มาแชร์กิจกรรมวันว่าง..เกี๊ยวน้ำจัมโบ้❤️❤️😋

มาทักทายยามบ่ายแก่ๆ ค่ะเพื่อนๆ 
หลังจากทำนั่นทำนี่เสร็จแล้วก็หิวค่ะ😋พอมีเวลาตามใจตัวเองแหล๊ะ คอนเซป จขกท เลยคือ สุขใดเล่าจะเท่าอยากกินอะไรก็ได้กิน😂  เนื่องจากมีอาการคันคอ จามมา 2 วันแล้ว คงเพราะ PM2.5 วันนี้เลยรู้สึกอยากซดน้ำซุปร้อนๆชุ่มคอ  บอกตรงๆว่าตอนนี้หิวมากๆเลยค่ะ  แต่อยากจะแชร์ไอเดียทำเกี๊ยวน้ำง่ายๆ พึ่งทำครั้งแรกเหมือนกัน  มาเริ่มเลอะกันเลยม่ะ

 
มื้อแรกของวันทำเองกินเองต้องอร่อยอยู่แล้ว อิอิ 😂

ส่วนประกรอบหลักๆมีแค่น้ำซุปและตัวเกี๊ยว 
ส่วนประกอบทุกอย่าง กระดูกหมู หมูบด กุ้ง แผ่นเกี๊ยว และผัก ซื้อจากซุปเปอร์ใกล้บ้าน ที่เหลือนั้นของในบ้านค่ะ

น้ำซุปกระดูกหมู 

ใส่เครื่องซุปปกติ รากผักซี กระเทียมบุบ พริกไทบุบ  ขิง เห็ดหอม ผักกาดขาว เกลือ ซุปก้อน และซีอิ้วขาว 
*ขณะต้มซุปคอยตักฟองทิ้งเรื่อยๆจนเหลือน้อยที่สุด น้ำซุปจะใสน่าทานสุดๆค่ะ


ไส้เกี๋ยวเราใช้หมูบดปรุงรส ผสมกับเนื้อกุ้งสับ ต้นหอม รากผักชีนิดเดียว ปรุงรสเพิ่มด้วยซีอิ้วขาว
 

ห่อเกี๊ยวไม่ค่อยสวยค่ะ แต่รสชาติใช้ได้ทีเดียว

ต้มเกี๊ยวจนสุขแบ่งใส่ชามแล้วตักน้ำซุปใสๆราดลงไปโรยหน้าด้วยต้นหอมหั่น และพริกไทยป่น ถ้าชอบกลิ่นผักชีใส่ผักชีไปเลยค่ะ 

ถ่ายรูปได้ไม่เยอะนักเพราะรีบค่ะ ทำอาหารยังไงให้เหมือนวิ่งมา 3 กิโลเมตร  หน้าหนาวดีอย่างนี้เองละลายไขมันได้ด้วย เพี้ยนขำหนักมาก
 

ขอบคุณสำหรับทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยมชมนะคะ 
have a nice day.❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️


แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่