[CR] รีวิว "KBBQ" บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างและอาหารเกาหลีเกือบ 80 เมนูพร้อมหมูดรายเอจไม่อั้น เริ่มต้นแค่คนละ 399฿+

เมื่อคืนตรงกับวันเสาร์เปิดทีวีจอใหญ่นั่งบนโซฟาชมซีรีส์เรื่องใหม่หลายตอนจนนอนดึกตื่นอีกครั้งเกือบเที่ยงเกิดอาการอยากกินปิ้งย่าง,อาหารเกาหลีเจ้าเด็ดกดมือถือค้นหาไปเรื่อยๆจนพบภัตตาคารชื่อว่า "KBBQ" ซึ่งตอบโจทย์เรามากที่สุดเพราะจัดเสิร์ฟหมูใส่ตู้เย็นดรายเอจนาน 360 ชั่วโมง,เครื่องเคียงจัดเต็ม,เมนูทานเล่นรวมเครื่องดื่มขนมหวานครบจบเกือบ 80 รายการตักเองไม่อั้นตลอด 90 นาทีราคาเริ่มต้นคนละ 399 บาท+ (มีภาษีมูลค่าเพิ่มคิดบวกอีก 7%) เด็กตัวเล็กน้อยกว่า 100 ซม.ฟรี ส่วนสูง 101-130 ซม. คิดเงิน 50% พิเศษเฉพาะสาขาสุขุมวิทเท่านั้นรับสิทธิ์ออเดอร์เหล่า Special Menu เพิ่มกว่า 12 อย่าง พร้อมเนื้อวัวโคขุนผ่านกระบวนการ Dry Aged คุณภาพสูงพรีเมียม 21 วันทันทีคนละหนึ่งถาดจัมโบ้ราคา 599 และ 699 บาท+ วิธีเดินทางถ้าเลือกใช้รถยนต์ส่วนตัวเพียงปักหมุดขับตามระบบแผนที่สามารถจอดตรงอาคาร 15 สุขุมวิทเรสซิเด็นท์รองรับได้เยอะสูงสุดถึง 50 คันฟรี 4 ชั่วโมงแรกต้องแสดงใบเสร็จประทับตราเพื่อแสดงต่อเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเวลาออกจากตึก สำหรับบริการขนส่งสาธารณะแนะนำขึ้นรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีนานาประตูทางออก 3 ผ่านหน้าโรงแรมไฮแอทรีเจนซี่กรุงเทพฯเลี้ยวเข้าซอยสุขุมวิท 13 แค่ประมาณ 300 เมตรจะพบจุดสังเกตนั่นคือผืนผ้าใบโฆษณาติดสัญลักษณ์ลูกศรสีเหลืองชี้ให้ขึ้นบันไดเลื่อนสู่ชั้น 2 เป้าหมายอยู่บริเวณด้านซ้ายมือเป็นห้องกระจกมีชื่อแบรนด์เด่นชัดขนาดนี้แสดงว่ามาถึงแล้วครับ

เดินเข้ามาภายในร้าน "KBBQ" สาขาสุขุมวิทเน้นการตกแต่งสไตล์บ้านเกาหลีย้อนยุคชนบทต่างจังหวัดให้ความรู้สึกผ่อนคลายเน้นโทนสีเข้มดำ/เทา/น้ำตาลสลับเฟอร์นิเจอร์วัสดุทำจากไม้แท้ทุกมุมโดยแบ่งพื้นที่ให้บริการรวมกว่า 3 ส่วนได้แก่ 1. โต๊ะเก้าอี้แบบโซฟายาวแข็งแรงนั่งสบายเรียงเริ่มตั้งแต่หน้าประตูทางเข้ายาวจนถึงด้านหลังตรงแบบระนาบเดียวกันแลดูเป็นระเบียบเรียบร้อยสามารถรองรับลูกค้าครั้งละประมาณ 4-6 ท่านอยากยกขบวนจัดเลี้ยงทั้งโรงเรียนหรือบริษัทจำนวนสูงสุดถึง 200 คน 2. ริมหน้าต่างติดกระจกบานใหญ่แผ่นฟิล์มทึบช่วยกรองแสงแดดจากธรรมชาติให้สาดส่องผิวนวลละมุนสวยงามเหมาะสำหรับสายรีวิวชื่นชอบการถ่ายรูป,วิดีโอซึ่งพนักงานแนะนำว่าตรงบริเวณนี้เหมาะสมมากที่สุดถ้ารู้สึกร้อนเกินไปก็ขยับเลื่อนม่านลงเองตามใจ 3. ห้องจัดเลี้ยงส่วนตัวต้องโทรจองล่วงหน้าอย่างน้อย 2 ชั่วโมงรับเฉพาะกลุ่มเล็ก 6-10 คนเก็บฉากกระจกพับกั้นเชื่อมต่อกันทั้งหมด 4 โถงใหญ่จัดปาร์ตี้ปิ้งย่างสไตล์เกาหลีได้พร้อมกันสูงสุดถึง 50 ท่าน ทุกตำแหน่งแขวนท่อดูดควันความแรงสูงห้อยจากเพดานปรับสูง-ต่ำป้องกันกลิ่นควันและอาหารติดฝังแน่นลึกตามเส้นผมเสื้อผ้าตัวโปรดกับเครื่องปรับอากาศเย็นฉ่ำสายลมพัดผ่านกระจายทั่ว วางสัมภาระต่างๆเรียบร้อยเตรียมตักอาหารถ้าต้องการอะไรเพิ่มกดปุ่มเรียกเจ้าหน้าที่บนโต๊ะได้เลยครับ

จัดการเลือกโต๊ะที่อยากนั่งเรียบร้อยน้องพนักงานก็นำเล่มเมนูมาวางให้เราตัดสินใจว่ามื้อนี้เราอยากรับประทานราคาไหนเริ่มต้นท่านละ 399 บาท+ เดินตะลุยตักเองทุกอย่างหน้าไลน์รวม 50 รายการ มีจุดเด่นอยู่ตรงเนื้อหมูผ่านกระบวนการ Dry Aged ถึง 360 ชม. (นาน 15 วันเต็มๆ) อาหารเกาหลีและเครื่องเคียงพร้อมขนมหวานเครื่องดื่มครบจบไม่ต้องจ่ายเพิ่มบวกจุกจิก อัปเกรดอีกราคาหัวละ 599 บาท+ รับสิทธิ์ออเดอร์หมวด Special Menu ไม่อั้นทั้งกุ้งดองซีอิ๊วเกาหลี,ไข่ตุ๋นหม้อไฟชีสลาวา,พิซซ่าแป้งบางกรอบหน้าชีส,ต๊อกโบกีชีสสูตรเผ็ด,ลำไส้ใหญ่วัวย่าง,เนื้อเสือร้องไห้,เนื้อลูกมะพร้าววัว,เนื้อน่องลายราดซอสสไปซี่ปกติจำหน่ายสไตล์ A La Carte จานละ 100-300 บาท สำหรับบุฟเฟ่ต์ระดับสูงสุดจ่ายแค่ 699 บาท+ แลกเนื้อโคขุนพรีเมียมดรายเอจนานถึง 21 วันอีกถาดนั่นก็คือซี่โครงหมักซอสเกาหลี,ริบอายสเต๊ก,ใบพายสไลซ์บาง,Beef Platter (เสือร้องไห้,ใบพาย,ริบอาย) ปกติ 300-500 บาททันที พิเศษเมื่อจองผ่าน Hungry Hub เท่านั้นตัดภาษีมูลค่าเพิ่มออกชำระเงินเพียง 399/599/699 บาทสุทธิและสำรองตั้งแต่ 5 ตำแหน่งขึ้นไปรับส่วนลดอีกหัวละ 20 บาท (เฉพาะสาขาสุขุมวิท13) กดชมรายการอาหารแบบฉบับออนไลน์ก่อนตัดสินใจแวะมา ณ ลิงก์นี้ > https://citly.me/8x0sY < ไม่รอช้าออกสำรวจรอบร้านกันเลยครับผม

สำหรับคนไม่ทานเนื้อวัวแนะนำว่าเลือกบุฟเฟ่ต์ระดับราคาแค่คนละ 399 บาทก็เพียงพอเพราะมีสิทธิ์เดินตักเองทุกอย่างในร้าน "KBBQ" ทั้งหมูผ่านกระบวนการดรายเอจ 360 ชั่วโมงหรือ 15 วันเต็ม/เนื้อหมูแบบธรรมดา/หมักซอสเผ็ดสไตล์เกาหลี/หมักเต้าเจี้ยวทเวนจังกระปุกสีน้ำตาล/หมักซีอิ๊วคันจังสีเข้ม/ไส้หมูตุ๋นก่อนย่าง/หนังหมูเหมือนตามซีรีส์ชื่อดัง/ปลาหมึกสาย/กุ้งขาวสด/กิมจิ,เครื่องเคียงกว่า 7 แบบ/สลัดผักแช่เย็นช่วยตัดเลี่ยน/ของทอดกรอบสไตล์สตรีทฟู้ด/รามยอนแกะซองต้มเครื่องอัตโนมัติ/น้ำซุปหม้อร้อนซดคล่องคอแก้อาการเมาค้าง/อาหารเกาหลีแท้ตำรับราชวังโบราณอุ่นพร้อมทานอยู่เสมอ อย่าลืมบนโต๊ะวางคลิปหนีบกระดาษแปะหมายเลขเอาไว้หลายตัวสำหรับออเดอร์ข้าวปั้นสาหร่ายจูม๊อกบับ/พิซซ่าต้นหอมพาจอน/กุ้งทอดราดซอสชิลลี่ปรุงใหม่เดี๋ยวน้องพนักงานนำไปเสิร์ฟถึงที่เอง เครื่องดื่ม-ขนมหวานรวมเรียบร้อยไม่ต้องจ่ายเพิ่มจุกจิกได้แก่กาแฟกับชาชงน้ำร้อนสกัดสดกดจากเครื่อง/น้ำอัดลมเป๊ปซี่สูตรปกติ,ไร้น้ำตาล,มิรินด้าส้ม,สตรอว์เบอร์รี่,ลิปตันชามะนาว/น้ำกดเองยี่ห้อ O Mix ชาเขียวข้าวคั่วญี่ปุ่น,มัทฉะ,พั้นซ์หรือผลไม้รวม,กระเจี๊ยบพุทราจีน/น้ำ Coway พรีเซนเตอร์หนุ่มวง BTS /มันหวานเชื่อม/ข้าวโพดย่างชีส/ขนมปลาสอดไส้ครีม/ไอศครีมช็อกโกแลต,วานิลลา สุดท้ายแอลกอฮอล์เรียงแน่นตู้เย็นจำหน่ายแยกครับผม

รายการ Signature อันดับ 1 ของทางร้าน "KBBQ" ที่ทุกคนอยากลองนั่นก็คือเนื้อหมูผ่านกระบวนการดรายเอจนานถึง 360 ชั่วโมงหรือ 15 วันเต็มๆโดยแขวนใส่ตู้เย็นชนิดพิเศษนำเข้าจากประเทศเกาหลีใต้มีคุณสมบัติพิเศษช่วยรักษาอุณหภูมิประมาณ 1-2 องศาเซลเซียส พร้อมควบคุมค่าความชื้นสัมพัทธ์ไม่เกิน 70-80% ตลอดเวลาเพื่อกระตุ้นเอนไซม์ธรรมชาติย่อยสลายเส้นใยโปรตีนและปลอดกลิ่นเหม็นสาบตามธรรมชาติจึงอูมามินุ่มละมุนเคี้ยวง่ายล้ำลึกกว่าเนื้อหมูขายตามท้องตลาดหลายๆเท่าแล่ชิ้นหนาวางบนภาชนะไม้เฉพาะส่วนสันคอกับสามชั้น นอกนั้นเรียงใส่ถาดเงินตั้งแต่หน้าครัวเตรียมอาหารยาวไปจนถึงหลังทั้งสามชั้นสไลซ์แผ่นบางม้วนเห็ดเข็มทองขนาดพอดีคำ/สามชั้นแผ่นอวบอ้วนไซส์จัมโบ้ลอกหนังแข็งทิ้งปริมาณไขมันสลับเนื้อสีแดงสวยงามสมดุล/สันคอสไตล์สเต๊กย่างนานจนสุกตัดแบ่งด้วยกรรไกรเองบนโต๊ะคุณ/ไส้กรอกไก่หนังคอลลเจนกรุบกรอบหอมรมควันพันหมูสามชั้น/ท่อนแป้งต๊อกโปกีเค้กข้าวเกาหลีพันหมูสามชั้น/หมูสามชั้น-สันคอหมักซอสเกาหลีเผ็ดนำปนหวานกลมกล่อม/สะโพกไก่ไร้กระดูกติดหนังชิ้นใหญ่เคลือบเคล้าโคชูจังสไปซี่/หนังหมูแข็งลวกสัมผัสเด้งดึ๋งสู้ฟันย่างแล้วเคี้ยวหนึบซอสเผ็ดหวานไม่ค่อยเลี่ยนนักอย่างที่เราจินตนาการไว้ตอนแรกเข้าใจแล้วว่าทำไมนางเอกซีรีส์เลิกงานออฟฟิศแล้วต้องรีบวิ่งไปกินครับผม

หมวดถัดมายังคงอยู่ในรายการวัตถุดิบสดสำหรับปิ้งย่างเตาถ่านสไตล์เกาหลีทั้งสันคอหมูหมักซอสซีอิ๊วคันจังสีเข้มสวยงามรสหวานอ่อนๆปิ้งนานไม่ไหม้ติดกระทะ/ลำไส้ใหญ่หมูตุ๋นซีอิ๊วล้างสะอาดสัมผัสเด้งสู้ฟันไร้กลิ่นเหม็นคาวตามธรรมชาติหมดจด/สามชั้นหมักเต้าเจี้ยวชนิดเข้มข้นพิเศษหรืออีกชื่อว่าทเวนจังเพิ่มกระเทียมจีนสับละเอียด,พริกขี้หนูสดเค็มละมุนกลมกล่อมลงตัว/สามชั้นแช่แข็งสไลซ์ผ่านเครื่องแผ่นบางลักษณะม้วนเกลียวๆเหมือนร้านแบรนด์ชื่อดังบนห้างสรรพสินค้า/ปลาหมึกสายตัวยักษ์ตัดแต่งพร้อมกินเลยทันทีไม่หดเล็กจิ๋วจนน่าเกลียดเมื่อถูกความร้อนนาน/กุ้งขาวเปลือกแข็งหัวไม่หลุดออกจากลำตัวปอกง่ายขนาดปานกลางมีมันสีส้มอัดแน่นเต็มน็อกน้ำแข็งเพื่อรักษาความสดใหม่ถูกใจสายซีฟู้ด/เห็ดเข็มทองหั่นตรงโคนออกแบ่งเป็นช่อเล็กๆพอดีคำ/เห็ดออเร็นจิชื่อภาษาไทยก็คือเห็ดนางรมหลวงหั่นท่อนใหญ่สีขาวอวบอิ่ม เดินถัดไปอีกหน่อยรวมเหล่าเครื่องเคียงตำรับดินแดนโสมขาวตักเองไม่อั้นได้แก่กิมจิชนิดเปรี้ยวมากทำจากผักกาดขาวก้านใหญ่ต้องใช้มือฉีกเส้นก่อนทาน/กิมจิสดหั่นขนาดทั่วไปคีบเข้าปากง่ายเปรี้ยวปนเผ็ดกลมกล่อมกำลังพอดี/กิมจิขาวโบราณชนิดไร้พริกสีไม่ค่อยสวยเหมาะสำหรับคนงดเผ็ด/กิมจิแตงกวาญี่ปุ่นฉ่ำน้ำกรุบกรอบเคี้ยวสนุก/หัวไชเท้าสไลซ์แผ่นบางดองน้ำส้มสายชูเปรี้ยวหวาน/พริกชี้ฟ้าและหอมหัวใหญ่ดองซีอิ๊วครบทุกรสชาติ/กิมจิมะละกอเส้นยาวอารมณ์คล้ายส้มตำไทย/ผักรวมราดสลัดครีมเย็นฉ่ำแบบตะวันตกครับผม

******* เกิน 10,000 ตัวอักษร ขออนุญาตเขียนรีวิวต่อในช่อง Comment แทนนะครับ *******
ชื่อสินค้า:   KBBQ Korean Barbecue Restaurant สาขาสุขุมวิท
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่