$€£¥ IPO อลเวง เมื่อวิธีการกินตังค์ของรายใหญ่มากๆ คือการกินรายใหญ่อีกที

กระทู้คำถาม
ไม่รู้ว่า วิธีการนี้เป็นของประเทศไหนนะครับ

แต่ได้ยินข่าวมาว่า

paradigm ที่ว่า ได้ ipo แล้วรวยๆ เพราะต้นทุน คนได้ ipo คือ fresh สดใหม่ มันใช้ไม่ได้ในตลาดทุนไทยแล้ว

เพราะ

นักลงทุนรายใหญ่มันเลียนแบบ VC + angel investor ที่ US ไปคุยกับเจ้าของก่อน ได้ราคาต่ำๆในการเพิ่มทุน บางที ไปช่วยจัดตั้งเป็น offshore ที่ HK ที่ไม่ติด silent period แล้วก้อร่วมกันขาย ทั้งเจ้าของและรายใหญ่

ดังนั้น การเข้า ipo คือการกินตังค์ รายใหญ่ (ที่ไม่ใหญ่มาก แต่เทรดเยอะ ที่โบรก) ของ คนที่ใหญ่กว่าอีกต่อนึง

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่