😀น้ำจิ้มสุกี้ ชาบู หมูกระทะ อร่อยเข้มข้น ทำง่ายมากๆ มาลองทำกันครับ😉

บอกเลยครับว่าเป็นอีกหนึ่งอย่างที่อยู่ติดตู้เย็นผม ไม่แพ้ไข่กันเลยทีเดียวครับ
เพราะจะเข้าคู่กับใครก็ง่ายไปหมด จิ้มหมูกระทะ จุ่มชาบู หรือเบื่อๆ ก็ต้มเป็นสุกี้ไปเลยก็ได้
อร่อยครบสูตรแบบนี้ แถมทำง่ายมากๆ วิธีทำจะเป็นยังไงเดี๋ยวไปรับชมกันเลยดีกว่าครับ 😀

ก่อนอื่นเตรียมส่วนผสมของเรากันก่อนครับ
- ซอสพริก 500 กรัม
- กระเทียมจีน 80 กรัม
- กระเทียมดองเอาแต่เนื้อ 65 กรัม
- น้ำกระเทียมดอง 65 กรัม
- พริกแดงจินดา 50 กรัม
- รากผักชี 30 กรัม
- น้ำตาลทราย 80 กรัม
- เกลือ 5 กรัม
- ผงชูรส 10 กรัม
- น้ำส้มสายชู 50 กรัม
- ซอสฝาเขียว 50 กรัม

จากนั้นก็ปั่นส่วนผสมทั้งหมดให้ละเอียดเข้ากันครับ

พอละเอียดเข้ากันดีแล้วนำ
- งาขาว 20 กรัม
มาคั่วเพื่อเพิ่มความหอมให้กับน้ำจิ้มของเราครับ 

พอสีเริ่มเหลืองทอง กลิ่นเริ่มหอมได้ที่ ก็ใส่น้ำจิ้มที่เราเตรียมไว้ลงไปได้เลยครับ
เคี่ยวต่อจนเดือดเพื่อให้น้ำจิ้มสุกี้ของเราอยู่ได้นานยิ่งขึ้นครับ 😉
พักไว้ให้คลายร้อนจากนั้นเก็บไว้ในตู้เย็น ก็สามารถอยู่ได้ 1 เดือนสบายๆ เลยล่ะครับ ต้นลองให้แล้ว 😀

เท่านี้ "น้ำจิ้มสุกี้" ของเราก็พร้อมทานแล้วล่ะครับ เพื่อนๆ ลองไปทำกันดูนะครับ 😄

😊 ถ้าหากเพื่อนๆ ต้องการชมเป็นคลิปวิดีโอก็สามารถเข้าไปดูที่คลิปด้านล่างได้เลยนะครับ
ถ้าหากชอบก็ฝากรับชมคลิปและกดติดตามเป็นกำลังใจให้ผมด้วยนะครับ ขอบคุณครับ 🥰
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่