วิธีทำ ข้าวแกงกะหรี่ ง่าย ๆ กับหมูแฮมเบิร์ก SGE & เชฟเจิน

ข้าวแกงกะหรี่ (Japanese Curry) สูตรนี้เป็นสไตล์ญี่ปุ่น แต่จะมีแฮมเบิร์กและไส้กรอกหนังกรอบด้วยนะคะ พร้อมใส่ชีสยืด ๆ กินคู่กับแกงกะหรี่ยิ่งอร่อยจัดเต็มมากๆค่ะ ยิ่งกินกับข้าวสวยญี่ปุ่นร้อน ๆ ยิ่งได้รสชาติแบบแกงกะกรี่ญี่ปุ่นแท้ ๆ อยากให้ทุกคนได้ลองชิมกันนะคะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
วัตถุดิบ
- ก้อนแกงกะหรี่ญี่ปุ่น 1/2 กล่อง
- แครอท 100 กรัม
- หอมใหญ่ 400 กรัม
- มันฝรั่ง 200 กรัม
-  แอปเปิ้ล 1 ลูก
- น้ำ 700 กรัม
- หมูสับ 150 กรัม
- หอมใหญ่สับ 30 กรัม
- แครอทสับ 30 กรัม
- เกลือ 1 กรัม
- พริกไทย 1 กรัม
- เกล็ดขนมปังป่นละเอียด 10 กรัม
- ไข่ 1/2 ฟอง
- น้ำมันพืช 20 กรัม
- เชดด้าชีสแผ่น 1 แผ่น
- มอสซาเรลล่าชีส ขูด 40 กรัม
- ไส้กรอก พรีเมี่ยมบุชเชอร์ 1 ชิ้น
- ข้าวญี่ปุ่นหุงสุก
วิธีทำ
1) หั่นแครอท มันฝรั่ง หอมใหญ่ แอปเปิ้ล เป็นชิ้นขนาดพอคำ
2) ตั้งกระทะ ใช้ไฟกลาง ใส่น้ำมันพืช ผัดแครอท หอมใหญ่ มันฝรั่งที่หั่นไว้ให้สุก เกรียมเล็กน้อย
3) เติมน้ำ ต้มให้เดือด จากนั้นลดไฟลง เคี่ยวต่อให้ผักนุ่ม (ประมาณ 15-20 นาที)
4) หักก้อนแกงกะหรี่ใส่ลงไปคนให้ละลาย ส่วนผสมจะข้นหนืด
5) เสิร์ฟพร้อมข้าวญี่ปุ่น ชีส แฮมเบิร์ก และไส้กรอก
วิธีทำ แฮมเบิร์ก
1) ผสมหมูสับ หอมใหญ่สับ แครอทสับ เกล็ดขนมปัง ไข่ เกลือ พริกไทย เข้าด้วยกัน นวดให้เหนียว
2) ปั้นเป็นก้อน นำไปย่างบนกระทะให้สุกทั้งสองข้าง
3) วางชีสแผ่นด้านบน เสิร์ฟพร้อมข้าวแกงกะหรี่


ทิ้งท้ายสักนิด! คำนวณต้นทุน สูตรข้าวแกงกะหรี่ เพื่อการค้าขาย
เรียกได้ว่า คงมีอีกหลาย ๆ คน ที่กำลังมองหาอาชีพเสริม จากการทำข้าวแกงกะหรี่ขาย เมนูที่บอกว่า ทำขายเท่าไหร่ไม่เคยพอ SGE จึงได้คำนวณต้นทุนจากสูตรข้าวแกงกะหรี่ อย่างคร่าว ๆ มาให้พิจารณา เพื่อการประกอบการตัดสินใจให้ใครหลาย ๆ คน ดังนี้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่