การขอให้ทำเมนูหมูให้สุก ถือว่าเป็น requirement จากลูกค้าแล้วหรอคะ

เกิดจากไปกินอาหารร้านนึง เป็นร้านประจำ 3-4 ครั้งหลังเจอเมนูหมูที่ปรุงไม่สุก เนื้อเป็นสีชมพูก่ำ ครึ่งชิ้น เลยขอเปลี่ยน บางครั้งเปลี่ยนถึง 3 จานถึงจะสุกดี ครั้งนี้เลยบอกขอหมูสุก เลยมาสังเกตุ เอ้า... เป็น requirement ไปแล้วเลยทั้งที่เมนูหมูมันควรปรุงสุกไหม.. หรือมันกินแบบ mediam rare ได้ 555



ปกติถ้าเจอหมูไม่สุก ทำยังไงคะ
เราเคยกินแค่ครึ่งชิ้น เหลือครึ่งชิ้นไว้ ตระหนักได้ว่าเขาเก็บเงินฉันทั้งชิ้น ฉันต้องได้กินทั้งชิ้นสิ เลยขอให้ทำใหม่
ถ้าพนง. เอาชิ้นเดิมไปทำให้สุกก็ไม่ได้ติดอะไร แต่คงเรื่องความสะอาดของครัวเลยทำชิ้นใหม่..

แต่พนักงานดี ไม่เหวี่ยง ไม่แสดงอาการไม่พึ่งพอใจ ให้ลูกค้ารับรู้เลย ดีมาก พนักงานน่ารักค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 41

แบบนี้เรียกสุกมั้ยคะ เพราะว่าครึ่งชิ้นมันเป็นสีชมพูตามรูปภาพ แต่ส่วนอื่นๆมันเป็นสีขาวจริงๆนะคะ ตอนนั้นเราถึงกับเปิดรูปในอินเตอร์เน็ตเลยว่า รูปที่ที่ร้านโฆษณาเป็นสีอะไร แล้วรูปที่คนอื่นรีวิวเป็นสีอะไรเวลาหั่น มันเป็นสีขาวนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่