สอบถามหน่อยครับในกรณีที่จะใส่สารกันบูดเราเทียบจากอัตราส่วนใดและใช้ตัวไหนบ้างหรอครับ

สวัสดีครับพอดีจะทำซอสซึ่งเป็นคล้ายๆซอสปรุงรสซึ่งมีส่วนผสมของซอสหอยนางรมซึ่งที่ผมได้ทดลองทำใส่แบบบรรุจใส่ขวดพลาสติกมันมีอาการบวมในขวดหลังจากปล่อยทิ้งไว้ด้านนอก15วันโดยประมาณ ซึ่งเบื้องต้นได้โทรไปสอบถามทาง ม.ของอาหารแต่ได้คำตอบมาคร่าวว่าในกรณีที่มีส่วนผสมของซอสหอยเต็มที่จะทำได้แค่ในระยะเวลาไม่นาน และสิ่งที่ผมอยากรู้ว่าเราควรเทียบอัตราส่วนเท่าไหร่หรอครับที่จะใจะส่ในส่วนผสมซึ่งในผสมของผมทั้งหมดหลังจากทำแล้วจะได้ประมาณ250กรัมต่อขวดซึ่งอัตรส่วนนี้ถ้าในกรณีเราใส่สารกันบูดควรใส่เป็นประเภทไหนและใส่ประมาณไหนไม่ไห้อันตรายต่อผู้บริโภคและไม่ผิดกฏอย.ครับ ซึ่งขวดที่บรรจผมจะผ่านการลวกน้ำร้อนแล้วอ่ะครับจะมีวิธีถนอมอาหารยังไงได้บ้าง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่