หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ซาลาเปาต้องปอกเปลือกก่อนกินไหม
กระทู้สนทนา
อาหาร
ติ่มซำ
วัตถุดิบทำอาหาร
เมนูนึ่ง
อยากรู้ว่าซาลาเปาต้องปอกเปลือกนอกก่อนกินไหมครับ เปลือกมีไว้เพื่ออะไรครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
รีวิว ซาลาเปา วราภรณ์ หมูแดง
ซาลาเปา วราภรณ์ หมูแดง ราคา 27 บาท จะเป็นไง มาดูกัน..
สมาชิกหมายเลข 7632509
ซาลาเปาหน้าแตก. ทานร้อนๆอร่อยเลยค่ะ
ซาลาเปาหน้าแตกของเรา จะหมักแป้งเชื้อก่อน 2 วันนะ. อยากกินของอร่อยต้องรอหน่อย 😅 ช่วงนี้ยังสนุกกับการเลี้ยงแป้งเชื้อ
moopu
ประสบการณ์ใหม่ของรสชาติที่ลงตัวระหว่างกล้วยและกาแฟในเหล้าดองสุดพิเศษ!
“เหล้าดองกล้วยกลิ่นกาแฟ” รสละมุน หอมกรุ่นไม่เหมือนใคร! วัตถุดิบ: • กล้วยหอมสุก (ไม่งอมจนเกินไป) 1 ส่วน • เมล็ดกาแฟสด&nb
weiweija
ปอกเปลือกมันเทศยังไงไม่ให้ดำคะ
คือปอกเปลือกมันเทศทีไรดำทุกทีอ่ะค่ะ มีคนบอกให้แช่น้ำส้มสายชู แช่น้ำมะนาวอะไรแบบนี้ แต่ปัญหามันอยู่ที่มันดำคามือในตอนปอกเลย เอาลงแช่ไม่ทันค่ะ ใครมีวิธีดีๆ ช่วยหน่อยเถอะนะคะ เห็นมีคนในยูทูปคนปอกไม่เห็นด
สินีนารถ
ส่วนไหนของพริกเผ็ดที่สุด
พริกมีสารให้ความเผ็ดที่ ชื่อว่า "แคปไซซิน" โดยจะอยู่ในบริเวณเยื่อแกนกลางสีขาว หรือที่เรียกว่า “รกพริก” เป็นส่วนใหญ่ และส่วนของ เนื้อพริก เปลือก หรือเมล็ดพริก จะมีส
สมาชิกหมายเลข 8228820
👩🍳🗾 🍷👱♀️😊🤗💑 ชอบต้มตุ๋น 😊 กระดูกหมู และปีกไก่ ต้มโชยุ 🍻🥂😸❤️
ใครชอบต้มตุ๋น 😊มาทางนี้ค่ะ ใช้วัตถุดิบน้อย ทำได้ง่ายๆค่ะ ได้กระดูกหมูมา 2 แพค ล้างน้ำผสมเกลือให้สะอาด สะเด็ดน้ำให้หมาดๆ พักไว้ หั่นขิงเป็นชิ้นบางๆ ปอกเปลือกหรือไม่ก็ได้ค่
teddy bear in the box
อาม่าของเพื่อน ให้กล้วยหอมที่ปลูกมีลูกครั้งแรกของต้น ว่าจะทำวาฟเฟิล แต่จบที่กล้วยทอด
อาม่าของเพื่อนรุ่นพี่ แวะมาหาเอากล้วยหอมที่ปลูกได้เอง และเพิ่งมีลูกให้ครั้งแรก อาม่าเล่าว่าต้นกล้วยออกมา 4 หวี ดีใจแหละดูออก แบ่งมาให้ครึ่งหวี มี 6 ลูก พร้อมทั้งกระ
กัมบอล
ทำซาลาเปาจำเป็นต้องใช้แป้งเชื้อ?
ทำไมทุกวันนี้ยังต้องใช้แป้งเชื้อ เห็นตามร้านก็ใช้ แต่ตามคลิปของคนจีนไม่เห็นเขาทำแป้งเชื้อเลย เขาก็ทำออกมาน่ากิน แป้งเชื้อสำคัญยังไงกับซาลาเปา?
สมาชิกหมายเลข 8523185
เมนูอาหารว่างโบราณ ที่รสชาติไม่โบราณ
เมนู "ค้างคาวเผือก" ที่แม้จะชื่อเหมือนสัตว์ แต่ก็ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเนื้อค้างคาวเลย รูปลักษณ์ภายนอกของเมนูนี้อาจคล้ายค้างคาว แต่สามารถรับประทานได้อย่างสบายใจ 
Panukorn Bn
[TripNote] ลุงอ้วนอิ่มพากิน : กิน MK วันพ่อ 2567
วันพฤหัสบดีที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2567 - GMT+07:00 🕒 12:00 น. 📌 เอ็มเค เซ็นทรัลพลาซ่าชลบุรี ★★★★★ ใส่ผัก เป็ดย่าง&ซาลาเปาไส้ถั่วดำ ซาลาเปาใส่ครีม หมี่หยก ลูกชิ้นแซลมอน&ตับสด เป็ดย่าง
ลุงอ้วนอิ่ม
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหาร
ติ่มซำ
วัตถุดิบทำอาหาร
เมนูนึ่ง
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ซาลาเปาต้องปอกเปลือกก่อนกินไหม