😀ไก่อบน้ำปลา!? ถึงชื่อจะดูแปลกแต่อร่อยมากๆ... สูตร(ไม่)ลับจากแม่มาลองทำกันครับ 😉

ไม่รู้เพื่อนๆ จะ ห่ะ!!! เหมือนตอนที่ผมได้ยินชื่อเมนูจากแม่หรือเปล่านะครับ
แต่พอได้ลองกินเท่านั้นแหละ... ก็คิดเลยทันทีว่าโลกต้องได้รู้จักเมนูนี้! (เล่นใหญ่ไปไหมนะ😅)
นั้นก็คือ "ไก่อบน้ำปลา" นั้นเองครับ อร่อยแถมทำง่ายมากๆ 
วิธีทำจะเป็นยังไงไปดูรับชมกันเลยดีกว่าครับ 😉

ก่อนอื่นเรามาเตรียมไก่ของเรากันก่อนครับ
- น่องสะโพก 1 กิโลกรัม
ใช้ส้อมจิ้มไก่ของเราให้ทั่วๆ นะครับเพื่อให้เครื่องปรุงของเราซึมเข้าเนื้อได้ง่ายๆ

จากนั้นก็ใช้มีดกรีดตรงใกล้ๆ กระดูกเพื่อให้ความร้อนเข้าไปถึงข้างใน ไก่ของเราจะได้สุกได้ไวยิ่งขึ้นครับ 😀

มาหมักไก่กันต่อเลยครับ
- ผงปรุงรส 3 ช้อนชา
- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
ขยำให้เข้ากันนะครับ พอผงปรุงรสละลายดีแล้ว หมักไว้ในตู้เย็น 1 ชั่วโมงแล้วเดี๋ยวเราไปอบกันครับ 😉

เอาด้านเนื้อขึ้นอบก่อนนะครับ เพื่อให้ไก่ของเราสุกได้ไวยิ่งขึ้น แถมหนังก็จะไม่ไหม้ก่อนที่จะสุกด้วยครับ
ความร้อนใช้อยู่ที่ 150 องศา เวลาที่ใช้ทั้งหมด 1 ชั่วโมงครับ

ผ่านไปแล้ว 30 นาทีเราก็จะมาพลิกกลับด้านเอาด้านหนังขึ้นมาอบต่อให้กรอบกันครับ

เสร็จแล้วครับ "ไก่อบน้ำปลา" อร่อยแถมทำง่ายมากๆ เพื่อนๆ ลองเอาไปทำกันดูนะครับ 😄

😊 ถ้าหากเพื่อนๆ ต้องการชมเป็นคลิปวิดีโอก็สามารถเข้าไปดูที่คลิปด้านล่างได้เลยนะครับ
ถ้าหากชอบก็ฝากรับชมคลิปและกดติดตามเป็นกำลังใจให้ผมด้วยนะครับ ขอบคุณครับ 🥰
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่