้อนให้กลับมานุ่มกรอบ อีกครั้ง ใช้ 200 องศา 10 นาที
2. ปอกกระเทียมหั่นพริกแล้วเอาไปโขลกหรือจะปั่นหยาบก็ได้
4. หรี่ไฟ ปรุงรสด้วย น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว น้ำตาล เร่งไฟอีกครั้งและผัดจนเข้าเนื้อ
5. ใส่ใบกะเพราผัดความสุกตามชอบ ตักใส่จาน เป็นอันเรียบร้อยยยยย