หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำไมน้ำที่แช่เเข็งเป็นเกล็ดละเอียด
กระทู้คำถาม
วิทยาศาสตร์
เครื่องดื่ม
คือผมสงสัยว่าทำไมบางทีผมแช่น้ำพวกน้ำหลายๆประเภทแล้วเวลามันแข็งตัวบางทีมันเป็นเกล็ดละเอียดมากๆและบางทีเป็นเกล็ดใหญ่ๆสากๆทั้งที่เป็นน้ำแบบเดียวกัน
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
องค์การอนามัยโลกเตือนกินผักแบบนี้เป็นพิษต่อหลอดเลือด
เครดิตแหล่งข่าว/เจ้าของบทความโดย https://www.dailynews.co.th/news/4277092/ ผักเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ แต่การกินผักต้องศึกษาให้ดี "ผัดผักที่มันเยิ้ม" และ "ผักทอด"&
stardom
เดลิเวอรี่ ของโลตัส
สั่งของแช่แข็งผ่านเดลิ(โลตัสใหญ่) มาทีไร ละลายเป็นน้ำทุกทีเลยค่ะ ทำไมถึงไม่มีการปรับปรุงในเรื่องนี้เลยคะ พนักงาน 1 คน วิ่งกี่บ้านต่อครั้งหรอคะ กว่าจะมาถึง มันไม่น่าจะละลายได้ขนาดนั้นเลยถ้าวิ่งน้อย แต่
สมาชิกหมายเลข 5539788
สอบถามเกี่ยวกับ ของเหลวในรูปครับ
ซื้อน้ำส้มมาจากตลาด นำเข้าช่องแช่แข็ง อุณหภฺมิ ต่ำกว่า - 10 องศา พบว่ามีของเหลวไหลออกมาจากขวด มีลักษณะข้นเหนียว(ความข้นเหนียวลักษณะคล้ายซอส) เช็ดออกไปแล้ว เลยมีความสงสัยว่าคืออะไร ทำไมไม่แข็งตัว ทั้งท
JuneLy
กระเทียม พืชมากประโยชน์ แต่ก็มีโทษหากทานเยอะไป
เครดิตแหล่งข่าว/เจ้าของบทความโดย https://www.sanook.com/women/241949/ กระเทียมเป็นพืชล้มลุกในวงศ์พลับพลึง มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Allium sativum กระเทียมมีสรรพคุณทางยามากมาย เช่น ล
stardom
ทำไมนักวิชาการถึงสรุปว่าแช่ผงซักฟอก แค่ครึ่งชั่วโมงถึงได้ผลดีที่สุด
ทำไมนักวิชาการถึงสรุปว่าแช่ผงซักฟอก แค่ครึ่งชั่วโมงถึงได้ผลดีที่สุด ทั้งที่เจอกับตัวคือ 6-12 ชั่วโมงหรือประมาณคืนนึงสะอาดสุด (ซักมือ)
need_for_slow
ประเภทเกลือและชนิดของเกลือที่นิยมใช้ปรุงอาหาร
เกลือเป็นเหนึ่งในครื่องปรุงที่เก่าแก่ หาง่ายที่สุด และมีการใช้แพร่หลายที่สุด มีการค้นพบว่ามนุษย์เริ่มผลิตเกลือปรุงอาหารครั้งแรกเมื่อ 6,000 ปีที่แล้ว ชนิดของเกลือมีหลากหลายประเภท มักมีคนสงสัยว่าเกลือมี
สมาชิกหมายเลข 7918220
วิธีทำแบะแซให้แข็งตัวและละลายได้เมื่อแช่น้ำ
ผมเอาแบะแซมาเคี่ยวหลังจากที่มันเย็นแล้วคิดว่ามันจะแข็งตัวแต่มันก็ไม่แข็ง คำถาม.มีวิธีไหนหรือต้องผสมอะไรเพื่อให้มันแข็งตัวและสามารถละลายได้เมื่อโดนน้ำ รบกวนบอกหน่อยครับ
สมาชิกหมายเลข 7432083
เมื่อเรานำพวกน้ำชาอิชิตัน โออิชิฯลฯ แช่ช่องฟรีสจนแข็งตัวเมื่อละลายรสชาติจะเปลี่ยน???
เมื่อเรานำพวกน้ำชาอิชิตัน โออิชิฯลฯ แช่ช่องฟรีซจนแข็งตัวเป็นน้ำแข็ง แล้วปล่อยทิ้งไว้เฉยๆ เมื่อน้ำละลายจนหายเย็น รสชาติจะเปลี่ยน??? สืบเนื่องมาจากผมชอบกินอิชิตันในลักษณะที่เป็นวุ้นๆ เลยไปแช่ช่องฟรีซ
MMPsK
ทำไมเรียกไข่เยี่ยวม้าว่า "ไข่เยี่ยวม้า"
มันมีสาเหตุมาจาก เรียกเพี้ยนมาจากชื่อเดิมว่า เฮวี่ยวเท่า หรือ เหอี่ยหม่า (Hue Mao) คนไทยตั้งชื่อให้ใหม่ว่า ไข่ เยี่ยว ม้า (ตอนเด็กผมนึกว่าชื่อนี้เพราะ ใช้เยี่ยวม้าจริงหมัก 555) (เพิ่งดูคลืปมาร์ช
สมาชิกหมายเลข 8462266
หากนักวิทยาศาสตร์เห็นเทวดาด้วยตาเนื้อ เขาจะบังเกิดศรัทธาในกุศลกรรมหรือเปล่าครับ?
บางคนตลอดชีวิตไม่เคยเห็นมันบางคนก็อ้างว่าเคยเห็นทั้งที่ไม่เคย . สาเหตุที่นักวิทย์ส่วนใหญ่ไม่เชื่อเรื่องเทวดา/ภพภูมิ หลักๆก็คือไม่เห็นเองด้วยตาหรือพิสูจน์ไม่ได้ แต่ถ้าวันหนึ่งเรื่องพวกนี้สามารถแสดงเป็น
สมาชิกหมายเลข 6782979
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
วิทยาศาสตร์
เครื่องดื่ม
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำไมน้ำที่แช่เเข็งเป็นเกล็ดละเอียด