หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ซื้อก้อนแกงกะหรี่ญี่ปุ่นมาทำ แต่ใส่น้ำเยอะไป แกงไม่ข้น ก็เลย ใส่แป้งมันผสมน้ำ ก็ไม่ข้น ใส่ แป้งข้าวโพด ก็ไม่ข้น
กระทู้คำถาม
อาหารญี่ปุ่น
เมนูอาหาร
เมนูต้ม
เมนูซุป
ซื้อก้อนแกงกะหรี่ญี่ปุ่นมาทำ แต่ใส่น้ำเยอะไป แกงไม่ข้น ก็เลย ใส่แป้งมันผสมน้ำ ก็ไม่ข้น ใส่ แป้งข้าวโพด ก็ไม่ข้น
เป็นไปได้ยังไงคะ หรือว่าก้อนแกงกะหรี่ มีส่วนผสมอะไร ที่เพิ่มแป้งทำให้ข้นไม่ได้
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
แกงกะหรี่ญี่ปุ่น(ก้อน) อยากเครื่องเทศเข้มๆ แต่น้ำไม่ข้นเกิน
คือผมชอบกินแบบเครื่องเทศเข้มๆ แต่ถ้าใส่ก้อนเยอะ มันก็จะทำให้น้ำข้น แบบข้นเหนียว มันมีวิธีไหน ที่จะได้เครื่องเทศเข้มๆ แต่น้ำไม่ข้นไหมอะครับ
aditus
ทำแกงกะหรี่ญี่ปุ่น ให้อร่อยเหมือนไปกินที่ญี่ปุ่น ได้ที่บ้าน
แกงกระหรี่ญี่ปุ่น อร่อยเหมือนไปกินที่ญี่ปุ่น #แกงกะหรี่ญี่ปุ่น ราดข้าว อร่อย ละลายในปาก ไม่ต้องบินไปกินที่ญี่ปุ่น หรือ ร้านดัง เพราะเราปังและฟินได้ที่บ้าน วัตถุดิบแค่ 6 อย่าง เตรียม : 
อาหารบ้านๆ by เอ้
ขอวิธีปรุงแกงกะหรี่ญี่ปุ่นให้อร่อยหน่อยครับ
ตามชื่อกระทู้ครับ พอดีผมซื้อก้อนแกงกะหรี่ญี่ปุ่นมา ลองปรุงตามวิธีบนกล่องแล้วนะ รสชาติก็ยังไม่ค่อยถูกใจ และที่สำคัญคือมันไม่เผ็ดเลย ก็เลยอยากจะถามครับว่ามีวิธีปรุงแกงกะหรี่ญี่ปุ่นให้อร่อยมั้ยอ่ะครับ
สมาชิกหมายเลข 977260
แกงกะหรี่ ถ้าทำค้างคืนต้องแช่ตู้เย็นมั้ยคะ?
พอดีพรุ่งนี้จะใส่บาตรค่ะ ก็เลยทำเอาไว้ตั้งแต่เย็น เพิ่งเคี่ยวเสร็จเมื่อกี้ มีคำถามว่า ต้องเอาใส่ตู้เย็นมั้ยคะ แล้วถ้าไม่เอาใส่มันจะเสียมั้ย พรุ่งนี้จะตื่นมาตอนเช้าอุ่นอีกทีนึง ตูเย็นที่บ้านของเยอะน่ะ
ปลาทองสมองกลวง
ก้อนแกงกะหรี่ยี่ห้อไหน อร่อยที่สุดหรอครับ (แล้วแต่คน)
คือวันนี้ไปหาซื้อมามีหลายอันมากเลือกไม่ถูกเลยอยากสอบถามหน่ะครับ
สมาชิกหมายเลข 3535549
แป้งทอดกรอบที่ขายอยู่ในประเทศไทย (รีวิว)
https://youtu.be/G-dXh6du82M แป้งทอดกรอบเป็นส่วนผสมสำคัญที่ช่วยให้อาหารทอดมีความกรอบและสีสันน่ารับประทาน ส่วนประกอบหลักของแป้งทอดกรอบมักประกอบด้วย: แป้งสาลีอเนกประสงค์: ให้เนื้อสัมผัสที่กรอบและสีเหล
superman2007
แบ่งปันเมนู "โจ๊กหมูสับ" เมนูแสนง่ายดาย พอดีได้ข้าวใหม่ๆ มาจากบ้านเพื่อน
วันนี้เป็นเมนูแสนง่ายดาย "โจ๊กหมูสับ" พอดีได้ข้าวใหม่ๆ มาจากที่บ้านเพื่อนแบ่งมาให้ เป็นสองถุง ถุงละ 5 กิโล เลยคิดว่าข้าวใหม่ๆ แบบนี้ต้มข้าวต้มดีงาม เลยเอามาทำโจ๊ก ต้มไม่ค่อยจะละเอียดมา
fillerneck
"กะลอจี๊" ขนมที่ทำกินเอง ได้ง่ายๆ และยังช่วยคลายหนาว
"ขนมกะลอจี๊" เป็นขนมแป้งเหนียว ๆ นำไปต้มสุก แล้วทอดมาแบบกรอบนอกนุ่มใน เวลาจะกินก็นำไปคลุกกับถั่วลิสง งาขาวงาดำคั่ว ผสมน้ำตาลและเกลือนิดหน่อย ก็จะได้ขนมที่นุ่มเหนียวรสชาติ หวานๆ มันๆ หอมกลิ่น
เที่ยวสบายสบาย
>>เข้าครัววันหยุด<< ตอน โคโรเกะสองสหายกับซอสแกงกะหรี่ญี่ปุ่น
กลับบ้านวันเสาร์อาทิตย์ทั้งที อยากทำไรกินบ้างไรบ้าง และด้วยความที่ฝังตัวแอบดูในก้นครัวมานาน เลยอยากลองมีกระทู้กับเค้าบ้าง เมนูที่ 3 ที่ทำคือ โคโรเกะสองสหายกับซอสแกงกะหรี่ญี่ปุ่น (Cream Mushroom &
flaye777
วันนี้ป้ามี "คุกกี้แมวเหมียว" มาฝากจ้า ทำง่ายมากๆ ใช้วัตถุดิบไม่กี่อย่างใครอยากทำบ้างยกมือขึ้นสูงๆจ้า
มาแล้วจ้า "คุกกี้น้องแมว" มาเตรียมวัตถุดิบส่วนผสมกันเลยจ้า ส่วนผสม 1.เนยสดรสเค็ม 120 กรัม 2.น้ำตาลทราย 60 กรัม 3.ไข่ไก่เบอร์ 2 จำนวน 1 ฟอง
ป้ามารายห์
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารญี่ปุ่น
เมนูอาหาร
เมนูต้ม
เมนูซุป
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ซื้อก้อนแกงกะหรี่ญี่ปุ่นมาทำ แต่ใส่น้ำเยอะไป แกงไม่ข้น ก็เลย ใส่แป้งมันผสมน้ำ ก็ไม่ข้น ใส่ แป้งข้าวโพด ก็ไม่ข้น
เป็นไปได้ยังไงคะ หรือว่าก้อนแกงกะหรี่ มีส่วนผสมอะไร ที่เพิ่มแป้งทำให้ข้นไม่ได้