กระบวณการหมักให้เกิดกรดแลคติกและแอลกอฮอล์นี่ถ้าหมักไม่ให้อากาศออกซิเจนเข้าจะช่วยลดการปนเปื้อนเชื้อได้หรือไม่ครีบ

อยากถามพี่ๆน้าๆอาๆป้าว่ากระบวณการในการหมักให้เกิดกรดแลคติกและแอลกอฮอล์ถ้าต้องการหมักไม่ให้ปนเปื้อนเชื้อที่ทำให้อาหารเน่าเสียการหมักแบบฝาสูญญากาศไม่ให้อากาศพวกออกซิเจนเข้าไปได้จะคุ้มหรือไม่ครับในการลดการปนเปื้อนเชื้อที่ทำให้อาหารเน่าเสียอ่ะครับ เหมาะไหมครับ หรือว่าส่วนใหญ่เขาก็หมักในภาชนะปิดสนิทเพื่อไม่ให้อากาศเข้าไม่ให้มีออกซิเจนเป็นเรื่องปกติครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่