“ข้าวผัดกากหมู” ในอุดมคติของเพื่อนๆ เป็นยังไงครับ

สืบเนื่องจากจขกท.ซื้อมันหมูมาทำไส้เกี๊ยวน้ำกุ้ง แล้วนึกครึ้มอยากทำข้าวผัดกากหมูด้วย ก็เลยซื้อมันหมูมากิโลนึง (ใช้กับเกี๊ยวไปแค่ 45 กรัม) เจียวมาแล้ว เหลือพอดีหนึ่งกระปุกเล็ก

ปกติจขกท.จะทำข้าวผัดกากหมูให้มีสามรส เค็มนำเปรี้ยวตามหวานติดท้ายนิดๆ ใส่กระเทียมสับ หอมแดงสับละเอียด อุเมะโบชิ(บ๊วยดองญี่ปุ่น)สับละเอียดเพื่อเพิ่มความเปรี้ยวให้กับตัวข้าวผัดนิดหน่อย ต้นหอมซอย ปรุงรสเกลือให้ออกเค็มนิดนึง น้ำตาลปลายช้อน แล้วพอจะรับประทาน ก็บีบมะนาวเพื่อให้รสเปรี้ยวมีมิติมากขึ้นและมีกลิ่นหอม

แต่ประเด็นคือ ตอนนี้ไม่มีบ๊วยดองญี่ปุ่น ก็เลยอยากจะมาสอบถามไอเดียของเพื่อนๆครับ ว่าข้าวผัดกากหมูในดวงใจของเพื่อนๆเป็นอย่างไร ใส่อะไรบ้าง ผมจะได้ไปลองทำตามบ้างครับ

ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่