แจกสูตรน้ำจิ้มซีฟู้ดแบบสามารถไปปรับสูตรขายได้จริงๆ

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ....เราเป็นคนนึงที่ชอบทานอาหารทะเลมากๆ อาจจะเป็นเพราะว่าบ้านเกิดเราใกล้ทะเลหรือเปล่า
โตมาด้วยเสียงคลื่นในยามเช้า เพราะบ้านยายเราอยู่ติดกับทะเลฝั่งอ่าวไทยเคยเขียนไว้ใน(กระทู้ปลาจวดเจี้ยนหัวกะทิของอร่อยแบบฉบับภาคใต้)
เอาละคะ เรามาเริ่มคุยกันเริ่มน้ำจิ้มดีกว่า บ่อยครั้งที่ไปทานอาหาร ตามร้านอาหารซีฟู้ด บุฟเฟ่ต์
แต่กลับขัดใจกับน้ำจิ้มที่มันไม่เด็ดดวงสำหรับเราสักเท่าไหร่ ไม่ใช่ไม่อร่อยนะ แต่อาจจะเป็นเพราะเราทานรสจัดจ้าน
เลยทำให้ไม่ถูกปาก หลายคนอาจเคยรู้สึกเหมือนกันใช่ไหม? 
วันนี้ครัว "เสียงอร่อยจากจาน" ขอนำเสนอเมนูน้ำจิ้มซีฟู้ดแบบรสแซ่บ
ที่สามารถทำไว้ทาน หรือจะทำขายก็ได้เช่นกัน 
วัตถุดิบ
-พริกจินดาแดง-เขียวอย่างละ 100 กรัม
-กระเทียมปอกเปลือก 100 กรัม
-มะนาว 15 ลูก
-น้ำปลา 3 ทัพพี
-น้ำตาลทรายแดง 3 ทัพพี
-น้ำเปล่า ครึ่ง ขวดเล็ก(ขนาด600มิลลิลิตร)
-ผงชูรส (จะใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)
(วัตถุดิบการทำอาหารมีการล้างทำความสะอาดเรียบร้อย)
___________
*วัตถุดิบขึ้นอยู่กับปริมาณของแต่ละบ้าน 
คุณพ่อบ้าน-แม่บ้านสามารถนำไปปรับปรุงสูตรได้ด้วยตัวเอง
-----------------------
ช่องทางการติดตาม
Fanpage:เสียงอร่อย จากจาน
#แจกสูตรน้ำจิ้ม
#ซีฟู้ด
#ทำขายฟรี
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่