ซุปมิโซะ หอยตลับ (miso soup clams) เป็นซุปเพื่อสุขภาพของคนญี่ปุ่น มีรสชาติเบา ออกเค็มนิดๆ แบบกลมกล่อม เมื่อได้หอยตลับรสหวานๆ แถมเนื้ออวบเด้ง ก็ยิ่งช่วยให้นํ้าซุปมีความหวาน หอม อร่อยมากขึ้นไปอีก หากได้ทานแล้วรับรองว่าทุกคนจะต้องขอเติมอีกถ้วยแน่นอนค่ะ
ส่วนผสม ซุปมิโซะ หอยตลับ
– หอยตลับ 500 กรัม
– ต้นหอม
– เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
– สาหร่ายวากาเมะ
– หัวเชื้อซุปมิโซะ 7 ช้อนโต๊ะ
– น้ำเปล่า 150-200มล.
วิธีทำ ซุปมิโซะ หอยตลับ
1. เริ่มจากแช่หอยในนํ้าแล้วใส่เกลือ ทิ้งไว้ 15 นาทีค่ะ เมื่อครบแล้วนำขึ้นมาล้างนํ้าเปล่า 2-3 รอบ
2. จากนั้นล้างต้นหอม และหั่นให้เป็นแนวเฉียงแบบนี้เลยค่ะ
3. เสร็จแล้วก็มาทำซุป โดยใส่หัวเชื้อซุปมิโซะลงไป 7 ช้อนโต๊ะตามด้วยนํ้าเปล่า 150-200 มล. แล้วคนให้เข้ากัน
4. นำหอยตลับลงไปต้มทิ้งไว้ 5 นาที แล้วใส่วากาเมะ คนให้เข้ากันอีกรอบแล้วต้มต่ออีก 2 นาทีค่ะ
5. ขั้นตอนสุดท้ายโรยด้วยต้นหอมค่ะ
6. เสร็จแล้วตักเสิร์ฟได้เลยค่ะ
อ่านวิธีทำฉบับเต็มได้ที่นี่ครับ 👩🏻🍳
https://mrk.co.th/blog/miso-soup-clams/
วิธีทำ ซุปมิโซะ หอยตลับ
ซุปมิโซะ หอยตลับ (miso soup clams) เป็นซุปเพื่อสุขภาพของคนญี่ปุ่น มีรสชาติเบา ออกเค็มนิดๆ แบบกลมกล่อม เมื่อได้หอยตลับรสหวานๆ แถมเนื้ออวบเด้ง ก็ยิ่งช่วยให้นํ้าซุปมีความหวาน หอม อร่อยมากขึ้นไปอีก หากได้ทานแล้วรับรองว่าทุกคนจะต้องขอเติมอีกถ้วยแน่นอนค่ะ
ส่วนผสม ซุปมิโซะ หอยตลับ
– หอยตลับ 500 กรัม
– ต้นหอม
– เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
– สาหร่ายวากาเมะ
– หัวเชื้อซุปมิโซะ 7 ช้อนโต๊ะ
– น้ำเปล่า 150-200มล.
วิธีทำ ซุปมิโซะ หอยตลับ
1. เริ่มจากแช่หอยในนํ้าแล้วใส่เกลือ ทิ้งไว้ 15 นาทีค่ะ เมื่อครบแล้วนำขึ้นมาล้างนํ้าเปล่า 2-3 รอบ
2. จากนั้นล้างต้นหอม และหั่นให้เป็นแนวเฉียงแบบนี้เลยค่ะ
3. เสร็จแล้วก็มาทำซุป โดยใส่หัวเชื้อซุปมิโซะลงไป 7 ช้อนโต๊ะตามด้วยนํ้าเปล่า 150-200 มล. แล้วคนให้เข้ากัน
4. นำหอยตลับลงไปต้มทิ้งไว้ 5 นาที แล้วใส่วากาเมะ คนให้เข้ากันอีกรอบแล้วต้มต่ออีก 2 นาทีค่ะ
5. ขั้นตอนสุดท้ายโรยด้วยต้นหอมค่ะ
6. เสร็จแล้วตักเสิร์ฟได้เลยค่ะ
อ่านวิธีทำฉบับเต็มได้ที่นี่ครับ 👩🏻🍳
https://mrk.co.th/blog/miso-soup-clams/