จากความผิดหวังเมื่อครั้งก่อนที่ผมสูญเงินไปกับมื้อหนักที่ไม่ค่อยถูกใจนัก มาคราวนี้ขอมาย้อมใจกันไกลถึงแถบสุขุมวิทกันเลย
ทีแรกว่าจะไปกินบุฟเฟ่ต์อินเดียแถวพร้อมพงษ์แต่เนื่องจากเวลามันไม่ได้ ก็เลยแวะกินที่บิ๊กซีอ่อนนุชแทน ซึ่งร้านที่ผมมานั้น ชื่อว่า
Wabisabi Shabu ช่วงที่ผมย้ายกลับไปนนท์ก็ได้ยินข่าวว่าร้านนี้เปิดที่บิ๊กซีเลยไม่ได้ไปกิน แต่มาวันนี้ได้มีโอกาสโคจรกลับมาแถวนี้อีกครั้ง
จังหวะเหมาะได้ชิมรีวิวกันเลย
บรรยากาศในร้านค่อนข้างเงียบเหงา ต่างจากช่วงแรกๆที่เปิดทำการ ก็ไม่แปลกใจนักเพราะผมมาช่วงบ่ายวันธรรมดา เวลาอันเหมาะสมที่สุด
ในการกินบุฟเฟ่ต์
พอกางเมนูออกมา ก็พอทราบแล้วว่าทำไมคนน้อยลง ก็เพราะเขาเอาแซลมอนดองอันเป็นที่นิยมออกไปแล้วนั่นเอง
โดยเรตราคาจะมี 2 แบบซึ่งในวันนี้ผมอยากที่จะจัดเต็มสักหน่อยเลยกดตัว 399 มา บวกค่าน้ำแล้วก็อยู่ที่ 427 บาท
อาหารต่างๆสั่งได้จากการสแกนคิวอาร์ ส่วนพวกผักและน้ำจิ้ม บริการตนเองที่หน้าร้านเลย
ที่ร้านมีโปรมื้อเที่ยงสำหรับคนกินไม่จุให้ด้วย ราคากับกติกาก็ตามนี้ฮะ ส่วนของหวานนั้น จ่ายเพิ่มต่างหาก
ขากลับมาจากตักน้ำและผัก ก็ได้เวลาชิมอาหาร
นี่คือเมนูที่เพิ่มขึ้นมาในเรต 399 ครับ เนื้อวัว! สีสันหม่นๆนะ
จานซ้าย เสือร้องไห้ เนื้อหวานชุ่มซุปดี กรุบๆตรงเอ็น หอมเนื้อวัวพอประมาณ
จานขวา เนื้อสามชั้น มันหนาแถมเหนียว เคี้ยวยาก เกือบติดคอแหนะ กลิ่นวัวก็เบาบาง
เนื้อไปแล้ว มาลุยหมูต่อ
สันคอหมูดำ เนื้อหอมนุ่ม มันหมูต้ม
หมูสามชั้น มันเหนียวไปนิด แต่รสหอมหวาน เนื้อก็นุ่มใช้ได้
หมูนุ่ม เด้งอร่อยเข้มข้น เกรดหมูกะทะ แต่คีบลำบากเพราะลื่นแถมชิ้นใหญ่
เส้นอุด้งของที่นี่เป็นแบบเล็ก ความนิ่มและหนึบลื่นจัดว่าดีไม่แพ้เส้นใหญ่ของร้านดังๆเลย
ผักและน้ำจิ้มของร้านครับ ตักมาพอเป็นพิธี
สาดโครมลงไป ซุปรอบนี้จัดแบบน้ำดำคลาสิคและแกงกะหรี่ รสเบาๆที่ซดเปล่าก็ยังได้
สามชั้นเนื้อ หนาจัดเลย น่าเสียดายมาก
สามชั้นหมู ชิ้นบางและใหญ่กำลังดี งานดีกว่ากันเยอะ
มารีวิวทางด้านน้ำจิ้มกันบ้าง เริ่มจากพอนสึแบบเบสิค เปรี้ยวหวานเอาเรื่อง อร่อยพอดีๆ
น้ำจิ้มงา หวานมันถั่ว ออกน้ำๆไปนิด
น้ำจิ้มซีฟู้ด เปรี้ยวเผ็ดแบบซีฟู้ด แอบข้นมันคล้ายนมเล็กน้อย
เส้นหมี่เหนียวลื่น ลวกมาทำหมี่แห้งกินซะเลย
ร้านชาบูนี้ต่างจากร้านอื่นตรงที่มีของทอดและเสียบไม้ย่างแบบญี่ปุ่นให้ลองกันด้วย งั้นก็จัดต่อเลย
ยากิโทริไก่ ไก่เนื้อแห้งหวานน้อย ได้กลิ่นหอมของซอสย่างผสมกับข่าที่ทามา ส่วนต้นหอมที่ย่างเสียบมาด้วยก็ชูรสได้ดี
หมูบดย่าง รสคล้ายๆแหนมเนือง นุ่มชุ่มแบบหมูสับผสมมัน บอกซอสย่างที่ทามาด้วย อย่างหอมและเด็ดมากมาย
ไก่ทอดผงชีส แป้งกรอบอร่อยเบอร์เดียวกับไก่แซ่บของ KFC รสผงชีสเค็มจัดไปหน่อย มีกลิ่นผงปาปริกา พอแสบๆปากเล็กน้อย
ไก่ทอดได้สุกทั่วดี ไม่มีสีชมพูและเลือดปน
ครอกเกะผัก ประกอบด้วยผักโขม มันฝรั่งและแครอทบด หอมนุ่ม คล้ายๆไส้พายร้านเอสแอนด์พีเลย แค่ไม่มีรสสัมผัสที่เป็นไขๆของเนยขาว
ที่ทาในพาย นับว่าอร่อยแบบสบายลิ้นดี
เมนจิคัตสึหมูกุ้ง เเป้งกรอบอร่อยมาก ไส้เป็นหมูสับต้มผสมกุ้งสับ คล้ายๆไส้ติ่มซำ ได้ความแป้งมากกว่าเนื้อล้วนแหะ ไม่ค่อยเด็ดดั่งที่คาดไว้นัก
น้ำจิ้มทาร์ทาที่เคียงมาด้วยนั้นทำให้ของทอดทั้งสองดียิ่งไปอีก
แฮมเบิร์กวัว รสชาติคล้ายหมูบดย่าง แต่มีกลิ่นคาวของวัวและหอมสับ เนื้อสัมผัสไม่นุ่มเท่าไหร่ เฟลเล็กน้อยสำหรับจานนี้
หมูทงคัตสึ เป็นแบบสำเร็จรูปนะ แช่มาแล้วเอาลงทอดเลย เนื้อในก็เลยออกแห้งไปนิด แต่รสชาติโดยรวมก็ยังพอรับได้
ซุปแกงกะหรี่เจือจาง ทำซุปผักกินเล่น
เส้นหมี่มันเหลือเลยทำ อุด้งน้ำราดไข่กินซะ พร้อมทั้งสั่งเกี๊ยวทอดมาแกล้มด้วย ทอดได้กรอบมากๆ หอมกลิ่นแป้งทอด แต่ไส้ในรสไม่เด่น
ตัดเกรด
รสชาติอาหาร : ****1/2
สำหรับอาหารร้านนี้นั้นผมต้องบอกเลยว่า เกินคาดไปเยอะครับ เนื้อหมูลวกเนื้อนุ่มและหอมมันหมูค่อนข้างมาก น้ำซุปรสเบาๆซดกินเปล่าๆ
หรือเอามาทำเป็นบะหมี่กินเล่นก็อร่อยทั้งนั้น ด้านน้ำจิ้มธรรมดาเกินไป เนื้อวัวไม่เด็ด มีความเหนียวของมันและแถมลื่นมาก กัดขาดยาก
และกลืนเกือบไม่เข้า แทบเเย่เลยบอกตรงๆ อีกจุดเด็ดก็คือพวกของทอดย่าง รสชาติเข้มได้ใจ โดยเฉพาะหมูบดเสียบไม้ที่
หอมซอสมันหมูฉ่ำๆ พระเอกของงานอย่างแท้จริง
อร่อยมากสุด : หมูบดย่างเสียบไม้
อร่อยน้อยสุด : เนื้อวัวสามชั้น
บรรยากาศในร้าน : ****1/2
ตกแต่งร้านและพวกแสงไฟ ได้ดีนะ ไม่อึดอัด แต่ที่อึดอัดจริงๆก็ที่นั่งและทางเดินไปกดน้ำแหละ จะแคบไปไหน
การบริการ : ****1/2
แนะนำอาหาร และโปรโมชั่นได้ดี เสิร์ฟของโอเค ไม่มีข้อบกพร่อง
ความหลากหลาย : ***1/2
เมนูอาหารมีไม่เท่าไหร่ขนาดจ่าย 399 แล้วนะ เพราะไม่มีพวกของทะเลด้วยแหละ จะเยอะหน่อยก็ตรงมีของทอดย่าง แบบญี่ปุ่น
ที่ทำให้เด่นกว่าร้านอื่นไปได้มาก
ราคา : ***1/2
ถือว่าสมเหตุสมผลอยู่ครับ ร้านหม้อต้ม ในห้างใจกลางเมือง แถมมีพวกของเสียบไม้ด้วย
การเข้าถึง : *****
อยู่หน้าทางเข้า ซุปเปอร์ ที่ชั้น 3 ขึ้นบันไดเลื่อนมาหันขวาก็จ๊ะเอ๋แล้ว
ความคุ้มค่า : ****1/2
ให้เกือบเต็มครับ หักครึ่งดาวเพราะว่า จ่าย 399 ไป แต่ตัวที่อยู่ในเรตนั้น อย่างเนื้อวัว กลับไม่ดีพอที่จะมองว่าอร่อยคุ้มค่า สำหรับผมแล้ว
จ่ายแค่ 299+ ก็มีตัวเด็ดๆทั้ง ครอกเกะ แฮมเบิร์ก และหมูเสียบไม้แล้ว ร้านนี้ผมว่าเหมาะสำหรับนักกินชาบูที่เบื่อหน่ายในร้านแบบเดิมๆ
ที่มีแต่เนื้อต้มและของทอดสไตล์ไทยทำ นานทีมีหนจะเจอร้านที่เอาของทอดแนวญี่ปุ่นมาอยู่ในไลน์บุฟเฟ่ต์แบบนี้ที น่าสนใจมากๆครับ
ภาพรวม : ****1/2
[CR] BufFeast Review : บุฟเฟ่ต์ชาบูและเมนูทอดย่างสไตล์ญี่ปุ่น "Wabi Sabi Shabu" @บิ๊กซีเอ๊กซ์ตร้า อ่อนนุช ชั้น 3
จากความผิดหวังเมื่อครั้งก่อนที่ผมสูญเงินไปกับมื้อหนักที่ไม่ค่อยถูกใจนัก มาคราวนี้ขอมาย้อมใจกันไกลถึงแถบสุขุมวิทกันเลย
ทีแรกว่าจะไปกินบุฟเฟ่ต์อินเดียแถวพร้อมพงษ์แต่เนื่องจากเวลามันไม่ได้ ก็เลยแวะกินที่บิ๊กซีอ่อนนุชแทน ซึ่งร้านที่ผมมานั้น ชื่อว่า
Wabisabi Shabu ช่วงที่ผมย้ายกลับไปนนท์ก็ได้ยินข่าวว่าร้านนี้เปิดที่บิ๊กซีเลยไม่ได้ไปกิน แต่มาวันนี้ได้มีโอกาสโคจรกลับมาแถวนี้อีกครั้ง
จังหวะเหมาะได้ชิมรีวิวกันเลย
บรรยากาศในร้านค่อนข้างเงียบเหงา ต่างจากช่วงแรกๆที่เปิดทำการ ก็ไม่แปลกใจนักเพราะผมมาช่วงบ่ายวันธรรมดา เวลาอันเหมาะสมที่สุด
ในการกินบุฟเฟ่ต์
พอกางเมนูออกมา ก็พอทราบแล้วว่าทำไมคนน้อยลง ก็เพราะเขาเอาแซลมอนดองอันเป็นที่นิยมออกไปแล้วนั่นเอง
โดยเรตราคาจะมี 2 แบบซึ่งในวันนี้ผมอยากที่จะจัดเต็มสักหน่อยเลยกดตัว 399 มา บวกค่าน้ำแล้วก็อยู่ที่ 427 บาท
อาหารต่างๆสั่งได้จากการสแกนคิวอาร์ ส่วนพวกผักและน้ำจิ้ม บริการตนเองที่หน้าร้านเลย
ที่ร้านมีโปรมื้อเที่ยงสำหรับคนกินไม่จุให้ด้วย ราคากับกติกาก็ตามนี้ฮะ ส่วนของหวานนั้น จ่ายเพิ่มต่างหาก
ขากลับมาจากตักน้ำและผัก ก็ได้เวลาชิมอาหาร
นี่คือเมนูที่เพิ่มขึ้นมาในเรต 399 ครับ เนื้อวัว! สีสันหม่นๆนะ
จานซ้าย เสือร้องไห้ เนื้อหวานชุ่มซุปดี กรุบๆตรงเอ็น หอมเนื้อวัวพอประมาณ
จานขวา เนื้อสามชั้น มันหนาแถมเหนียว เคี้ยวยาก เกือบติดคอแหนะ กลิ่นวัวก็เบาบาง
เนื้อไปแล้ว มาลุยหมูต่อ
สันคอหมูดำ เนื้อหอมนุ่ม มันหมูต้ม
หมูสามชั้น มันเหนียวไปนิด แต่รสหอมหวาน เนื้อก็นุ่มใช้ได้
หมูนุ่ม เด้งอร่อยเข้มข้น เกรดหมูกะทะ แต่คีบลำบากเพราะลื่นแถมชิ้นใหญ่
เส้นอุด้งของที่นี่เป็นแบบเล็ก ความนิ่มและหนึบลื่นจัดว่าดีไม่แพ้เส้นใหญ่ของร้านดังๆเลย
ผักและน้ำจิ้มของร้านครับ ตักมาพอเป็นพิธี
สาดโครมลงไป ซุปรอบนี้จัดแบบน้ำดำคลาสิคและแกงกะหรี่ รสเบาๆที่ซดเปล่าก็ยังได้
สามชั้นเนื้อ หนาจัดเลย น่าเสียดายมาก
สามชั้นหมู ชิ้นบางและใหญ่กำลังดี งานดีกว่ากันเยอะ
มารีวิวทางด้านน้ำจิ้มกันบ้าง เริ่มจากพอนสึแบบเบสิค เปรี้ยวหวานเอาเรื่อง อร่อยพอดีๆ
น้ำจิ้มงา หวานมันถั่ว ออกน้ำๆไปนิด
น้ำจิ้มซีฟู้ด เปรี้ยวเผ็ดแบบซีฟู้ด แอบข้นมันคล้ายนมเล็กน้อย
เส้นหมี่เหนียวลื่น ลวกมาทำหมี่แห้งกินซะเลย
ร้านชาบูนี้ต่างจากร้านอื่นตรงที่มีของทอดและเสียบไม้ย่างแบบญี่ปุ่นให้ลองกันด้วย งั้นก็จัดต่อเลย
ยากิโทริไก่ ไก่เนื้อแห้งหวานน้อย ได้กลิ่นหอมของซอสย่างผสมกับข่าที่ทามา ส่วนต้นหอมที่ย่างเสียบมาด้วยก็ชูรสได้ดี
หมูบดย่าง รสคล้ายๆแหนมเนือง นุ่มชุ่มแบบหมูสับผสมมัน บอกซอสย่างที่ทามาด้วย อย่างหอมและเด็ดมากมาย
ไก่ทอดผงชีส แป้งกรอบอร่อยเบอร์เดียวกับไก่แซ่บของ KFC รสผงชีสเค็มจัดไปหน่อย มีกลิ่นผงปาปริกา พอแสบๆปากเล็กน้อย
ไก่ทอดได้สุกทั่วดี ไม่มีสีชมพูและเลือดปน
ครอกเกะผัก ประกอบด้วยผักโขม มันฝรั่งและแครอทบด หอมนุ่ม คล้ายๆไส้พายร้านเอสแอนด์พีเลย แค่ไม่มีรสสัมผัสที่เป็นไขๆของเนยขาว
ที่ทาในพาย นับว่าอร่อยแบบสบายลิ้นดี
เมนจิคัตสึหมูกุ้ง เเป้งกรอบอร่อยมาก ไส้เป็นหมูสับต้มผสมกุ้งสับ คล้ายๆไส้ติ่มซำ ได้ความแป้งมากกว่าเนื้อล้วนแหะ ไม่ค่อยเด็ดดั่งที่คาดไว้นัก
น้ำจิ้มทาร์ทาที่เคียงมาด้วยนั้นทำให้ของทอดทั้งสองดียิ่งไปอีก
แฮมเบิร์กวัว รสชาติคล้ายหมูบดย่าง แต่มีกลิ่นคาวของวัวและหอมสับ เนื้อสัมผัสไม่นุ่มเท่าไหร่ เฟลเล็กน้อยสำหรับจานนี้
หมูทงคัตสึ เป็นแบบสำเร็จรูปนะ แช่มาแล้วเอาลงทอดเลย เนื้อในก็เลยออกแห้งไปนิด แต่รสชาติโดยรวมก็ยังพอรับได้
ซุปแกงกะหรี่เจือจาง ทำซุปผักกินเล่น
เส้นหมี่มันเหลือเลยทำ อุด้งน้ำราดไข่กินซะ พร้อมทั้งสั่งเกี๊ยวทอดมาแกล้มด้วย ทอดได้กรอบมากๆ หอมกลิ่นแป้งทอด แต่ไส้ในรสไม่เด่น
ตัดเกรด
รสชาติอาหาร : ****1/2
สำหรับอาหารร้านนี้นั้นผมต้องบอกเลยว่า เกินคาดไปเยอะครับ เนื้อหมูลวกเนื้อนุ่มและหอมมันหมูค่อนข้างมาก น้ำซุปรสเบาๆซดกินเปล่าๆ
หรือเอามาทำเป็นบะหมี่กินเล่นก็อร่อยทั้งนั้น ด้านน้ำจิ้มธรรมดาเกินไป เนื้อวัวไม่เด็ด มีความเหนียวของมันและแถมลื่นมาก กัดขาดยาก
และกลืนเกือบไม่เข้า แทบเเย่เลยบอกตรงๆ อีกจุดเด็ดก็คือพวกของทอดย่าง รสชาติเข้มได้ใจ โดยเฉพาะหมูบดเสียบไม้ที่
หอมซอสมันหมูฉ่ำๆ พระเอกของงานอย่างแท้จริง
อร่อยมากสุด : หมูบดย่างเสียบไม้
อร่อยน้อยสุด : เนื้อวัวสามชั้น
บรรยากาศในร้าน : ****1/2
ตกแต่งร้านและพวกแสงไฟ ได้ดีนะ ไม่อึดอัด แต่ที่อึดอัดจริงๆก็ที่นั่งและทางเดินไปกดน้ำแหละ จะแคบไปไหน
การบริการ : ****1/2
แนะนำอาหาร และโปรโมชั่นได้ดี เสิร์ฟของโอเค ไม่มีข้อบกพร่อง
ความหลากหลาย : ***1/2
เมนูอาหารมีไม่เท่าไหร่ขนาดจ่าย 399 แล้วนะ เพราะไม่มีพวกของทะเลด้วยแหละ จะเยอะหน่อยก็ตรงมีของทอดย่าง แบบญี่ปุ่น
ที่ทำให้เด่นกว่าร้านอื่นไปได้มาก
ราคา : ***1/2
ถือว่าสมเหตุสมผลอยู่ครับ ร้านหม้อต้ม ในห้างใจกลางเมือง แถมมีพวกของเสียบไม้ด้วย
การเข้าถึง : *****
อยู่หน้าทางเข้า ซุปเปอร์ ที่ชั้น 3 ขึ้นบันไดเลื่อนมาหันขวาก็จ๊ะเอ๋แล้ว
ความคุ้มค่า : ****1/2
ให้เกือบเต็มครับ หักครึ่งดาวเพราะว่า จ่าย 399 ไป แต่ตัวที่อยู่ในเรตนั้น อย่างเนื้อวัว กลับไม่ดีพอที่จะมองว่าอร่อยคุ้มค่า สำหรับผมแล้ว
จ่ายแค่ 299+ ก็มีตัวเด็ดๆทั้ง ครอกเกะ แฮมเบิร์ก และหมูเสียบไม้แล้ว ร้านนี้ผมว่าเหมาะสำหรับนักกินชาบูที่เบื่อหน่ายในร้านแบบเดิมๆ
ที่มีแต่เนื้อต้มและของทอดสไตล์ไทยทำ นานทีมีหนจะเจอร้านที่เอาของทอดแนวญี่ปุ่นมาอยู่ในไลน์บุฟเฟ่ต์แบบนี้ที น่าสนใจมากๆครับ
ภาพรวม : ****1/2
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น