[CR] รีวิว "Kaikatok ไก่กะต็อก" (วุฒากาศ) บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างสไตล์เกาหลีกว่า 40 เมนู เริ่มต้นเพียงคนละ 399 ฿

ทุกครั้งเมื่อนึกถึงภัตตาคารปิ้งย่างสไตล์เกาหลีต้องนั่งรถไฟฟ้าผ่านอีกหลายป้ายเพื่อไปย่านสุขุมวิทใจตรงกลางเมืองใช้เวลาค่อนข้างนานแต่ปัจจุบันมีเจ้าใหม่ล่าสุดเพิ่งมาเปิดแถวฝั่งธนบุรีไม่นานนักชื่อว่า "Kaikatok ไก่กะต็อก" ซึ่งได้รับคะแนนรีวิวสูงถึง 4.8 เต็ม 5 ดาวจากจำนวนลูกค้าทั้งหมด 35 ท่านแสดงว่าต้องอร่อยเด็ดไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน โดยสาขาแรกตั้งอยู่ตลาดเจเจชั้น 2 อำเภอเมืองจังหวัดกาญจนบุรีก่อนเปิดแบรนด์จำหน่ายเฉพาะไก่ทอดในโครงการดราก้อนทาวน์จุฬาลงกรณ์ซอย 2 และคอนโดแอสปายสาทร-ตากสินแถววุฒากาศแห่งนี้ให้บริการทั้งแบบบุฟเฟ่ต์กับ A La Carte รวมกว่า 40 เมนู ราคาเริ่มต้นแค่คนละ 399 บาทสุทธิ เด็กส่วนสูงไม่เกิน 90 ซม. ทานฟรี 91-120 ซม. จ่ายเพียง 50% เท่านั้น วิธีการเดินทางถ้าเลือกใช้รถยนต์ส่วนตัวให้กดปักหมุดขับตามระบบแผนที่บนมือถือจอดฟรีเฉพาะบริเวณลานกว้างรวมร้านค้าด้านหน้าตลอดวัน สำหรับบริการขนส่งสาธารณะแนะนำว่าลง BTS สถานีวุฒากาศประตูทางออก 2 เดินเท้าต่อหรือซ้อนท้ายพี่วินมอเตอร์ไซค์รับจ้างใกล้เคียงอีกประมาณ 400 เมตรก็จะถึงจุดหมายพอดี จุดสังเกตได้แก่เต็นท์สีแดงห้อยประดับไฟวงกลมแนวมินิมอลพร้อมป้ายชื่อสัญลักษณ์รูปไก่เด่นชัดดึงดูดสายตาตั้งแต่ระยะไกลแบบนี้แสดงว่ามาถึงแล้วรีบเข้าไปถ่ายรูป-เก็บภาพบรรยากาศข้างในกันเลยครับผม

บรรยากาศภายในร้าน "Kaikatok ไก่กะต็อก" สาขาคอนโดแอสปายสาทร-ตากสินย่านวุฒากาศแห่งนี้จัดแบ่งพื้นที่ให้บริการออกเป็น 2 ส่วนนั่นก็คือ 1. เต็นท์สีแดงสดบริเวณตรงกลางแจ้งได้อารมณ์เหมือนสตรีทฟู้ดที่จำหน่ายอาหารท้องถิ่นริมถนนแห่งประเทศเกาหลีใต้ซึ่งเป็นศูนย์รวมของมนุษย์ออฟฟิศประจำดินแดนโสมขาวหลังเลิกงานไว้นัดพบปะพูดคุยชนแก้วเคล้าเครื่องดื่มแอลกอฮอล์กันอย่างสนุกสนานช่วยผ่อนคลายเรื่องราวชวนปวดหัวเหนื่อยล้าสะสมพร้อมติดตั้งพัดลมระบายอากาศให้ถ่ายเทนั่งเย็นสบายยาวนานตลอดทั้งคืน 2. ห้องแอร์สีขาวแลดูปลอดโปร่งล้อมรอบด้วยหน้าต่างกระจกบานขนาดใหญ่วางโต๊ะสแตนเลสวงกลมเจาะรูตรงกลางสำหรับปิ้งย่างในเตาถ่านแต่ละตำแหน่งแขวนท่อดูดควันชนิดยืด-หดเก็บได้กำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ติดฝังแน่นตามเสื้อผ้า,เส้นผม,กระเป๋าใบโปรดตกแต่งบริเวณรอบโดยการแปะแผ่นโปสเตอร์โฆษณาซีรีส์ชื่อดัง/แทรกหลอดไฟ LED หลากหลายสีสันสวยงามเต็มผนัง/เปิดเพลงแนว K Pop ร่วมสมัยจังหวะสนุกฟังแล้วรู้สึกคล้ายว่ากำลังอยู่กลางผับรองรับจำนวนลูกค้าได้สูงสุดประมาณ 40 ท่าน ส่วนไลน์บุฟเฟ่ต์พวกวัตถุดิบสดต้องเดินตักเองระบบ Self Service ถัดไปอีกหน่อยก็จะพบกับห้องน้ำและอ่างล้างมือก่อนสัมผัสอาหารทุกครั้ง เลือกมุมโปรดให้เรียบร้อยแล้วเริ่มออเดอร์เมนูต่างๆกันเลยครับผม

จัดการเลือกมุมที่เราอยากนั่งให้เรียบร้อยแล้วน้องพนักงานก็นำเล่มเมนูมาวางไว้กลางโต๊ะโดยสอบถามว่าอยากรับประทานมื้อนี้เป็นแบบบุฟเฟ่ต์หรือ A La Carte ซึ่งมีเงื่อนไขก็คือราคาท่านละ 399 บาทสุทธิยังไม่รวมเครื่องดื่ม (อนาคตวางแผนจะเพิ่มมุมกดชนิดรีฟิล) ออเดอร์พร้อมฟินได้ตลอด 90 นาทีเต็ม เด็กเล็กส่วนสูงไม่เกิน 90 ซม.กินฟรี 91-120 ซม.จ่ายแค่ 50% เท่านั้นและโปรโมชั่นพิเศษเมื่อเขียนรีวิวลง Google Maps รับส่วนลดทันทีอีก 10% วิธีการสั่งอาหารทางร้าน "Kaikatok ไก่กะต็อก" เลือกใช้ระบบ QR Code สแกนส่งตรงถึงห้องครัวยกเว้นหมูสามชั้น/สันคอหมู/หมักพริกไทยดำ/หมักซอสเกาหลี/ไส้อ่อนหมู/ผักกาดหอม/ผักเบบี้คอส/เห็ดออเร็นจิ/พริกชี้ฟ้าเขียว/เห็ดเข็มทอง/ฟักทอง/หัวหอมใหญ่ต้องหยิบถาดพลาสติกตักด้วยตนเอง สำหรับน้ำจิ้มวางเอาไว้ให้บริการถึง 3 สูตรได้แก่ 1. พอนสึซีอิ๊วคันจังน้ำส้มสายชูรสชาติเค็มอมเปรี้ยวเล็กน้อยหอมน้ำมันงากลมกล่อม 2. ซีฟู้ดหนักพริกขี้หนูสีแดงผสมกระเทียมสับละเอียดเปรี้ยวมะนาวคั้นสดใหม่ผสานน้ำปลาแท้เผ็ดแซ่บถูกปากชาวไทยทุกท่านอย่างแน่นอน 3. เกาหลีเต้าเจี้ยวซัมจังกระปุกสีเขียวปรุงใหม่ลดความเค็มลงเข้มข้นปานกลางเหมาะแก่การห่อใบผักสดก่อนนำเข้าปากคำโต เครื่องดื่มมีทั้งน้ำเปล่า 15/น้ำอัดลมกระป๋อง 20/น้ำแข็งถังรีฟิล 20/แอลกอฮอล์ 120-190 บ.ครับผม

ออเดอร์รายการบุฟเฟ่ต์ของทางร้าน "Kaikatok ไก่กะต็อก" โดยสแกนผ่านระบบ QR Code เรียบร้อยรอสักพักน้องพนักงานก็ทยอยมาเสิร์ฟวางเรียงเต็มโต๊ะอย่างรวดเร็วเริ่มต้นกันด้วยเมนูสตรีทฟู้ดประจำชาติเกาหลีใต้ที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีนั่นก็คือ "ต็อกบกกี" เค้กข้าวหรือมีอีกชื่อเรียกว่าต็อกรูปทรงแท่งสีขาวตัดแบ่งขนาดกำลังพอดีคำทำจากแป้งล้วนๆแต่สัมผัสเหนียวหนึบสู้ฟันน้อยกว่าโมจิฝั่งดินแดนอาทิตย์อุทัยต้มน้ำซุปปลาแห้งผสมโคชูจังเผ็ดร้อนปนหวานเล็กน้อยหอมละมุนน้ำมันงาเพิ่มออมุกเป็นเต้าหู้ปลาชนิดแผ่นใหญ่พิเศษจนรสชาติแทรกซึมเข้าวัตถุดิบแบบเข้มข้นถึงใจท็อปปิ้งสาหร่ายหั่นเส้นเพื่อความสวยงาม / "ต๊อกบกกีชีส" ส่วนประกอบหลักเหมือนจานก่อนหน้านี้ทุกประการแค่โรยมอสซาเรลล่าชีสคุณภาพดีพ่นไฟรุนแรงเพิ่มความเค็มนัวผสานกลิ่นหอมติดไหม้นิดหน่อยช่วยยกระดับความพรีเมียมดึงดูดใจขึ้นอีกขั้น / "รามยอน" บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปลักษณะภายนอกเส้นหนาอวบอ้วนเคี้ยวสู้ฟันตัวน้ำซุปสีแดงค่อนข้างเผ็ดร้อนกว่าปกติเหมือนถูกปรุงใหม่ให้ถูกปากคนไทยตกแต่งเต้าหู้ปลาออมุก,แป้งต็อก,กิมจิผักกาดขาว,สาหร่ายโนริ,พริกชี้ฟ้าดูหรูหราสวยงาม / "ปลาหมึกเผ็ด" จุกกุมิปกติต้องใช้หมึกสายแต่พ่อครัวได้ปรับเปลี่ยนใหม่สู่หมึกกล้วยชิ้นใหญ่ลวกสุกก่อนผัดซอสหนักพริกป่นจี๊ดจ๊าดอร่อยไม่แพ้ภัตตาคารย่านโคเรียนทาวน์ครับ

ตอนแรกเราคิดว่าจะข้ามจานนี้ไปแต่พนักงานแนะนำว่าต้องลองเพราะอร่อยเด็ดถึงขั้นว่ามีลูกค้าเข้ามาสั่งโดยไม่แตะต้องเตาปิ้งย่างเลยนั่นก็คือ "ทักบัล" เท้าไก่หรืออีกชื่อเรียกว่าเล็บมือนางตัดแต่งบริเวณปลายนิ้วทิ้งล้างทำความสะอาดเรียบร้อยสวยงามจับต้มลงหม้อแรงดันเพื่อกำจัดกลิ่นคาวตามธรรมชาติผสมเกลือยาวนานกว่า 2 ชั่วโมงเต็มจนเปื่อยนุ่มเพียงออกแรงเคี้ยวเล็กน้อยกระดูกอ่อนบริเวณข้อต่อต่างๆก็หลุดออกอย่างง่ายดายสัมผัสนุ่มละมุนแทบละลายในปากคลุกเคล้าซอสเผ็ดร้อนปนหวานหอมน้ำมันงาชวนกินได้อีกเรื่อยๆเหมาะสำหรับสั่งเป็นกับแกล้มประจำวงเหล้าอีกรายการถ้าคุณเป็นสายดื่มตัวจริงห้ามพลาดเด็ดขาด / "ออมุก" เต้าหู้ทำจากปลาเนื้อขาวใส่แป้งชนิดแผ่นบางพิเศษทอดก่อนตัดแบ่งเสียบไม้เหมือนลูกชิ้นตุ๋นน้ำซุปปลาแห้งคอมบุสีเหลืองทองเค็มอ่อนรสชาติแทรกซึมเต็มที่ชุ่มฉ่ำทุกคำอุ่นสบายท้องให้ความรู้สึกคล้ายๆเมนูโอเด้งของฝั่งดินแดนอาทิตย์อุทัยซึ่งมักได้รับความนิยมสูงตอนช่วงฤดูหนาวอันแสนโหดร้าย / "ซุปกิมจิ" บรรจุลงหม้อหินสีดำเผาไฟอุณหภูมิสูงสไตล์ภัตตาคารเกาหลีก่อนยกเสิร์ฟอัดแน่นด้วยกิมจิผักกาดขาวเพิ่มเห็ดเข็มทองและโปรตีนชั้นยอดจากเต้าหู้อ่อนเปรี้ยวปนเผ็ดแอบแฝงน้ำมันงาติดปลายจมูกเล็กน้อยจึงอร่อยเข้มข้นแตกต่างกว่าหลายๆเจ้าเพราะมักจะถูกนำไปเปรียบเทียบกับแกงส้มของไทยนั่นเองครับ

รายการต่อไปรู้ว่าค่อนข้างหนักท้องแต่ก็อดใจไม่ไหวที่จะลองสั่งมาชิมแทบทุกร้านบุฟเฟ่ต์นั่นก็คือ "จับแช" หรือวุ้นเส้นเกาหลีลักษณะภายนอกหนาอวบอ้วนสีน้ำตาลอ่อนแม้จะลวกจนสุกดีแล้วยังคงเหนียวนุ่มสู้ฟันกัดแทบไม่ขาดคลุกเคล้าน้ำมันงาเหยาะซีอิ๊วคันจังและน้ำตาลทรายปรุงให้เค็มปนหวานกลมกล่อมพร้อมผักอีกหลายชนิดทั้งผักโขมไทย,แครอท,ถั่วงอก,แตงกวาบรรจุลงถ้วยสีเงินสไตล์โบราณขนาดเล็กเพื่อให้ลูกค้าได้ทานหลากหลายเมนูมากยิ่งขึ้น / "จาจังมยอน" บะหมี่เส้นรูปทรงแบนต้มน็อกน้ำเย็นจัดๆลงชามจิ๋วราดซอสจาจังทำจากถั่วดำหมักคั่วน้ำมันจนหอมใส่หอมหัวใหญ่,หมูสามชั้น,แครอท,มันฝรั่งตกแต่งด้วยแตงกวาเพิ่มสีเขียวพอสวยงามรสชาติเข้มข้นโดยชาวดินแดนโสมขาวนิยมกินกันช่วงเร่งด่วนโดยเฉพาะช่วง Black Day ในวันที่ 14 เมษายนของทุกๆปีเพื่อฉลองให้กับคนโสดไร้ความรักนั่นเอง / "บิบิมบับ" ข้าวยำหม้อหินสีดำสนิทเผาบนเตาไฟร้อนซู่ซ่าวัตถุดิบทุกอย่างผัดกับน้ำมันงาโรยเกลือสมุทรเรียงแน่นแทบไม่เห็นด้านล่างทั้งเห็ดหอม,แครอท,แตงกวา,ถั่วงอก,ผักโขม,กิมจิราดซอสพริกโคชูจังสูตรพิเศษหวานอมเปรี้ยวเข้มข้นน้องพนักงานแนะนำว่าให้เพิ่มสามชั้นย่างเกรียมๆลงไปรับรองว่าอร่อยโดนใจ / "ซุปสาหร่าย" น้ำซุปใสสีเหลืองทองสาหร่ายผสมวากาเมะสด,กระเทียม,เกลือสมุทร,น้ำมันงาดูเรียบง่ายแต่อุ่นสบายท้องดีครับผม

******* เกิน 10,000 ตัวอักษร ขออนุญาตเขียนรีวิวต่อในช่อง Comment แทนนะครับ *******
ชื่อสินค้า:   Kaikatok ไก่กะต็อก สาขาวุฒากาศ
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่