ทำไมกล้วยจึงเปลี่ยนเป็นสีดำคล้ำ อย่างรวดเร็วหลังปอกแล้วครับ
ในภาพเป็นกล้วยจากร้านสะดวกซื้อ 2 หวี 14 บาท
เมื่อแกะออกจากถุง แล้วรับประทาน
จากนั้นวางทิ้งไว้ ไม่นาน เปลือกลูกแรกเปลี่ยนเป็นสีดำแบบในภาพอย่างรวดเร็ว
แต่ถ้าเป็นกล้วยทั้งหวี จะเปลี่ยนสภาพช้ากว่ากล่วยสำเร็จรูปพอสมควร
อะไรเป็นสาเหตุให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของกล้วยลักษณะนี้
ในประเทศที่อากาศหนาว มีหิมะ กล้วยจะดำช้ากว่าอากาศร้อนแบบไทยหรือไม่ครับ
ขอบคุณครับ
ทำไมกล้วยจึงเปลี่ยนเป็นสีดำคล้ำ อย่างรวดเร็วหลังปอกแล้ว (มีภาพประกอบ)
ในภาพเป็นกล้วยจากร้านสะดวกซื้อ 2 หวี 14 บาท
เมื่อแกะออกจากถุง แล้วรับประทาน
จากนั้นวางทิ้งไว้ ไม่นาน เปลือกลูกแรกเปลี่ยนเป็นสีดำแบบในภาพอย่างรวดเร็ว
แต่ถ้าเป็นกล้วยทั้งหวี จะเปลี่ยนสภาพช้ากว่ากล่วยสำเร็จรูปพอสมควร
อะไรเป็นสาเหตุให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของกล้วยลักษณะนี้
ในประเทศที่อากาศหนาว มีหิมะ กล้วยจะดำช้ากว่าอากาศร้อนแบบไทยหรือไม่ครับ
ขอบคุณครับ