หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำลุยสวนด้วยแป้งเวียดนาม ทำยังไงให้อยู่ได้นานแบบไม่ติดกัน
กระทู้คำถาม
ทำอาหาร
วัตถุดิบทำอาหาร
โรงเรียนสอนทำอาหาร
อาหารไทย
สูตรอาหาร
เราตั้งใจจะทำลุยสวนห่อด้วยแป้งเวียดนามค่ะ แต่ไม่รู้ว่าต้องเก็บยังไงหลังทำเสร็จ เพื่อให้อยู่ได้นานๆ เพราะต้องทำรอแขกไว้ก่อน กลัวจะแผ่นแป้งจะแข็ง ติดกัน ไม่อร่อยค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เมนูคุ้ยตู้เย็น...แซนวิชหอยลายผัดน้ำพริกเผา
หนอนฯอยู่ในระยะฟักตัว เอ๊ย อยู่ในระยะกักตัว เก็บตัวอยู่บ้านค่ะ ไม่ออกไปซ่าหาของอร่อยนอกบ้านเพื่อความประหยัด เพื่อลดการใช้เงินที่ไม่จำเป็นค่ะ อยู่บ้านก็อร่อยได้ค่ะ วันที่อากาศดีมากๆแบบนี้ อ
หนอนแบกเป้
@@ ขนมเบื้อง....แผ่นบาง กรอบ อร่อย ครับ ^^@@
เมื่อวาน ไปเดินตลาดแถวบ้านตอนเย็นครับ อากาศกำลังเย็นสบายเลยอยากไปหาเต้าฮวยน้ำขิงกินให้อุ่นสบายท้อง ^^ แต่ดันไปสะดุดตากับร้านนี้ก่อนครับ⭐BoomBoom ขนมเบื้อง สาขา4⭐มีสาขาที่4 แสดงว่า ต้องไม่ธรรมดาแน่ๆเลย
เซเว่นหน้าหอใน
ถ้าเราต้มถั่วลิสงดิบกินเอง จะมีวิธีเก็บถั่วที่ต้มสุกแล้วยังไงให้อยู่ได้นาน และไม่เสียง่ายคะ
พอดีว่าอยากต้มถั่วกินเองค่ะ แล้วก็ไปเจอวิธีต้มถั่วอันนี้มา https://www.youtube.com/watch?v=1eofChCYei4 เลยอยากถามว่า จะมีวิธีเก็บถั่วลิสงที่ต้มสุกแล้วยังไงให้อยู่ได้นาน และไม่เสียง่าย
สมาชิกหมายเลข 7816994
อยากทราบวิธีเก็บใบเมี่ยงให้อยู่ได้นาน และแช่ตู้เย็นแล้วแป้งไม่แข็ง
คือม้วน ใส่ตู้เย็นไว้ แป้งแข็ง กินไม่อร่อยเลยคะ อยากทราบวิธีการเก็บรักษา และ ถ้าเราจะทำให้มันอยู่ได้นานๆ โดยที่ผักไม่เหี่ยวแป้งไม่แข็ง ต้องทำอย่างไรคะ ถ้าเราจะซีลพลาสติกทำเหมือนข้าวกล่อง แบบเซเว่นน
kuttokung
โสดๆเหงาๆก็เข้าครัวทำ "ก๋วยเตี๋ยวลุยสวน" กินสิ!
มีใส้ปอเปี้ยะเหลืออยู่ในตู้เย็น ไม่รู้ว่าจะเอาไปทำอะไรกินดี ตอนแรกว่าจะไปซื้อแผ่นแป้งมาห่อแล้วทอดอีก แต่คิดไปคิดมา เปลี่ยนใจไม่กินแบบทอดแล้วดีกว่า พอไปค้นวัตถุดิบ เจอแผ่นแป้งก๋วยเตี๋ยวเวียตนามเหลืออยู
สมาชิกหมายเลข 1957648
... หมูย่างใบชะพลู มื้อเย็นง่ายๆ อร่อยๆในวันนี้ค่ะ 🧡💛💚
.. มื้อเย็นของเมื่อวาน พอดีที่บ้านทำเมี่ยงปลาเผากินกันค่ะ เลยมีผักสดบางส่วนรวมถึงมีน้ำจิ้มเหลือนิดหน่อย วันนี้ก็เลยรื้อออกมาทำให้คุณชายที่บ้านเขากินเป็นเมนูมื้อเย็นคนเดียว กำจัดให้หมดกันค่ะ 😄 .. .. ว
Ananya Amy_1994
วิธีทำ ก๋วยเตี๋ยวลุยสวน ไส้หมูผัดเห็ดหอม น้ำจิ้มราดแซ่บๆ เมนูอร่อยเพื่อสุขภาพ SGE & เชฟเจิน
ก๋วยเตี๋ยวลุยสวน (Fresh Rolls Thai Recipe) สูตรนี้ทำง่ายมาก ๆ ค่ะ จะเป็นไส้หมูผัดเห็ดหอม รสชาติกลมกล่อมสุด ๆ น้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรเด็ดรสแซ่บราดกับบก๋วยเตี๋ยวลุยสวนอร่อยมากๆเลยค่ะ แถมยังเป็นเมนูรักสุขภาพเพ
Spring Green Evolution
ข้าวแต๋น นางเล็ด เป็นอีกหนึ่งขนมโบราณแสนอร่อย
ข้าวแต๋น นางเล็ด เป็นอีกหนึ่งขนมโบราณแสนอร่อย แบบหวานน้อย มัน กรอบ สดใหม่ แผ่นใหญ่ๆ กินเพลินๆ ห่อละ 10 บาท ป้าคนเดิมทำมาขายที่ทำงาน..ครับ
บุ้นเต้ว
ซีรีส์ลาดกระบัง3 "ร้านบ้านปีระกา" (ร่มเกล้า)
สวัสดีค่า มีโอกาสไปทานร้านอาหารไทยร้านบ้านปีระกามา เจอขนมหวานตัวใหม่เพิ่งมีโอกาสได้ทานอร่อยสุดยอดในใจมาก อดไม่ไหวต้องมาแนะนำทุกคนค่ะ จริง ๆ ร้านนี้อยู่แถวร่มเกล้าแต่ขอฝากไว้ในซีรีส์ลาดกระบังหน่อยนะคะ
cherishcheck
Canton Paradise @Central World มื้อกลางวัน เมื่อวันขึ้นปีใหม่ 1 มกราคม 2568
เมื่อวันปีใหม่ พาพ่อกับแม่ไปกินอาหารจีนที่ร้าน Canton Paradise ค่ะ เห็นเพจร้านเด้งเข้ามาในเฟสบุคบ่อยๆ เลยคิดว่าไปลองกินดูหน่อย จะอร่อยถูกปากหรือเปล่า ปกติก็เดิน Central world ไม่ค่อยจะถูก หลงทางตลอด ง
LatteRaspberry
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทำอาหาร
วัตถุดิบทำอาหาร
โรงเรียนสอนทำอาหาร
อาหารไทย
สูตรอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำลุยสวนด้วยแป้งเวียดนาม ทำยังไงให้อยู่ได้นานแบบไม่ติดกัน