ปกติซื้อถาดประมาณ 8 นิ้ว มาอุ่นในหม้อทอด ใช้ไฟสูงสุดประมาณ 8-10 นาที ก็ได้พิซซาที่หน้าตาเหมือนที่ร้าน ชีสเยิ้ม
แต่วันนี้ซื้อแบบ 10 นิ้วมา ใส่หม้อทอดไม่ได้ ก็เลยใส่เตาอบใหญ่ ใช้ไฟล่าง 200 ใส่ชั้นกลางคอยมองตลอดเพราะกลัวหน้าจะไหม้ ก็ไม่เห็นว่าชีสจะมีการเปลี่ยนแปลง
นาน 10 นาที ชีสก็ยังไม่ละลาย
เลยเปลี่ยนเป็นไฟบน ล่าง ย้ายถาดมาชั้นล่าง เพราะกลัวหน้าไหม้ อบนานอีก 10 นาที ชีสก็ไม่เยิ้มซักที ก็เลยปิดเตา
ลูกตัดกินแล้วบอกว่า ขอบแข็งโป๊กเลย ส่วนชีสก็ไม่เยิ้ม เราทำผิดพลาดตรงไหนคะ
ด้วยความอยากเห็นชีสยืด ๆ เลยแบ่งไปเข้าหม้อทอดอีกครั้ง หวังว่าชีสจะยืด แต่ก็ไม่ยืดแล้วค่ะ
อบพิซซาแช่แข็ง ออกมาเป็นแบบนี้
แต่วันนี้ซื้อแบบ 10 นิ้วมา ใส่หม้อทอดไม่ได้ ก็เลยใส่เตาอบใหญ่ ใช้ไฟล่าง 200 ใส่ชั้นกลางคอยมองตลอดเพราะกลัวหน้าจะไหม้ ก็ไม่เห็นว่าชีสจะมีการเปลี่ยนแปลง
นาน 10 นาที ชีสก็ยังไม่ละลาย
เลยเปลี่ยนเป็นไฟบน ล่าง ย้ายถาดมาชั้นล่าง เพราะกลัวหน้าไหม้ อบนานอีก 10 นาที ชีสก็ไม่เยิ้มซักที ก็เลยปิดเตา
ลูกตัดกินแล้วบอกว่า ขอบแข็งโป๊กเลย ส่วนชีสก็ไม่เยิ้ม เราทำผิดพลาดตรงไหนคะ
ด้วยความอยากเห็นชีสยืด ๆ เลยแบ่งไปเข้าหม้อทอดอีกครั้ง หวังว่าชีสจะยืด แต่ก็ไม่ยืดแล้วค่ะ