วิธีทำ ซุปไข่น้ำ ลูกชิ้นปลานารูโตะ


วิธีทำ ซุปไข่น้ำ ลูกชิ้นปลานารูโตะ แสนอร่อย เมนูโปรดของเด็กๆ

           ซุปไข่น้ำ ลูกชิ้นปลานารูโตะ (Egg drop soup with Naruto maki)  อีกหนึ่งเมนูซุปสุดฮิต ที่มีความอร่อย แถมมีคุณค่าทางโภชนาการสูง ยิ่งช่วงใกล้หน้าหนาวแบบนี้แล้ว ถ้าได้ซดน้ำซุปร้อนๆ ถือว่าเป็นอะไรที่ตอบโจทย์มากๆ ที่สำคัญทำง่ายเหมาะสำหรับเด็กๆ รวมไปถึงผู้ใหญ่อย่างเราด้วยนะคะ
          เชื่อว่าเมนูนี้คงเป็นเมนูโปรดของเพื่อนๆ หลายคนแน่นอนค่ะ วันนี้เข้าครัวกับมิสเตอร์เคของเราจึงไม่พลาดที่จะหยิบเมนูนี้ขึ้นมา ให้ทุกคนได้ไปลองทำตามกันค่ะ

ส่วนผสม ซุปไข่น้ำ ลูกชิ้นปลานารูโตะ

– ไข่ไก่ 2 ฟอง
– น้ำเปล่า 600 มิลลิลิตร (1ขวด)
– ต้นหอม 1 ต้น
– ผงปลาดาชิ 2 ช้อนโต๊ะ
– นารูโตะ อบแห้ง ปริมาณตามชอบ
– แครอท 20กรัม (1/4)
– พริกไทย 1 ช้อนชา

วิธีทำ
1.) ขั้นตอนแรกเราจะนำพักมาล้างให้สะอาด และนำมาหั่นให้ได้ขนาด และรูปทรงตามที่เพื่อนๆ ชอบได้เลยค่ะ


2.) จากนั้นนำไข่ไก่มาตอกใส่ถ้วย และตีเบาๆ (ขั้นตอนนี้ไม่ต้องตีให้ไข่ขึ้นฟูนะคะ)
 
 
3.) ต่อมาก็ตั้งหม้อไฟฟ้า ใส่น้ำเปล่า ปรุงรสน้ำซุปด้วยผงปลาดาชิ และพริกไทย จากนั้นคนให้เข้ากัน 


4.) จากนั้นนำแครอทที่เตรียมไว้ใส่ลงไปได้เลยค่ะ ต้มทิ้งไว้ให้แครอทสุกประมาณ 3 นาที
 

5.) ต่อมาใส่ลูกชิ้นปลานารูโตะลงไป รอจนสุกประมาณ 2-3 นาที จากนั้นค่อยๆ เทไข่ที่เราเตรียมไว้ลงไปได้เลยค่ะ


6.) ขั้นตอนสุดท้ายใส่ต้นหอมซอยลงไป ปล่อยให้เดือดต่ออีกประมาณ 30 วินาที ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ


7.) เพียงเท่านี้เราก็จะได้เมนูซุปไข่น้ำ ลูกชิ้นปลานารูโตะ ที่แสนอร่อย กลมกล่อมแล้วค่ะ


ดูวิดีโอและอ่านวิธีทำฉบับเต็มได้ที่นี่
🔗 https://mrk.co.th/blog/egg-drop-soup-naruto-maki/
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่