แจกสูตร ราดหน้าหมูหมัก เส้นใหญ่พร้อมหมูนุ่ม ๆ SGE & เชฟเจิน

สูตร ราดหน้าหมูหมัก (Rad Na : Thai Noodles in Gravy) สูตรนี้เจินชอบมาก ๆ ค่ะ เป็นสูตรน้ำราดหน้าจะไม่ข้นมาก รู้สึกพอดีไม่น้ำเกินไปไม่เหนียวเกินไป รสชาติกลาง ๆ กลมกล่อม เส้นใหญ่ผัดกับน้ำมันหอม ๆ และที่สำคัญเลยหมูนุ่มาก ๆ ในคลิปมีวิธีสอนหมักหมูให้นุ่มด้วยนะคะ ลองทำตามกันดูนะคะ บอกเลยแล้วจะติดใจ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ส่วนผสม
หมูหมักนุ่ม 
- สะโพกหมูสไลด์ 300 กรัม
- เกลือ 1 กรัม
- พริกไทยขาวป่น 1 กรัม
- เบคกิ้งโซดา 1 กรัม
- แป้งมัน 2 กรัม
- ไข่ขาว 50 กรัม
- น้ำ 50 กรัม
- น้ำมันงา 1 กรัม
ราดหน้าหมูนุ่ม 
- เส้นใหญ่ 600 กรัม
- ซีอิ๊วดำ 6 กรัม
- น้ำมันพืช 100 กรัม
- กระเทียมสับ 20 กรัม
- เนื้อหมูหมัก 300 กรัม
- เต้าเจี้ยว 20 กรัม
- คะน้า 300 กรัม
- น้ำตาลปี๊บ 15 กรัม
- ซีอิ๊วขาว 6 กรัม
- น้ำมันหอย 6 กรัม
- ซีอิ๊วดำ 5 กรัม
- ผงปรุงรสหมู 3 กรัม
- น้ำซุป 900 กรัม
- แป้งมัน 90 กรัม
วิธีทำ   
วิธีทำหมูหมักนุ่ม
1) ใส่ส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน หมักไว้อย่างน้อย 1 ชั่วโมงก่อนนำมาใช้
วิธีทำราดหน้า
1) ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันเล็กน้อย ผัดเส้นใหญ่และซีอิ๊วดำเข้ากันจนเส้นสุกนิ่ม ตักขึ้นพักไว้
2) ในกระใบเดิม เติมน้ำมัน และใส่หมูกหมักลงผัด จนหมูเกือบสุก
3) เติมกระเทียมผัดพอหอม เติมผักคะน้ำ 
4) ใส่เครื่องปรุงทั้งหมด ผัดให้เข้ากันด้วยไฟแรง
5) เติมน้ำซุปและเทแป้งมันละลายน้ำลงไป คนจนส่วนผสมข้น ปิดไฟ จัดเสิร์ฟ

ทิ้งท้ายสักนิด! คำนวณต้นทุน สูตรราดหน้าหมูหมัก เพื่อการค้าขาย
เรียกได้ว่า คงมีอีกหลาย ๆ คน ที่กำลังมองหาอาชีพเสริม จากการทำราดหน้าหมูหมักขาย เมนูที่บอกว่า ทำขายเท่าไหร่ไม่เคยพอ SGE จึงได้คำนวณต้นทุนจากสูตรราดหน้าหมูหมักอย่างคร่าว ๆ มาให้พิจารณา เพื่อการประกอบการตัดสินใจให้ใครหลาย ๆ คน ดังนี้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่