หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[CR] รีวิว "เจิ้งจี้ Zheng Ji" (เอกมัย) บะหมี่ปูหน้าล้นและเกี๊ยวกุ้งคำโตเคล็ดลับตำรับจีนแต้จิ๋วกว่า 50 ปี
กระทู้รีวิว
อาหารคาว
อาหารจีน
อาหารจานเดียว
ร้านอาหารย่านเอกมัย
ร้านอาหาร
โดนเพื่อนที่ทำงานชวนมาเดินเล่นงานมหกรรมกล้องค่ายสีชมพูจัดขึ้น ณ ศูนย์การค้าเกตเวย์เอกมัยเพื่อเลือกซื้ออุปกรณ์ใหม่ก่อนกลับบ้านแวะก็หาอะไรทานง่ายๆซึ่งวันนี้ตรงกับเสาร์/อาทิตย์พอดีภัตตาคารชื่อดังคิวแน่นยาวเกือบทุกแห่งจึงกดมือถือค้นหาไปเรื่อยจนพบร้าน "เจิ้งจี้ Zheng Ji" จำหน่ายบะหมี่โฮมเมดนวดเส้นสดท็อปปิ้งเนื้อปูหน้าล้นและเกี๊ยวกุ้งล้วนเคี้ยวเต็มคำเคล็ดลับตำรับจีนแต้จิ๋วแท้กว่า 50 ปี เพิ่งเปิดล่าสุดระยะเวลาแค่ 3 เดือนเท่านั้นแต่ได้รับคะแนนรีวิวจากคนไทย-ชาวต่างชาติเต็มเปี่ยมถึง 5 ดาวแสดงว่าต้องอร่อยเด็ดโดนใจอย่างแน่นอน วิธีการเดินทางถ้าเลือกใช้รถยนต์ส่วนตัวเพียงปักหมุดขับตามระบบแผนที่จอดบริเวณริมถนนข้างหน้าชั่วคราวเพื่อแวะรับสินค้าทันที (ต้องติดต่อผ่านโทรศัพท์ออเดอร์ล่วงหน้าเท่านั้น) หรือห้างสรรพสินค้าดองกิมอลล์สาขาทองหล่อ 10 เมื่อช็อปปิ้งครบ 100 รับสิทธิ์ 3 ชั่วโมงแรกคิดเหมาจ่ายราคา 20 บาท สำหรับบริการขนส่งสาธารณะแนะนำลง BTS สถานีเอกมัยบันไดทางออก 1 ปากซอยสุขุมวิท 63 ค่อยโบกเรียกแท็กซี่,ซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์รับจ้างตรงอีกประมาณ 1.2 กิโลเมตร มีจุดสังเกตด้านขวามือเป็นอาคารขนาดสี่ชั้นกว้างคูหาเดียวปรับปรุงโดยทาสีขาวสะอาดติดบานกระจกใสกรอบไม้เคลือบเงาดูหรูหราพร้อมป้ายไฟแบรนด์ทรงกลมสีทองเห็นเด่นชัดตั้งแต่ระยะไกลแบบนี้แสดงว่าถึงแล้วครับ
บรรยากาศภายในร้าน "เจิ้งจี้ Zheng Ji" มองด้านนอกเหมือนจะเป็นแค่อาคารพาณิชย์เก่าๆขนาดคูหาเดียวอยู่ติดถนนเอกมัยอันแสนวุ่นวายตลอดวัน แต่พอเดินผ่านประตูเข้ามาก็พบความสงบเงียบมีสายลมเย็นจากเครื่องปรับอากาศพัดเบาบางสดชื่นเน้นการตกแต่งสไตล์มินิมอลดูเรียบง่ายล้อมด้วยกำแพงพร้อมเพดานสูงพิเศษสีขาวสะอาดกับพื้นลายไม้โทนอ่อนผสานเฟอร์นิเจอร์กลิ่นอายลูกครึ่งไทย-จีนโบราณย้อนยุคชวนคิดถึงวันวานนั่นก็คือโต๊ะจิ๋วทรงสี่เหลี่ยมสลับวงกลมทำจากหินอ่อนแผ่นหนาเรียบหรูดูแพงส่วนเก้าอี้นั่งไร้พนักพิงโครงเหล็กสีดำสนิทลงมือวาดลายดอกบัวสีทองทาน้ำยาเคลือบเงาแวววาวได้อารมณ์คาเฟ่เก่ากลิ่นอายดินแดนมังกร ผสานกระจกบานใหญ่ปล่อยแสงตามธรรมชาติให้ส่องทะลุอย่างทั่วถึงและแขวนโคมไฟชนิดพิเศษนุ่มนวลสบายตาคล้ายสตูดิโอเป็นคำเชื้อเชิญว่าต้องหยิบกล้องถ่ายรูปอวดเพื่อนๆลงโซเชียลเพราะสวยงามผิวละมุนเกือบทุกมุม สำหรับเคาน์เตอร์ตรงกลางไว้จดรับออเดอร์จัดเตรียมขนมหวานใส่ถ้วย,เครื่องดื่มบรรจุขวดแช่เต็มตู้ครัวร้อนลวกเส้นบะหมี่,ทอดเกี๊ยวต่างๆอยู่ด้านหลังตึกซึ่งลูกค้าสามารถมองลอดเข้าไปยังดูสว่างสดใสไม่มืดลึกลับแบบหลายเจ้า ก่อนอื่นต้องแจ้งว่ากิจการแห่งนี้ทำเฉพาะสมาชิกครอบครัวแค่ 3 ท่านบรรจงหั่นเส้นรีดแป้งเกี๊ยวเองทุกขั้นตอนตำรับโฮมเมดจะเด็ดแค่ไหนเดี๋ยวรอชิมครับผม
เล่มเมนูหลักของทางร้าน "เจิ้งจี้ Zheng Ji" มีให้เลือกสั่งเพียงไม่กี่รายการเท่านั้นซึ่งคุณเจ้าของแบรนด์บอกว่าต้องตื่นตั้งแต่เช้าตรู่ลงมือซื้อวัตถุดิบเตรียมทำเส้น/ห่อไส้เกี๊ยวเองทุกขั้นตอนด้วยความจริงใจจึงเปิดร้านได้แค่วันละ 4 ชั่วโมงเริ่มต้นตั้งแต่เวลา 10:00-14:00 น.ด้วยจำนวนสมาชิกครอบครัว 3 ท่านเพราะฉะนั้นถ้าอยากรับประทานต้องรีบมาหน่อยหรือออเดอร์พร้อมชำระมัดจำล่วงหน้าถึงจะรับผลิตจำนวนเยอะๆตามต้องการ หน้าแรกประกอบไปด้วยบะหมี่เกี๊ยวกุ้งล้วน ราคา 115 บาท / บะหมี่ปูผสมเกี๊ยวกุ้ง ราคา 230 บาท / บะหมี่เนื้อปูล้วน ราคา 190 บาท (เลือกได้ทั้งสูตรน้ำและแห้ง) / ข้าวน่องไก่ตุ๋น ราคา 80 บาท / บะหมี่น่องไก่ตุ๋น ราคา 85 บาท / เกี๊ยวน้ำสอดไส้กุ้ง ราคา 100 บาท / เกี๊ยวกุ้งน้ำท็อปปิ้งเนื้อปูจากสุราษฎร์ธานี ราคา 220 บาท / เกี๊ยวกุ้งทอดกรอบ ราคา 95 บาท / เกี๊ยวกุ้งคลุกกระเทียมเจียว ราคา 100 บาท / คะน้าฮ่องกงน้ำมันหอย ราคา 95 บาท / เปาะเปี๊ยะทอดยัดไส้ไก่,ผักรวม,เห็ดหอมกับวุ้นเส้น ราคา 80 บาท / บะหมี่ไข่ไก่ทำเองโฮมเมดก้อนละ 15 บาท / ข้าวสวยหอมมะลิถ้วยละ 10 บาท / น้ำมะพร้าวสด 45 บาท / น้ำดอกเก๊กฮวยจีน 30 บาท / น้ำชาจีนพรีเมียม 30 บาท / น้ำดื่มขนาด 600 มล. 15 บาท / มอคค่าท๊อฟฟี่เค้กกล่อง 4 ชิ้น 180 บาท / เต้าฮวยมะพร้าวนมสดกับวุ้นมะพร้าวราคา 45 บาท ครับผม
รายการอาหารจานแรกถูกยกมาเสิร์ฟบนโต๊ะก่อนนั่นก็คือ "บะหมี่เกี๊ยวกุ้งน้ำ" ราคา 115 บาท ตัวเส้นบะหมี่นั้นผ่านกระบวนการบรรจงนวดด้วยมือผสมไข่ไก่ออร์แกนิกจำนวนมากจึงมีปริมาณโปรตีนสูงพิเศษทำเองฉบับโฮมเมดสดใหม่ทุกวันสัมผัสเหนียวนุ่มหนึบเคี้ยวสนุกสู้ฟันกำลังดีลักษณะภายนอกเรียวเล็กช่วยดูดซึมรสชาติของน้ำซุปใสสีเหลืองทองพื้นฐานทำจากกระดูกหมูกรองจนสะอาดกับผักหลากหลายๆชนิดต้มไฟอ่อนเวลานานหลายชั่วโมงเพื่อดึงความหวานละมุนกลมกล่อมตามธรรมชาติอุ่นท้องสดชื่นคล่องคอ พวกเกี๊ยวห่อเองด้วยแป้งชนิดเดียวกันจับรีดแผ่นบางสอดไส้กุ้งล้วนๆน็อกน้ำแข็ง,เกลือสมุทรจนเนื้อเด้งกรุบกรอบสับหยาบคลุกเคล้าน้ำมันงากลิ่นหอมละมุนปริมาณเยอะคำโตสะใจแบบไม่หวงวัตถุดิบโดยรวมถือว่าคุ้มค่าสมเหตุผล / "บะหมี่ปูเกี๊ยวกุ้งแห้ง" ราคา 230 บาท จัดส่วนประกอบทุกอย่างเหมือนชามก่อนแค่เปลี่ยนเส้นเป็นลวกแห้งคลุกเคล้าน้ำมันกระเทียมไทยเจียวติดเปลือกเล็กน้อยไร้รสชาติขมติดปลายลิ้นท็อปปิ้งผักกวางตุ้งลวกหั่นท่อนน็อกน้ำเย็นจัดรักษาสีสันสดใสสวยงามและกรรเชียงปูม้าไซส์จัมโบ้ขึ้นรถทัวร์ส่งจากฟาร์มประมงจังหวัดสุราษฎร์ธานีเนื้อสีขาวแน่นดูอวบอิ่มพร้อมแยกอีกถ้วยบรรจุน้ำซุปให้ต่างหากขอเติมฟรีจนกว่าจะพอใจ พริกป่น/น้ำตาลทราย/พริกน้ำส้ม/น้ำปลา/ซีอิ๊วขาววางไว้แทบไม่ต้องปรุงเพิ่มครับผม
สำหรับคนไม่ถนัดกินเส้นหรือแพ้แป้งสาลีทางร้าน "เจิ้งจี้ Zheng Ji" เขาได้คิดค้นเมนูเพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าที่หลากหลายอย่าง "ข้าวน่องไก่ตุ๋น" ราคา 80 บาท ถ้ามีโอกาสแวะมาแล้วไม่ลองชิมบอกเลยว่าพลาดสุดเริ่มต้นจากคัดเลือกเฉพาะน่องไก่เกรดฟาร์มอนามัยไซส์ใหญ่พิเศษตุ๋นน้ำซอสตำรับจีนแต้จิ๋วโบราณคล้ายพะโล้แต่ไร้กลิ่นเครื่องสมุนไพรต้มรสชาติหวานนำปนเค็มกลมกล่อมซับซ้อนเลียนแบบยากตามสูตรลับสืบทอดต่อกันในสมาชิกครอบครัวพร้อมหัวไชเท้า,แครอทด้วยไฟอ่อนเวลานานเพื่อรักษารูปลักษณ์คงสภาพสวยงามเปื่อยนุ่มนิ่มแทบไม่ต้องออกแรงเคี้ยว วิธีการรับประทานเทราดซอสชนิดเข้มข้นตักเข้าปากคู่ข้าวสวยหอมมะลิชั้นดีให้ปริมาณพออิ่มหากรู้สึกว่ายังไม่ค่อยอยู่ท้องจำหน่ายราคาแค่ถ้วยละ 10 บาท ผสานพริกน้ำส้มเปรี้ยวจี๊ดปนเผ็ดร้อนฉุนขึ้นจมูกช่วยตัดเลี่ยนคล้ายขาหมูเจ้าดังแต่ดีต่อสุขภาพมากกว่า ต่อกันด้วยจานเรียกน้ำย่อยซึ่งยังรักษาจุดเด่นของทางแบรนด์เอาไว้อย่างเหนียวแน่นนั่นก็คือ "เกี๊ยวกุ้งทอด" ราคา 95 บาท แป้งที่ใช้ห่อคนละอย่างเมื่อเทียบกับรายการบะหมี่ชามก่อนหน้านี้เพราะมีสัมผัสแผ่นหนากว่าจึงกรอบฟูทนยาวแม้จะไว้บนโต๊ะสักพักยัดไส้กุ้งล้วนๆผ่านกระบวนการน็อกน้ำแข็งเคล้าเกลือสมุทรจนเนื้อเด้งใสสับพอหยาบคลุกน้ำมันงาหอมละมุนแน่นเต็มคำกินคู่น้ำจิ้มสูตรเด็ดทำเองไม่เหมือนใครครับ
ส่วนผู้แพ้อาหารทะเลทุกชนิดยังไม่ต้องกังวลว่าจะร่วมโต๊ะกับสมาชิกอื่นๆไม่ได้เพราะว่าทางร้าน "เจิ้งจี้ Zheng Ji" นั้นยังคิดค้นข้าวสวย,บะหมี่น่องไก่ตุ๋นและอาหารใหม่รอตอบโจทย์อีกเพียบทั้ง "เปาะเปี๊ยะทอด" ราคา 80 บาท จัดเสิร์ฟถึง 4 ชิ้นขนาดใหญ่ด้านในสอดไส้เนื้อไก่สับละเอียดผัดผักกะหล่ำปลีซอยใส่เห็ดหอมวุ้นเส้นปรุงรสชาติเค็มนำกลมกล่อมอัดแน่นห่อแผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะแท้ไม่ลดต้นทุนโดยการเปลี่ยนเป็นโรตีสายไหมเหมือนบางเจ้าทอดน้ำมันท่วมๆปรับไฟเพียงระดับปานกลางจนสีน้ำตาลกรอบทนยาวนานเคี้ยวเสียงดังสนั่นเต็มปาก จิ้มซอสสูตรทำเองคล้ายน้ำจิ้มไก่ตำรับไทยแท้หวานนำอมเปรี้ยวฉุนกระเทียมขึ้นจมูกเผ็ดร้อนด้วยพริกขี้หนูสีแดงเข้มข้นไม่เหมือนใครช่วยตัดเลี่ยนกระตุ้นกระเพาะให้เกิดความอยากอาหารเพิ่มมากยิ่งขึ้นเรื่อยๆ / "คะน้าฮ่องกงน้ำมันหอย" ราคา 95 บาท คัดเฉพาะยอดลำต้นใหญ่อวบอ้วนไร้เสี้ยนล้างสะอาดผ่านกระทะเจี๋ยนน้ำมันร้อนจัดเพื่อรักษาสีเขียวเหมือนมรกตสดใสสวยงามแวววาวราดซอสหอยนางรมชนิดเข้มข้นพิเศษเค็มกลมกล่อมท็อปปิ้งกระเทียมเจียวสีทองจำนวนเยอะๆก่อนยกเสิร์ฟเหมาะสำหรับนั่งคีบกินเปล่าหรือออเดอร์รับประทานคู่ข้าวสายพันธุ์หอมมะลิชั้นดีหุงสุกนุ่มราคาถ้วยละ 10 บาทก็อิ่มเพลินอยู่ท้องอุดมไปด้วยกากใยไฟเบอร์ธรรมชาติสูงแถมยังอร่อยส่งผลด้านบวกต่อสุขภาพอีกหนึ่งมื้อครับ
ปิดท้ายด้วยขนมหวาน Signature อันดับ 1 เมื่อมีโอกาสแวะมาถึง "เจิ้งจี้ Zheng Ji" แล้วห้ามพลาดเด็ดขาดนั่นก็คือ "มอคค่าท๊อฟฟี่เค้ก" บรรจุลงกล่องกระดาษถึง 4 ชิ้น ราคา 180 บาท ผลิตภัณฑ์โดยแบรนด์ชื่อว่า Toffee Cake Ekkamai จัดทำโดยคุณเจ้าของเองซึ่งเมื่อก่อนเคยวางจำหน่ายเฉพาะช่องทางออนไลน์แต่ปัจจุบันมีหน้าร้านเป็นของตนแล้วก็สามารถออเดอร์ตรงเพื่อลองรับประทานได้เลยทันที มอคค่าท๊อฟฟี่เค้กเนื้อแบบสปั้นจ์เบาบางฟูนุ่มหอมกลิ่นกาแฟหน้าด้านบนเคลือบน้ำตาลผ่านกระบวนการอบจนกลายเป็นคาราเมลสวยงามชั้นหนาพิเศษละมุนเนยสดท็อปปิ้งเม็ดมะม่วงหิมพานต์จำนวนมากรสชาติหวานมันปนขมกรุบกรอบลงตัวไม่เหมือนใคร / "เต้าฮวยมะพร้าวอ่อนนมสด" 45 บาท เต้าหู้นมวัวเนื้อเด้งนวลเนียนใส่มะพร้าวอ่อนชิ้นโตเคี้ยวเต็มคำแช่เย็นตักกินสดชื่นถึงใจ / "วุ้นมะพร้าว" ราคา 45 บาท คัดเลือกจากอำเภออัมพวาจังหวัดสมุทรสงครามเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่ติดเปรี้ยวเนื้อเจลลี่นุ่มลื่นไหลลงคอชวนฝัน / "น้ำมะพร้าว" ราคา 45 บาท เฉาะสดก่อนบรรจุขวดทุกลูกถูกส่งตรงจากแหล่งเดียวกัน / "น้ำเก๊กฮวย" ราคา 30 บาท เกรดดอกตูมสุดแพงเมื่อผ่านน้ำร้อนสีเหลืองสวยงามชงเข้มข้นดื่มง่ายมีประโยชน์ดีๆต่อร่างกาย / "น้ำชาจีน" ราคา 30 บาท ใบชาจีนเกรดพรีเมียมผสมน้ำตาลหวานน้อยกลิ่นพุ่งขึ้นจมูกฟุ้งกระจายเต็มปาก / "น้ำเปล่าขนาด 600 มล." ราคา 15 บาท และน้ำแข็งชนิดเกล็ดละเอียดเคี้ยวเพลินเติมฟรีไม่คิดเงินเพิ่มครับ
******* เกิน 10,000 ตัวอักษร ขออนุญาตเขียนสรุปรีวิวต่อในช่อง Comment ด้านล่างแทนนะครับ *******
ชื่อสินค้า:
เจิ้งจี้ Zheng Ji เอกมัย (สุขุมวิท 63)
คะแนน:
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
- จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
- ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ซีรีส์ลาดกระบัง3 "ร้านบ้านปีระกา" (ร่มเกล้า)
สวัสดีค่า มีโอกาสไปทานร้านอาหารไทยร้านบ้านปีระกามา เจอขนมหวานตัวใหม่เพิ่งมีโอกาสได้ทานอร่อยสุดยอดในใจมาก อดไม่ไหวต้องมาแนะนำทุกคนค่ะ จริง ๆ ร้านนี้อยู่แถวร่มเกล้าแต่ขอฝากไว้ในซีรีส์ลาดกระบังหน่อยนะคะ
cherishcheck
ของกินชลบุรี: สหชัย บะหมี่ เกี๊ยว ปู หมูแดง
ของกินชลบุรี: สหชัย บะหมี่ เกี๊ยว ปู หมูแดง ร้านนี้กินมาเกือบ 15 ปี บะหมี่รวมทะเลพิเศษ 80฿ บะหมี่เกี๊ยว 70฿ ปกติ 50฿ น้ำซุปหอมอร่อย มี ปู กุ้ง ในบะหมี่เกี๊ยว ควรไปกินนะ ร้านอยู่ฝั่งเดียวกับหมู่บ้
พี่อ้วนอิ่มชวนกิน
Hidden Gems ในสนามกอล์ฟชื่อดังย่านเลียบด่วน ที่ไม่อยากให้เป็นแค่ร้านลับแล้ว
ALL DAY by Phothalai Bangkok ร้านลับ hidden gems ในสนามกอล์ฟชื่อดัง ย่านเลียบด่วน ที่ไม่อยากให้เป็นแค่ร้านลับแล้ว ขอแชร์ต่อบอกต่อเลยละกัน เพราะร้านนี้มีของดีจริง ทั้งอาหารอร่อ
มิกิชวนกิน
แบ่งปันเมนู "บะหมี่เกี๊ยวหมูกุ้ง" เมนูส่งท้ายปี กับทำ "Cheese cake Raspberry sauce "
วันนี้สุดสัปดาห์ ทำเมนูถือว่าส่งท้ายปีไปเลย และขอให้เพื่อนๆ สมาชิก Pantip ที่เข้ามาดูผม ขอให้สุขสมหวัง สุขภาพร่างกายแข็งแรง มีความสุข ในวันส่งท้ายปี และปีใหม่ ไม่มีอะไรในโลกที่
fillerneck
🍜🥟🥓❤️บะหมี่เกี๊ยวหมูแดง
สวัสดีค่ะ (= 8 ปี ผ่านไป... ได้มานั่งร้านนี้อีกครั้ง ร้านบะหมี่เกี๊ยว หมูแดง เมื่อก่อนมีปูด้วย แต่ไม่มีมานานแล้ว... ถามหาปู คุณเจ้าของร้านบอกว่าไม่ได้ขายมานานนม... เรามากินครั้งล่าสุดคือปี 201
KU1978
♥ ขนมจีบต้ม ♠
ขนมจีบต้ม มี 3 ไส้ - ไส้กุ้ง - ไส้ปูอัด - ไส้หมูสับ ลูกโต ๆ เต็มคำ หอมกลิ่นสามเกลอ โรยกระเทียมเจียว คือเพิ่มความหอม กรุบกรอบดีค่ะ มีไม้จิ้ม มีซอสหวาน ๆ เปรี้ยว ๆ น่าจะแยกจิ๊กโฉ่วมา น
deauny
[TripNote] อาหารบ้านลุงอ้วนอิ่ม : ค่อนธันวาคม 2567
วันอาทิตย์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2567 - GMT+07:00 🕒 14:36 น. 📌 ChaDa 💵 380 บาท ★★★★★ มอคค่า เครปนูเทลล่ากล้วยหอมอัลมอนด์ เครปพิซซ่าแฮมชีส 🕒 18:15 น. 📌 สหชัย บะหมี่เกี๊ยว 💵 80 บาท บะหมี่เ
ลุงอ้วนอิ่ม
🌸 เมนู Juicy กับ ยำส้มโอ สูตรโบร๊าณ โบราณ
วันก่อนแม่เราแกะส้มโอมาให้หนึ่งกล่องใหญ่ค่ะ เราเลยนำส้มโอบางส่วนมาทำยำ …เป็นเมนูที่อร่อย และทานเพลิน 🍐 ยำส้มโอ (Pomelo Salad) ส่วนประกอบ 1.น้ำยำ : น้ำตาลมะพร้าว น้ำปลา น้ำมะขามเปียก กระเทีย
สมาชิกหมายเลข 6896206
BufFeast Review :"M Hotpot" บุฟเฟ่ต์ชาบูไต้หวันบนโรงแรมย่านพญาไท @โรงแรมอิสติน แกรนด์ เดอะ ยูนิคอร์น ชั้น 2
หลังจากผมกลับมาจากต่างจังหวัด น้องผมก็ชวนกินบุฟเฟ่ต์ต่อเลย เป็นร้านแนวชาบูสไตล์ไต้หวันในโรงแรมแถวพญาไท ชื่อ M Hotpot ร้านนี้เขารับขั้นต่ำ 2 คน ก็มาลองดูกันว่ารสชาติจะต่างกับร้าน Jade ท
TheHeatBufFeast
🍚🍗 เล็กข้าวมันไก่ ... 7 ปีผ่านไป อะไร ๆ ก็ยังคงเดิม🍗🍚
สวัสดีค่ะ (= เรามากินมื้อเย็น ที่ร้าน เล็กข้าวมันไก่ ตั้งอยู่เส้นริมน้ำ อยู่ตรงทางเข้าเลยค่ะ ได้กินล่าสุด เมื่อ 7 ปีที่แล้ว บรรยากาศในร้าน เหมือนเดิมเลย ที่ไม่ได้มา เพราะหาที่จอดรถไ
KU1978
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารคาว
อาหารจีน
อาหารจานเดียว
ร้านอาหารย่านเอกมัย
ร้านอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 24
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[CR] รีวิว "เจิ้งจี้ Zheng Ji" (เอกมัย) บะหมี่ปูหน้าล้นและเกี๊ยวกุ้งคำโตเคล็ดลับตำรับจีนแต้จิ๋วกว่า 50 ปี
บรรยากาศภายในร้าน "เจิ้งจี้ Zheng Ji" มองด้านนอกเหมือนจะเป็นแค่อาคารพาณิชย์เก่าๆขนาดคูหาเดียวอยู่ติดถนนเอกมัยอันแสนวุ่นวายตลอดวัน แต่พอเดินผ่านประตูเข้ามาก็พบความสงบเงียบมีสายลมเย็นจากเครื่องปรับอากาศพัดเบาบางสดชื่นเน้นการตกแต่งสไตล์มินิมอลดูเรียบง่ายล้อมด้วยกำแพงพร้อมเพดานสูงพิเศษสีขาวสะอาดกับพื้นลายไม้โทนอ่อนผสานเฟอร์นิเจอร์กลิ่นอายลูกครึ่งไทย-จีนโบราณย้อนยุคชวนคิดถึงวันวานนั่นก็คือโต๊ะจิ๋วทรงสี่เหลี่ยมสลับวงกลมทำจากหินอ่อนแผ่นหนาเรียบหรูดูแพงส่วนเก้าอี้นั่งไร้พนักพิงโครงเหล็กสีดำสนิทลงมือวาดลายดอกบัวสีทองทาน้ำยาเคลือบเงาแวววาวได้อารมณ์คาเฟ่เก่ากลิ่นอายดินแดนมังกร ผสานกระจกบานใหญ่ปล่อยแสงตามธรรมชาติให้ส่องทะลุอย่างทั่วถึงและแขวนโคมไฟชนิดพิเศษนุ่มนวลสบายตาคล้ายสตูดิโอเป็นคำเชื้อเชิญว่าต้องหยิบกล้องถ่ายรูปอวดเพื่อนๆลงโซเชียลเพราะสวยงามผิวละมุนเกือบทุกมุม สำหรับเคาน์เตอร์ตรงกลางไว้จดรับออเดอร์จัดเตรียมขนมหวานใส่ถ้วย,เครื่องดื่มบรรจุขวดแช่เต็มตู้ครัวร้อนลวกเส้นบะหมี่,ทอดเกี๊ยวต่างๆอยู่ด้านหลังตึกซึ่งลูกค้าสามารถมองลอดเข้าไปยังดูสว่างสดใสไม่มืดลึกลับแบบหลายเจ้า ก่อนอื่นต้องแจ้งว่ากิจการแห่งนี้ทำเฉพาะสมาชิกครอบครัวแค่ 3 ท่านบรรจงหั่นเส้นรีดแป้งเกี๊ยวเองทุกขั้นตอนตำรับโฮมเมดจะเด็ดแค่ไหนเดี๋ยวรอชิมครับผม
เล่มเมนูหลักของทางร้าน "เจิ้งจี้ Zheng Ji" มีให้เลือกสั่งเพียงไม่กี่รายการเท่านั้นซึ่งคุณเจ้าของแบรนด์บอกว่าต้องตื่นตั้งแต่เช้าตรู่ลงมือซื้อวัตถุดิบเตรียมทำเส้น/ห่อไส้เกี๊ยวเองทุกขั้นตอนด้วยความจริงใจจึงเปิดร้านได้แค่วันละ 4 ชั่วโมงเริ่มต้นตั้งแต่เวลา 10:00-14:00 น.ด้วยจำนวนสมาชิกครอบครัว 3 ท่านเพราะฉะนั้นถ้าอยากรับประทานต้องรีบมาหน่อยหรือออเดอร์พร้อมชำระมัดจำล่วงหน้าถึงจะรับผลิตจำนวนเยอะๆตามต้องการ หน้าแรกประกอบไปด้วยบะหมี่เกี๊ยวกุ้งล้วน ราคา 115 บาท / บะหมี่ปูผสมเกี๊ยวกุ้ง ราคา 230 บาท / บะหมี่เนื้อปูล้วน ราคา 190 บาท (เลือกได้ทั้งสูตรน้ำและแห้ง) / ข้าวน่องไก่ตุ๋น ราคา 80 บาท / บะหมี่น่องไก่ตุ๋น ราคา 85 บาท / เกี๊ยวน้ำสอดไส้กุ้ง ราคา 100 บาท / เกี๊ยวกุ้งน้ำท็อปปิ้งเนื้อปูจากสุราษฎร์ธานี ราคา 220 บาท / เกี๊ยวกุ้งทอดกรอบ ราคา 95 บาท / เกี๊ยวกุ้งคลุกกระเทียมเจียว ราคา 100 บาท / คะน้าฮ่องกงน้ำมันหอย ราคา 95 บาท / เปาะเปี๊ยะทอดยัดไส้ไก่,ผักรวม,เห็ดหอมกับวุ้นเส้น ราคา 80 บาท / บะหมี่ไข่ไก่ทำเองโฮมเมดก้อนละ 15 บาท / ข้าวสวยหอมมะลิถ้วยละ 10 บาท / น้ำมะพร้าวสด 45 บาท / น้ำดอกเก๊กฮวยจีน 30 บาท / น้ำชาจีนพรีเมียม 30 บาท / น้ำดื่มขนาด 600 มล. 15 บาท / มอคค่าท๊อฟฟี่เค้กกล่อง 4 ชิ้น 180 บาท / เต้าฮวยมะพร้าวนมสดกับวุ้นมะพร้าวราคา 45 บาท ครับผม
รายการอาหารจานแรกถูกยกมาเสิร์ฟบนโต๊ะก่อนนั่นก็คือ "บะหมี่เกี๊ยวกุ้งน้ำ" ราคา 115 บาท ตัวเส้นบะหมี่นั้นผ่านกระบวนการบรรจงนวดด้วยมือผสมไข่ไก่ออร์แกนิกจำนวนมากจึงมีปริมาณโปรตีนสูงพิเศษทำเองฉบับโฮมเมดสดใหม่ทุกวันสัมผัสเหนียวนุ่มหนึบเคี้ยวสนุกสู้ฟันกำลังดีลักษณะภายนอกเรียวเล็กช่วยดูดซึมรสชาติของน้ำซุปใสสีเหลืองทองพื้นฐานทำจากกระดูกหมูกรองจนสะอาดกับผักหลากหลายๆชนิดต้มไฟอ่อนเวลานานหลายชั่วโมงเพื่อดึงความหวานละมุนกลมกล่อมตามธรรมชาติอุ่นท้องสดชื่นคล่องคอ พวกเกี๊ยวห่อเองด้วยแป้งชนิดเดียวกันจับรีดแผ่นบางสอดไส้กุ้งล้วนๆน็อกน้ำแข็ง,เกลือสมุทรจนเนื้อเด้งกรุบกรอบสับหยาบคลุกเคล้าน้ำมันงากลิ่นหอมละมุนปริมาณเยอะคำโตสะใจแบบไม่หวงวัตถุดิบโดยรวมถือว่าคุ้มค่าสมเหตุผล / "บะหมี่ปูเกี๊ยวกุ้งแห้ง" ราคา 230 บาท จัดส่วนประกอบทุกอย่างเหมือนชามก่อนแค่เปลี่ยนเส้นเป็นลวกแห้งคลุกเคล้าน้ำมันกระเทียมไทยเจียวติดเปลือกเล็กน้อยไร้รสชาติขมติดปลายลิ้นท็อปปิ้งผักกวางตุ้งลวกหั่นท่อนน็อกน้ำเย็นจัดรักษาสีสันสดใสสวยงามและกรรเชียงปูม้าไซส์จัมโบ้ขึ้นรถทัวร์ส่งจากฟาร์มประมงจังหวัดสุราษฎร์ธานีเนื้อสีขาวแน่นดูอวบอิ่มพร้อมแยกอีกถ้วยบรรจุน้ำซุปให้ต่างหากขอเติมฟรีจนกว่าจะพอใจ พริกป่น/น้ำตาลทราย/พริกน้ำส้ม/น้ำปลา/ซีอิ๊วขาววางไว้แทบไม่ต้องปรุงเพิ่มครับผม
สำหรับคนไม่ถนัดกินเส้นหรือแพ้แป้งสาลีทางร้าน "เจิ้งจี้ Zheng Ji" เขาได้คิดค้นเมนูเพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าที่หลากหลายอย่าง "ข้าวน่องไก่ตุ๋น" ราคา 80 บาท ถ้ามีโอกาสแวะมาแล้วไม่ลองชิมบอกเลยว่าพลาดสุดเริ่มต้นจากคัดเลือกเฉพาะน่องไก่เกรดฟาร์มอนามัยไซส์ใหญ่พิเศษตุ๋นน้ำซอสตำรับจีนแต้จิ๋วโบราณคล้ายพะโล้แต่ไร้กลิ่นเครื่องสมุนไพรต้มรสชาติหวานนำปนเค็มกลมกล่อมซับซ้อนเลียนแบบยากตามสูตรลับสืบทอดต่อกันในสมาชิกครอบครัวพร้อมหัวไชเท้า,แครอทด้วยไฟอ่อนเวลานานเพื่อรักษารูปลักษณ์คงสภาพสวยงามเปื่อยนุ่มนิ่มแทบไม่ต้องออกแรงเคี้ยว วิธีการรับประทานเทราดซอสชนิดเข้มข้นตักเข้าปากคู่ข้าวสวยหอมมะลิชั้นดีให้ปริมาณพออิ่มหากรู้สึกว่ายังไม่ค่อยอยู่ท้องจำหน่ายราคาแค่ถ้วยละ 10 บาท ผสานพริกน้ำส้มเปรี้ยวจี๊ดปนเผ็ดร้อนฉุนขึ้นจมูกช่วยตัดเลี่ยนคล้ายขาหมูเจ้าดังแต่ดีต่อสุขภาพมากกว่า ต่อกันด้วยจานเรียกน้ำย่อยซึ่งยังรักษาจุดเด่นของทางแบรนด์เอาไว้อย่างเหนียวแน่นนั่นก็คือ "เกี๊ยวกุ้งทอด" ราคา 95 บาท แป้งที่ใช้ห่อคนละอย่างเมื่อเทียบกับรายการบะหมี่ชามก่อนหน้านี้เพราะมีสัมผัสแผ่นหนากว่าจึงกรอบฟูทนยาวแม้จะไว้บนโต๊ะสักพักยัดไส้กุ้งล้วนๆผ่านกระบวนการน็อกน้ำแข็งเคล้าเกลือสมุทรจนเนื้อเด้งใสสับพอหยาบคลุกน้ำมันงาหอมละมุนแน่นเต็มคำกินคู่น้ำจิ้มสูตรเด็ดทำเองไม่เหมือนใครครับ
ส่วนผู้แพ้อาหารทะเลทุกชนิดยังไม่ต้องกังวลว่าจะร่วมโต๊ะกับสมาชิกอื่นๆไม่ได้เพราะว่าทางร้าน "เจิ้งจี้ Zheng Ji" นั้นยังคิดค้นข้าวสวย,บะหมี่น่องไก่ตุ๋นและอาหารใหม่รอตอบโจทย์อีกเพียบทั้ง "เปาะเปี๊ยะทอด" ราคา 80 บาท จัดเสิร์ฟถึง 4 ชิ้นขนาดใหญ่ด้านในสอดไส้เนื้อไก่สับละเอียดผัดผักกะหล่ำปลีซอยใส่เห็ดหอมวุ้นเส้นปรุงรสชาติเค็มนำกลมกล่อมอัดแน่นห่อแผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะแท้ไม่ลดต้นทุนโดยการเปลี่ยนเป็นโรตีสายไหมเหมือนบางเจ้าทอดน้ำมันท่วมๆปรับไฟเพียงระดับปานกลางจนสีน้ำตาลกรอบทนยาวนานเคี้ยวเสียงดังสนั่นเต็มปาก จิ้มซอสสูตรทำเองคล้ายน้ำจิ้มไก่ตำรับไทยแท้หวานนำอมเปรี้ยวฉุนกระเทียมขึ้นจมูกเผ็ดร้อนด้วยพริกขี้หนูสีแดงเข้มข้นไม่เหมือนใครช่วยตัดเลี่ยนกระตุ้นกระเพาะให้เกิดความอยากอาหารเพิ่มมากยิ่งขึ้นเรื่อยๆ / "คะน้าฮ่องกงน้ำมันหอย" ราคา 95 บาท คัดเฉพาะยอดลำต้นใหญ่อวบอ้วนไร้เสี้ยนล้างสะอาดผ่านกระทะเจี๋ยนน้ำมันร้อนจัดเพื่อรักษาสีเขียวเหมือนมรกตสดใสสวยงามแวววาวราดซอสหอยนางรมชนิดเข้มข้นพิเศษเค็มกลมกล่อมท็อปปิ้งกระเทียมเจียวสีทองจำนวนเยอะๆก่อนยกเสิร์ฟเหมาะสำหรับนั่งคีบกินเปล่าหรือออเดอร์รับประทานคู่ข้าวสายพันธุ์หอมมะลิชั้นดีหุงสุกนุ่มราคาถ้วยละ 10 บาทก็อิ่มเพลินอยู่ท้องอุดมไปด้วยกากใยไฟเบอร์ธรรมชาติสูงแถมยังอร่อยส่งผลด้านบวกต่อสุขภาพอีกหนึ่งมื้อครับ
ปิดท้ายด้วยขนมหวาน Signature อันดับ 1 เมื่อมีโอกาสแวะมาถึง "เจิ้งจี้ Zheng Ji" แล้วห้ามพลาดเด็ดขาดนั่นก็คือ "มอคค่าท๊อฟฟี่เค้ก" บรรจุลงกล่องกระดาษถึง 4 ชิ้น ราคา 180 บาท ผลิตภัณฑ์โดยแบรนด์ชื่อว่า Toffee Cake Ekkamai จัดทำโดยคุณเจ้าของเองซึ่งเมื่อก่อนเคยวางจำหน่ายเฉพาะช่องทางออนไลน์แต่ปัจจุบันมีหน้าร้านเป็นของตนแล้วก็สามารถออเดอร์ตรงเพื่อลองรับประทานได้เลยทันที มอคค่าท๊อฟฟี่เค้กเนื้อแบบสปั้นจ์เบาบางฟูนุ่มหอมกลิ่นกาแฟหน้าด้านบนเคลือบน้ำตาลผ่านกระบวนการอบจนกลายเป็นคาราเมลสวยงามชั้นหนาพิเศษละมุนเนยสดท็อปปิ้งเม็ดมะม่วงหิมพานต์จำนวนมากรสชาติหวานมันปนขมกรุบกรอบลงตัวไม่เหมือนใคร / "เต้าฮวยมะพร้าวอ่อนนมสด" 45 บาท เต้าหู้นมวัวเนื้อเด้งนวลเนียนใส่มะพร้าวอ่อนชิ้นโตเคี้ยวเต็มคำแช่เย็นตักกินสดชื่นถึงใจ / "วุ้นมะพร้าว" ราคา 45 บาท คัดเลือกจากอำเภออัมพวาจังหวัดสมุทรสงครามเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่ติดเปรี้ยวเนื้อเจลลี่นุ่มลื่นไหลลงคอชวนฝัน / "น้ำมะพร้าว" ราคา 45 บาท เฉาะสดก่อนบรรจุขวดทุกลูกถูกส่งตรงจากแหล่งเดียวกัน / "น้ำเก๊กฮวย" ราคา 30 บาท เกรดดอกตูมสุดแพงเมื่อผ่านน้ำร้อนสีเหลืองสวยงามชงเข้มข้นดื่มง่ายมีประโยชน์ดีๆต่อร่างกาย / "น้ำชาจีน" ราคา 30 บาท ใบชาจีนเกรดพรีเมียมผสมน้ำตาลหวานน้อยกลิ่นพุ่งขึ้นจมูกฟุ้งกระจายเต็มปาก / "น้ำเปล่าขนาด 600 มล." ราคา 15 บาท และน้ำแข็งชนิดเกล็ดละเอียดเคี้ยวเพลินเติมฟรีไม่คิดเงินเพิ่มครับ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น