หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ในโลกนี้มีวิธีทำแป้ง ซาลาเปา - หมั่นโถว - สตีม บัน ประมาณกี่แบบคะ
กระทู้คำถาม
เมนูนึ่ง
ติ่มซำ
ทำขนม
เฉพาะตัวแป้งนะคะ กรรมวิธีหรือคุกกิ้ง เทคนิค
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ซาลาเปาหน้าแตก. ทานร้อนๆอร่อยเลยค่ะ
ซาลาเปาหน้าแตกของเรา จะหมักแป้งเชื้อก่อน 2 วันนะ. อยากกินของอร่อยต้องรอหน่อย 😅 ช่วงนี้ยังสนุกกับการเลี้ยงแป้งเชื้อ
moopu
แบ่งปันเมนู "ซาลาเปาไส้คัสตาร์ด" ไม่หวานมากเกินไป ทำกินเองกันที่บ้าน
สุดสัปดาห์นี้ว่างๆ เลยทำเมนู "ซาลาเปาไส้คัสตาร์ด" ตัวไส้จะเป็นแบบเดียวกับที่ทำพวกเอแคลร์ ไม่หวานมากเกินไป ส่วนตัวไม่ค่อยได้ทำซาลาเปา ก็จะทำแบบขาดๆ เกินๆไปสักหน่อย เล็กบ้างใหญ่บ้า
fillerneck
ซาลาเปาฮ่องเต้ ซาลาเปาเศรษฐี หรือหมั่นโถวทรงเครื่อง มาจากไหน? เกิดขึ้นได้อย่างไร?
ผมสงสัยมากว่าซาลาเปาฮ่องเต้ ซาลาเปาเศรษฐี หรือหมั่นโถวทรงเครื่อง มีที่มาจากไหน เกิดขึ้นได้อย่างไร
สมาชิกหมายเลข 8076598
วิธีเวฟซาลาเปาด้วยไมโครเวฟ
วิธีที่ 1 : ใส่ซาลาเปาลงในภาชนะแบบอุ่นด้วยไอน้ำ เวฟด้วยไฟสูงประมาณ 20 - 30 วินาที วิธีที่ 2 : วางซาลาเปาลงบนจาน เทน้ำใส่ถ้วยเล็ก ๆ วางลงไปบนจานข้
สมาชิกหมายเลข 7796339
ซาลาเปา - หมั่นโถว ต้องทำอย่างไรบ้างคะ ถึงจะอร่อย / แล้วคุณ ๆ ชอบไส้อะไรกันบ้างคะ
ตัวแป้ง ตัวไส้
อวัยวะชิ้นนั้น
ซาลาเปาต้องปอกเปลือกก่อนกินไหม
อยากรู้ว่าซาลาเปาต้องปอกเปลือกนอกก่อนกินไหมครับ เปลือกมีไว้เพื่ออะไรครับ
Vinayak
เทศกาลกินเจ มาทำหมั่นโถวนุ่มๆ สูตรนวดมือง่ายๆ กันค่า
หมั่นโถวร้อนๆ มาเสิร์ฟแล้วจ้า... มาทำหมั่นโถว หรือซาลาเปาไม่มีไส้กันค่ะ สูตรนี้ทำง่ายมากๆ ไม่ใส่เนยขาว นวดมือแป๊ปเดียวก็ได้หมั่นโถวเนื้อฟู นุ่มเว่อร์ ภูมิใจนำเสนอมากค่า.. หมั่นโถวจิ้มกับสังขยา ห
Kitchen Jay
วันนี้ป้าทำ"หมั่นโถวทูโทน" อร่อยเนื้อนุ่ม ทำง่ายมากๆเลยค่ะ
หมั่นโถวทูโทน (two tone steamed bun) สูตรทำหมั่นโถวได้ประมาณ 10 ลูก ส่วนผสมหมั่นโถว 1. แป้งซาลาเปา(แป้งบัวแดง) 450 กรัม 2. ยีสต์ 5 กรัม 3. น้ำตาลทราย 100 กรัม 4. นมสดหรือนมจืด 280 กรัม 5. ผงฟู
ป้ามารายห์
รีวิว ซาลาเปา วราภรณ์ หมูแดง
ซาลาเปา วราภรณ์ หมูแดง ราคา 27 บาท จะเป็นไง มาดูกัน..
สมาชิกหมายเลข 7632509
ซาลาเปา หมั่นโถว 😊😊😊 ชอบกินกันไหม?
ชอบกินซาลาเปา หมั่นโถว "ซาลาเปาใส้ครีม" นี่ชอบๆนึกถึงช่วงอากาศหนาวๆแล้วได้กิน ซาลาเปา หมั่นโถวร้อนๆ อร่อยๆ มันดีจัง
สมาชิกหมายเลข 3424307
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เมนูนึ่ง
ติ่มซำ
ทำขนม
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ในโลกนี้มีวิธีทำแป้ง ซาลาเปา - หมั่นโถว - สตีม บัน ประมาณกี่แบบคะ