ผัดกระเทียม กับ ผัดกระเพรา ใช่ครับ มันคือชื่อร้านออนไลน์ผมด้วย 555
โปรเจค เปิดร้านออนไลน์ ด้วยเมนูพื้นๆ ที่กำลังค่อยๆ พัฒนาเมนูต่อไป
เนี่ยแหละครับหัวข้อของ ผม ต้องบอกก่อนครับว่า ก่อนหน้านี้ ผมไม่ได้เปิดร้านอาหารมาก่อน
หรือจะบอกว่าเคยเปิดดี ก็อ๊ายๆอาย เอาเป็นว่า แบบ "เปิดๆ ปิดๆ" 555 ไม่ใช่เพราะเจ้ง หรอกนะครับ
แต่ว่า มันโคตรจะเหนื่อย ถ้า "ไม่รู้จักวางระบบร้านให้ดี" และ "เอาพนักงาที่ทำงาน(ประจำอยู่แล้ว) มาทำร้านอาหารต่อตอนกลางคืน"
(อันนี้หมายถึง เปิดหน้าร้านจิงๆ มีตึกแถว 2 คูหา เปิดแอร์ ให้คนเข้าไป กินเลยนะ ) แต่ก็อย่างว่าครับ เปิดๆ ปิดๆ
เพราะ เปิด เมื่ออยาก ปิด เมื่อ เหนื่อย กับ เบื่อ และก็เมื่อยหลัง 555)
ถามว่า กำไรมั้ย บอกได้เลยครับว่า กำไร ครับ คุ้มค่าแรง ค่าทุน ได้กำไรอาหารร้านค้าไหม ตอบเลยครับว่าได้
แต่ ที่ปิดไป เพราะว่า "ถ้าเรา เอาพนักงาน ที่ทำงานช่วงเช้ามาทำต่ออีกจนถึงดึก" คือสงสารครับ
สุดท้าย คือสงสารตัวเองด้วย สงสารพ่อแม่ ที่มาทำเองด้วยครับ
เข้าเรื่องเลย ตอนนี้ ผมกลับมาใหม่ ครับ แต่มาทำ แบบ ออนไลน์ ก่อน
เปิดแอปเดลิเวอรี่ นี่แหละ ก็ค่อยๆ ทำไปครับ กับ ค่า GP ที่ต้องบอกว่า ก็แรง หน่อย
และยิ่ง มือใหม่ ที่เปิดร้านใหม่ บนแอปด้วยนะ หูย ราคา คือ เอาให้เป็นภาพง่ายๆ ผมตั้ง เมนู หมูกระเทียม 1 ขีด (100กรัม )
ราดข้าวหอมมะลิ 250 กรัม + ไข่ไก่ 1 ฟอง ใส่บน ชามกระดาษคราฟวงกลม 750 ML ที่ราคา แพงสุดละมั้ง(สำหรับแพคเก็คนี้)
รวมๆ ราคาตั้งขายบนแอป ก็ 89 บาท ชะปะ ทีนี้ ที่ผมได้เลย ก็คือ ประมาณ 60.XX บาท ที่ .XX นี่ จำไม่ได้ว่า กี่สตางค์ ละ 555
แต่เป้าหมายจริงๆ ก็คือ ถ้า เราเริ่มทำ ก็เท่ากับเราได้เริ่ม บทเรียนใหม่ งานใหม่ ถึงจะรู้ว่า ราคามันแรงหน่อย
แต่ ถ้ามันไปได้ดี ในอนาคต ก็ค่อยเปิดหน้าร้าน เป็นเรื่อง เป็นราว ต่อไป
ก็ถือว่า เล่า ให้ฟังกัน ครับ แบ่งปันประสบการณ์ อย่างน้อย ผมก็เพิ่งเริ่มทำใหม่บนร้านเล็กๆ ที่ชื่อว่า
ผัดกระเทียม กับ ผัดกระเพรา
(บน แอปเขียวM )
และก็ เมนู ที่ค่อยๆ ทะยอยลงต่อไปก็คือ ข้าวไข่เจียวหมูสับ ที่ใช้ ไข่ไก่ 2 ฟอง กับหมู 50 G
บนข้าวหอมมะลิ ก็แหมนะ ก็กินข้าวแบบไหนผมก็ตั้งใจ ทำแบบนั้นขายแหละ แหะๆๆๆ มันนิ่มและอร่อยดีต่อใจ
ส่วนเมนู ข้าวผัดแหนม เนี่ย ก็ คิดว่า ถ้า แหนม กับ ไข่ อย่างเดียว มันคง ไม่ สะใจ ใช่ปะ ผมก็เลย บอก กุ๊ก ว่า งั้น แอดหมูสับเพิ่ม
ลงไป อีกหน่อย ดีกว่า เนาะ จะได้ เพิ่มเทคเจอร์ด้วย ส่วนเรื่อง กำไร ชั่งมัน 5555
ส่วน หมูผัดพริกแกง ใส่ใบโหระพา ด้วย หมู 100 กรัม 1 ขีด และข้าว 250 g นี่มันเยอะจุไปเลยครับ
จบละ ครับ ถ้าผมมี เรื่อง เล่าใหม่ๆ ก็จะมาแบ่งปันกันนะครับ บ้ายบาย
โปรเจค เปิดร้านอาหารออนไลน์ ด้วยเมนูพื้นๆ ที่เริ่มต้นจาก ผัดกระเทียม กับ ผัดกระเพรา
โปรเจค เปิดร้านออนไลน์ ด้วยเมนูพื้นๆ ที่กำลังค่อยๆ พัฒนาเมนูต่อไป
เนี่ยแหละครับหัวข้อของ ผม ต้องบอกก่อนครับว่า ก่อนหน้านี้ ผมไม่ได้เปิดร้านอาหารมาก่อน
หรือจะบอกว่าเคยเปิดดี ก็อ๊ายๆอาย เอาเป็นว่า แบบ "เปิดๆ ปิดๆ" 555 ไม่ใช่เพราะเจ้ง หรอกนะครับ
แต่ว่า มันโคตรจะเหนื่อย ถ้า "ไม่รู้จักวางระบบร้านให้ดี" และ "เอาพนักงาที่ทำงาน(ประจำอยู่แล้ว) มาทำร้านอาหารต่อตอนกลางคืน"
(อันนี้หมายถึง เปิดหน้าร้านจิงๆ มีตึกแถว 2 คูหา เปิดแอร์ ให้คนเข้าไป กินเลยนะ ) แต่ก็อย่างว่าครับ เปิดๆ ปิดๆ
เพราะ เปิด เมื่ออยาก ปิด เมื่อ เหนื่อย กับ เบื่อ และก็เมื่อยหลัง 555)
ถามว่า กำไรมั้ย บอกได้เลยครับว่า กำไร ครับ คุ้มค่าแรง ค่าทุน ได้กำไรอาหารร้านค้าไหม ตอบเลยครับว่าได้
แต่ ที่ปิดไป เพราะว่า "ถ้าเรา เอาพนักงาน ที่ทำงานช่วงเช้ามาทำต่ออีกจนถึงดึก" คือสงสารครับ
สุดท้าย คือสงสารตัวเองด้วย สงสารพ่อแม่ ที่มาทำเองด้วยครับ
เข้าเรื่องเลย ตอนนี้ ผมกลับมาใหม่ ครับ แต่มาทำ แบบ ออนไลน์ ก่อน
เปิดแอปเดลิเวอรี่ นี่แหละ ก็ค่อยๆ ทำไปครับ กับ ค่า GP ที่ต้องบอกว่า ก็แรง หน่อย
และยิ่ง มือใหม่ ที่เปิดร้านใหม่ บนแอปด้วยนะ หูย ราคา คือ เอาให้เป็นภาพง่ายๆ ผมตั้ง เมนู หมูกระเทียม 1 ขีด (100กรัม )
ราดข้าวหอมมะลิ 250 กรัม + ไข่ไก่ 1 ฟอง ใส่บน ชามกระดาษคราฟวงกลม 750 ML ที่ราคา แพงสุดละมั้ง(สำหรับแพคเก็คนี้)
รวมๆ ราคาตั้งขายบนแอป ก็ 89 บาท ชะปะ ทีนี้ ที่ผมได้เลย ก็คือ ประมาณ 60.XX บาท ที่ .XX นี่ จำไม่ได้ว่า กี่สตางค์ ละ 555
แต่เป้าหมายจริงๆ ก็คือ ถ้า เราเริ่มทำ ก็เท่ากับเราได้เริ่ม บทเรียนใหม่ งานใหม่ ถึงจะรู้ว่า ราคามันแรงหน่อย
แต่ ถ้ามันไปได้ดี ในอนาคต ก็ค่อยเปิดหน้าร้าน เป็นเรื่อง เป็นราว ต่อไป
ก็ถือว่า เล่า ให้ฟังกัน ครับ แบ่งปันประสบการณ์ อย่างน้อย ผมก็เพิ่งเริ่มทำใหม่บนร้านเล็กๆ ที่ชื่อว่า
ผัดกระเทียม กับ ผัดกระเพรา
(บน แอปเขียวM )
และก็ เมนู ที่ค่อยๆ ทะยอยลงต่อไปก็คือ ข้าวไข่เจียวหมูสับ ที่ใช้ ไข่ไก่ 2 ฟอง กับหมู 50 G
บนข้าวหอมมะลิ ก็แหมนะ ก็กินข้าวแบบไหนผมก็ตั้งใจ ทำแบบนั้นขายแหละ แหะๆๆๆ มันนิ่มและอร่อยดีต่อใจ
ส่วนเมนู ข้าวผัดแหนม เนี่ย ก็ คิดว่า ถ้า แหนม กับ ไข่ อย่างเดียว มันคง ไม่ สะใจ ใช่ปะ ผมก็เลย บอก กุ๊ก ว่า งั้น แอดหมูสับเพิ่ม
ลงไป อีกหน่อย ดีกว่า เนาะ จะได้ เพิ่มเทคเจอร์ด้วย ส่วนเรื่อง กำไร ชั่งมัน 5555
ส่วน หมูผัดพริกแกง ใส่ใบโหระพา ด้วย หมู 100 กรัม 1 ขีด และข้าว 250 g นี่มันเยอะจุไปเลยครับ
จบละ ครับ ถ้าผมมี เรื่อง เล่าใหม่ๆ ก็จะมาแบ่งปันกันนะครับ บ้ายบาย