วิธีเวฟซาลาเปาด้วยไมโครเวฟ

วิธีที่ 1 :
ใส่ซาลาเปาลงในภาชนะแบบอุ่นด้วยไอน้ำ
เวฟด้วยไฟสูงประมาณ 20 - 30 วินาที
วิธีที่ 2 :
วางซาลาเปาลงบนจาน เทน้ำใส่ถ้วยเล็ก ๆ วางลงไปบนจานข้าง ๆ ซาลาเปา ปิดฝาครอบไว้
เวฟด้วยกำลังไฟ 600-800 วัตต์ ประมาณ 1 นาที (ขึ้นอยู่กับขนาดและไส้ของซาลาเปา)
วิธีที่ 3 :
วางซาลาเปาลงในถ้วยแล้ววางซ้อนทับลงในถ้วยอีกใบที่ใส่น้ำเอาไว้ (ระวังอย่าให้น้ำโดนซาลาเปา) ปิดฝาครอบ
เวฟด้วยกำลังไฟประมาณ 600-800 วัตต์ ใช้เวลาประมาณ 1 นาที (ขึ้นอยู่กับขนาดและไส้ของซาลาเปา)
วิธีที่ 4 :
วางซาลาเปาลงบนจาน ทาน้ำเปล่าให้ทั่วซาลาเปา ปิดฝาครอบไว้
เวฟด้วยกำลังไฟอ่อน ประมาณ 400 วัตต์ ใช้เวลาประมาณ 30-40 วินาที (ขึ้นอยู่กับขนาดและไส้ของซาลาเปา)
วิธีที่ 5 :
วางซาลาเปาลงในถ้วยหรือแก้วที่ใส่น้ำเอาไว้ ปิดฝาครอบไว้
เวฟด้วยกำลังไฟประมาณ 600-800 วัตต์ ใช้เวลาประมาณ 40-60 นาที (ขึ้นอยู่กับขนาดและไส้ของซาลาเปา)
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่