เหล้าจีน ถ้าใส่มากไปทำให้อาหารรสฝาดๆ เจื่อนๆ ไปหรือเปล่าครับ (ไม่รู้ใช้คำถูกไหม)

ผมมือใหม่หัดทำอาหารครับ ตอนนี้ทำำผัดโป๊ยเซียน ที่เป็นผัดผักรวมหลายๆ ชนิด น่ะครับ

หนึ่งในเครื่องปรุงที่ใส่คือ เหล้าจีน เลยลองหาซื้อมาใส่ดู (ผมใส่ประมาณ 1/2 ช้อนโต๊ะ กะเอาจากช้อนกินข้าวครับ)
ตอนที่หยอดลงในกระทะกลิ่นหอมดี แต่ปรากฏว่าผัดที่ได้มีรสเจื่อนๆ ฝาดๆ เลยไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะเหล้าจีนหรือเปล่าแฮะ

เลยสอบถามว่า เหล้าจีนนี่ ถ้าใส่มากไปสามารถทำให้รสเพี้ยนไปดังที่ว่ามาไหมครับ และถ้าใช่ การใส่เหล้าจีนที่ถูกต้อง ควรใส่ปริมาณสักเท่าไรดี (จากปริมาณผักสำหรับใส่จานข้าวขนาดทั่วไป กินเปล่าๆ ได้ 2 มื้อครับ)

ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำแนะนำดีๆ ครับ

ป.ล. 1 เหล้าจีนที่ผมใช้เป็นตราเจดีย์ครับ

ป.ล. 2 (ชวนคุยนอกเรื่อง) หรือสาเหตุที่ทำให้รสเพี้ยนอาจไม่ใช่เหล้าจีน แต่เป็นเส้นแก้วที่ผมเอาไปแช่น้ำมะนาว 10 นาทีให้มันนิ่ม? ผมอาจล้างไม่หมดจดทำให้มีกลิ่นและรสเปรี้ยวๆ ของมะนาวติดมากับเส้นหน่อยๆ พาลทำให้รสของมะนาวผิดเพี้ยนไป ... ผัดครั้งนี้ผมใช้เส้นแก้ว ไม่ได้ใช้วุ้นเส้นครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่