ทําไมซาชิมิ ถึงนิยมใช้ปลาทะเลมากกว่าปลานํ้าจืดครับ

ผมเห็นส่วนใหญ่คนญี่ปุ่นเเละคนไทยมักจะนําปลาทะเลนํามาทําซาชิมิหรือไม่ก็นํามาทําซูชิ ทานกัน เลยสงสัยว่าทําไม่ไม่เอาปลานํ้าจืดไปทําซาชิมิ หรือซูชิ ดูบ้างครับ หรือเพราะปลานํ้าจืดเนื้อไม่อร่อยเท่าเนื้อปลาทะเลครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่