หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
สงสัยว่าเป็นไปได้ไหมที่ได้จะสุกแต่แป้งไม่สุก
กระทู้คำถาม
เมนูทอด
ทำอาหาร
เคล็ดลับก้นครัว
พอดีว่าเราทอดไก่ชุบแป้ง แต่คนกินว่าแป้งไม่สุก มันแฉะๆ แต่ไก่สุก เลยสงสัยว่าทำไมแป้งมันจะไม่สุกได้ ในเมื่อไก่ข้างในสุก
เราไม่ได้นึ่งไก่ก่อนด้วยนะ (เป็นไก่แล่ชิ้นๆ)
อยากรู้ว่าทำไม หรือเป็นไปได้ไหมว่าไก่มันมีน้ำออกมาเลยทำให้แป้งที่อยู่ด้านนอกแฉะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ทำไมเวลาทอดไก่แล้วข้างนอกสุก แต่ข้างในกลับไม่สุก พอจะรู้ไหมครับ
คือว่าผมทอดไก่ชุบแป้งกินที่บ้านแล้ว ทอดกี่ครั้งๆข้างนอกสุกจนจะไหม้แล้ว(น่องไก่นะครับ) แต่ข้างในกลับยังไม่สุกยังมีเลือดไหลอยู่เลย ลองหลายๆวีธีแล้ว เช่น ไฟปานกลางค่อนข้างอ่อนก็แล้ว บากเนื้อไก่ ไม่ใส่น้
สมาชิกหมายเลข 4262126
วิธีทำเมนู: ไข่ยัดไส้หมูสับตุ๋นซีอิ๊ว
วัตถุดิบ: 1. หมูสับ • ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวและแป้งมันเล็กน้อย 2. ไข่ไก่ 5 ฟอง 3. ต้นหอมซอย สำหรับโรยหน้า 4. น้ำมันพืช สำหรับทอด 5. ซีอิ๊วขาว ป
สมาชิกหมายเลข 8552602
ปีกไก่ทอด ข้างนอกกรอบ ข้างในชุ่มฉ่ำ พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ
วันนี้ชวนทุกคนมาทำปีกไก่ทอด ข้างนอกกรอบ ข้างในชุ่มฉ่ำกันค่ะบ้านไหนมีข้าวเหนียวส่งมาเลยค่ะ เอามาแลกไก่ทอดไปเลยเริ่มต้นแม่มณีใช้ปีกไก่เต็มนะคะ แล้วมาหั่นแยกเอาเอง ราคาถูกกว่าปีกกลางเกือบครึ่งปีกเต็มเราก
แม่มณีมีของกิน
แบ่งปันเมนู "บะหมี่เกี๊ยวหมูกุ้ง" เมนูส่งท้ายปี กับทำ "Cheese cake Raspberry sauce "
วันนี้สุดสัปดาห์ ทำเมนูถือว่าส่งท้ายปีไปเลย และขอให้เพื่อนๆ สมาชิก Pantip ที่เข้ามาดูผม ขอให้สุขสมหวัง สุขภาพร่างกายแข็งแรง มีความสุข ในวันส่งท้ายปี และปีใหม่ ไม่มีอะไรในโลกที่
fillerneck
เนื้อปลาชุปแป้งทอด
เนื้อปลาชุบแป้งทอด วันอาทิตย์ที่ 22 ธันวาคม 2567 สังคมก้มหน้าเพิ่มมากขึ้น เมื่อเทคโนโลยีใหม่ๆพัฒนาก้าวหน้าไปอย่างรวดเร็ว หลายท่านยังตามไม่ทัน มากคนคุยบ่นไปกับ
สมาชิกหมายเลข 2148931
อาหารเช้าวันนี้…ชวนทำไก่บอนชอนแบบบ้านๆกินเองกันค่ะ
สวัสดีตอนเช้าค่ะ ทุกคนวันนี้มีเมนูไก่บอนชอนมาฝากกัน หลังจากที่ผัดวันประกันพรุ่งกับลูกว่าจะทำให้กินตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้ว วันนี้ได้ฤกษ์ทำซักที ไปเริ่มทำกันเลยค่ะ ส่วนผสมที่ใช้ 1.ไก่ 2.แป้งทอดไก่ 3.กระเ
ไอฝน_ต้นแดด
ข้าวเหนียวนึ่งร้อนๆ มาอีกแล้วจร้าาาา
สวัสดีค่ะ ซื้อข้าวเหนียวมาวันก่อน1 กิโล ยังอยู่ ก็จัดเมนูที่กินกับข้าวเหนียวนึ่งร้อนๆกันอีกรอบ หมูย่างในหม้อทอด ปีกไก่ทอดรสเผ็ด ตั้งกระป๋อง และหวดจิ๋วนึ่งข้าวเหนียวก่อน มาย่างหมูกัน มาทอดปีกไก่
เจ๊แก้ว คนเก่ง
วิธีทำไก่ทอด
- ไก่ 1 กิโลกรัม (น่องติดสะโพก) - กระเทียม 2 หัว แยกกลีบ - พริกไทยขาว 3 ช้อนชา (โขลกเอง กลิ่นจะหอมกว่า) - ลูกผักชีป่น 2 ช้อนชา (โขลกเอง
สมาชิกหมายเลข 8546136
ทำไมทอดชูโรสแล้วมันพองระเบิด??
ลองทำชูโรสครั้งแรก ไม่มีหัวบีบเค้ก ใช้ถุงเจาะรูเอา ทอดแล้วมันพอง ระเบิด ช้างในไม่สุก มันเป็นเพราะไร? ทำไมในคลิปทอดสวยจัง ในสูตรมีใส่ไข่ด้วย นึกว่ามันจะง่ายนะเนี่ย
สมาชิกหมายเลข 8521823
กากไก่เหม็นหืนแก้ยังไง?
มีกากไก่แต่ไม่ค่อยได้กิน พ่อเอามากินมันมีกลิ่นเหม็นอับๆ อยากรู้ว่ามีวิธีไหนแก้ได้ไหม หรือเอาถ้าไปประยุกต์ชุบแป้งทอดจะช่วยได้ไหม
สมาชิกหมายเลข 7252284
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เมนูทอด
ทำอาหาร
เคล็ดลับก้นครัว
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
สงสัยว่าเป็นไปได้ไหมที่ได้จะสุกแต่แป้งไม่สุก