ต้มข่าปลาสลิด อาหารพื้นถิ่นของคนตามลุ่มแม่น้ำที่สามารถหาปลาเพื่อนำมาประกอบอาหารได้ง่าย นอกจากปลาสลิดแล้วก็ยังสามารถใช้ปลาอื่นๆได้อีก เช่นปลากดเหลือง ปลาคัง ปลาแขยง หรือแม้กระทั่งปลากราย ด้วยรสชาติกะทิหอมมัน หอมด้วยสมุนไพร แต่ไม่จัดจ้านเท่าต้มยำหรือต้มโคล้ง จึงทำให้รับประทานกันได้ทุกเพศทุกวัย อุดมไปด้วยประโยชน์จากสมุนไพร พร้อมแล้วมาทำไปพร้อมๆกันได้เลยครับ
โสดๆเหงาๆก็เข้าครัวทำ "ต้มข่าปลาสลิด" กินสิ!
ต้มข่าปลาสลิด อาหารพื้นถิ่นของคนตามลุ่มแม่น้ำที่สามารถหาปลาเพื่อนำมาประกอบอาหารได้ง่าย นอกจากปลาสลิดแล้วก็ยังสามารถใช้ปลาอื่นๆได้อีก เช่นปลากดเหลือง ปลาคัง ปลาแขยง หรือแม้กระทั่งปลากราย ด้วยรสชาติกะทิหอมมัน หอมด้วยสมุนไพร แต่ไม่จัดจ้านเท่าต้มยำหรือต้มโคล้ง จึงทำให้รับประทานกันได้ทุกเพศทุกวัย อุดมไปด้วยประโยชน์จากสมุนไพร พร้อมแล้วมาทำไปพร้อมๆกันได้เลยครับ