ทำไมร้านกาแฟทุกร้านถึงต้องบดเมล็ดกาแฟสดๆ ทุกครั้งที่ชงแต่ละแก้ว

ทำไมไม่บดเป็นผงเตรียมไว้เยอะๆ จะได้ประหยัดเวลาชง
การบดเมล็ดสดๆ จะมีผลด้านไหนบ้างครับ?
รสชาติ กลิ่น แตกต่างจากบดตุนไว้มากแค่ไหน
สังเกตว่าแม้แต่ร้านชาไข่มุกในห้างที่มีเมนูกาแฟยังบดเมล็ดสดๆ เลย
แต่ร้านกาแฟสดข้างทาง ไม่เห็นว่าบดสดๆ นะ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 4
กลิ่นหายหมดครับ ร้านดีๆถึงบดใหม่กันครั้งต่อครั่ง วันต่อวัน

แต่ตรงข้ามกับคั่วนะ เห็นบางร้านโชว์มอตโตคั่วใหม่วันต่อวัน การคั่วต้องพักคายแก๊สไม่งั้นเฟื่อน จะกี่วัน/เดือนหลังคั่วต้องรีเสิร์ซเอาเพราะแต่ละคาแรกเตอร์ไม่เท่ากัน คือเร็วไปไม่ได้ แต่นานไปก็หมดรสชาติ ต้องเทสต์เอา เลยว่าโรงคั่วเกรดดีๆจะทำโปรไฟล์ตรงนี้ด้วย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่