อยากถามพี่ๆน้าๆอาๆป้าว่ากระบวณการในการหมักให้เกิดกรดแลคติกและแอลกอฮอล์ถ้าต้องการหมักไม่ให้ปนเปื้อนเชื้อที่ทำให้อาหารเน่าเสียการหมักแบบฝาสูญญากาศไม่ให้อากาศพวกออกซิเจนเข้าไปได้จะคุ้มหรือไม่ครับในการลดการปนเปื้อนเชื้อที่ทำให้อาหารเน่าเสียอ่ะครับ เหมาะไหมครับ หรือว่าส่วนใหญ่เขาก็หมักในภาชนะปิดสนิทเพื่อไม่ให้อากาศเข้าไม่ให้มีออกซิเจนเป็นเรื่องปกติครับ
กระบวณการหมักให้เกิดกรดแลคติกและแอลกอฮอล์นี่ถ้าหมักไม่ให้อากาศออกซิเจนเข้าจะช่วยลดการปนเปื้อนเชื้อได้หรือไม่ครีบ