รีวิว work and travel put in bays ,ohio ไม่ได้ดีอย่างที่คิด😭

กระทู้สนทนา

order ยาวเท่าหางว่าว

ตารางงาน

รีวิว put in bays ,ohio
ร้าน : Boardwalk Island Grill and Bar, Put-In-Bay  , OHIO
Agent: Acadex 
ตำแหน่ง : kitchen staff 
ทำเล : เป็นเกาะนะคะ เกาะสวยมาก และสงบ เป็นเมืองที่คนจะมาท่องเที่ยว เชิงๆพวกเกาะพีๆ ในเกาะจะมีร้านปาตี้เยอะมากๆ ส่วนพวกอาหารก็จะราคาสูงนะคะเพราะเป็นเกาะ ในเกาะมีแค่grocery เดียว จะเก่าๆหน่อยๆ ส่วนราคาของคือแพงแทบจะสองเท่าของWalmart ค่ะ ถ้าใครจะไปWalmart ก็ต้องนั่งเรือิอกไปนะคะ ไปกลับประมาณ25-30 ดอลค่ะ แล้วก็ต้องนั่งแท็กซี่ต่อไปอีกนิดนึงค่ะ ในเกาะไม่ค่อยมีอะไรให้ซื้อเลย 😂 ส่วนที่เที่ยวในเกาะส่วนมากจะเป็นป่าๆหน่อย เดินๆเพลินๆได้
บ้าน : เขาเป็นคนจัดการให้ 125ดอลต่อวีค เราอยู่รวมเป็นบ้านใหญ่ๆ มีประมาณ5ห้อง บ้านที่เราได้ค่อนข้างเก่ามากๆค่ะ มีสองชั้น เเละสกปรกด้วย🥲 แล้วอยู่รวมกับคนจาไมก้า มีห้องน้ำสองห้องบน1ล่าง1 
การเดินทาง : เวลาทำงานต้องปั่นจักรยานไปนะคะ เขามีให้เช่า ไม่ไกลมาก ประมาณท5นาทีก็ถึงแล้ว แต่จักรยานคือเก่ามากๆ ส่วนในเกาะเราก็ปั่นจักรยานรอบๆได้เลยเพราะปั่นแปปๆก็จะรอบเกาะแล้วค่ะ
งานที่ทำ : บอกก่อนนะคะว่าเราไม่ใช่คนอ่อนแอ เราค่อนข้างเป็นคนมีความอดทนมากๆเลยค่ะ แต่งานที่ทำคือแทบจะเรียกว่านรกได้เลยเพราะการจัดการmanagerในครัวคือแย่มากๆค่ะ ต้องบอกก่อนว่าboardwalk มีสองส่วนคือ upper deck งานหนักมากๆค่ะ ใครได้ทำคือต้องเตรียมใจค่ะได้ทิปแค่รายเดือนไม่เยอะเลย งานที่ทำกับเงินที่ได้คือไม่เหมาะสมเลยค่ะ 🥹 and main deck ถ้าใครได้ทำ main deck คือดีมากค่ะ งานสนุกมาก เพราะได้ทำ front line จะได้คุยกับลูกค้าบลาๆ แล้วมีtipsทุกวัน มีเวลาชิวๆด้วย
เราตำแหน่งkitchen staffนะคะที่ upper deck จะบอกว่าเป็นประสบการณ์ที่ไม่ค่อยดีค่ะสำหรับเรา🥹  คือในครัวเขาค่อนข้างเข้มงวดมาก เราแทบไม่มีเวลายืนพักเลย แลบยืนนิ่งได้ไม่เกิน1นาที หัวหน้าครัวก็จะสั่งไปทำนู่นทำนี่ เราทำสองstation คือsalad and steam table ตำแหน่งเราตอนแรกได้position salad station ค่ะ ตรงนี้คือจะบอกว่าไม่ง่ายเลย🥹 ทำเยอะมากกหนักมากกกกกๆๆๆๆ ยิ่งช่วงคนเยอะคือแทบเป็นลมเลยค่ะ คือเริ่มจากตอนเช้าต้องมาเตรียมของ หั่นผักบลาๆแตงกวา หอมแดง มะเขือเทศ ประมาณ2-3pansต่อวัน  หั่นเค้กเเละเตรียมเค้ก3ชนิดค่ะ แล้วก็ตักscope ice cream แล้วก็ต้องเตรียมกุ้งค่ะล้างกุ้งรอจนละลาย แล้วมาผสมseasoning สักพักก็ต้องเตรียมside salads สองถาดใหญ่ประมาณ12จาน ก็จะต่างกันออกไป ซึ่งต้องทำทุกอย่างให้ทันใน1ชมค่ะ แต่ละวันคือต้องเร่งมากๆ🥲บางวันก็ทำคนเดียว บางวันก็มีคนช่วย ถ้าวันปกติเค้าจะให้prep คนเดียว บกเว้นวันเสาร์prep 2คน เพราะคนเยอะ  แล้วร้านเปิด11 โมงไปตอน10 ส่วนตอนร้านเปิดก็ต้องคอยstockของตลอดค่ะ ห้ามขาด เหนื่อยมากกก
และไม่ได้ทำแค่สลัดนะคะ เราต้องคอยทำpastaและalfredoด้วยต้องแบบflipกระทะมือเดียว😂  ซึ่งstationเราจะอยู่ข้างๆเตากริลค่ะ ร้อนมากๆ ยังไม่จบต่อมาต้องsteam crab/lobster/กุ้ง มันร้อนมาก เวลาเปิดไอน้ำร้อนๆก็จะออกมา ละต้องใช้ที่คีบออกมาใช้สกิลแขนสุดๆ
แล้วก็ต้องทำของหวานด้วยค่ะ ต้องอุ่นพาย อุ่นเค้ก ตัดเค้กที่เเข็งเหมือนหิน ตักไอศครีม ทำทุกอย่างในเวลาเดียวกันไปเลยดิ😂 บางวันออเดอร์เกือบสิบอันมาต่อกัน ละอยู่คนเดียวคือแทบเป็นลมเลยค่ะเพราะมันจะมีเมนูas appมาตลอดซึ่งเราจะต้องรีบทำเมนูนั้นให้เสร็จก่อนทุกครั้ง แม้ว่าเราจะทำอะไรอยู่ก็ต้องทำas appก่อน ถ้าช่วงยุ่งๆคือทำทุกอย่างในเวลาเดียวกันของจริงค่ะ crab pasta salads dessert ละก็ต้องstockของในเวลาเดียวกัน และก็ยังต้องช่วยstation ข้างๆอีกเพราะ มันต้อง co ส่วนประกอบกัน ยังไม่จบนะคะยังมีพวกๆmac cheese ที่ต้องอุ่นด้วยอุ่นแล้วก็ต้องใส่กระดาษละก็ใส่crispy plate อีกที ลายละเอียดงานแต่ละอย่างคือเยอะมากๆค่ะ ค่อนข้างจุกจิกเลย เเล้วหัวหน้าครัวคือเป็นคนเข้มงวดและจุกจิกมากค่ะ อย่างที่ว่าเราไม่ได้ยืนนิ่งเลย ทำออเดอร์เสร็จเหนื่อยๆคือต้องเดินไปเก็บจานต่อค่ะ เเล้วจานคือrunเรื่อยๆเลยมันหนักมาก เราก็ต้องแบกจานซ้อนเหือบสิบอันไปเก็บ บางวันเก็บจานจนแทบหน้ามืดจะเป็นลมหลายรอบมากก เพราะเครื่องล้างจานมันร้อนมากๆค่ะ แล้วก็ต้องแยกช้อนส้อมอีก และมีพวกอุปกรณ์ครัวด้วยซึ่งเราก็ต้องจำว่ามันอยู่ตรงไหน เราก็ต้องเดินไปเก็บทั่วครัวเลย ช่วงยุ่งๆคือเดินลำบากมากกก เพราะครัวแคบมาก ละทุกคนก็ต้องเบียดกันในนั้น สักพักกเก็บจานเสร็จก็ต้องกลับไปทำออร์เดอร์สลับๆกับprepของในครัวแล้วก็stockของในstation  เราทำสามอย่างสลับๆกันไปไม่ได้ยืนนิ่งเลย บางวันแทบไม่มีเวลากินน้ำเลย🥲 แบบไม่ได้เว่อเพราะงานเยอะมากๆ หัวหน้าครัวเขาไม่ยอมให้เรายืนนิ่งๆเลยค่ะ😭
‼️ ต่อมาเขาให้เราสลับไปทำ โต๊ะจัดอาหารซึ่งร้อนมากๆค่ะ และมันมีรายละเอียดเยอะมาก ช่วงแรกที่ให้ทำเขาให้เราทำประมาณวันละ2 ชม สักพักทำไปก็ไล่ไป help on dish แล้วเราแทบจะไม่ได้เรียนรู้อะไรเลย สักพักเขาก็คิดว่าเราทำได้ทั้งๆที่อยู่แปปเดียว ละเขาก็ให้อยู่ยาว แล้วรายละเอียดใหม่ๆก็มาทุกวัน เพราะมันจะมีspecial ทีกweeks เราคือต้องสังเกตเอาว่าเขาทำอะไร ส่วนมากก็จะถามเพื่อนผชที่ทำค่ะ ว่า i ต้องset จานตอนไหนยังไง เครียมซอสอุ่นเมื่อไร ตักบิสได้ยัง แล้วแต่ละจานรายละเอียดใหม่ๆจะเยอะมาก เช่นจานนี้แยกซอส เปลี่ยนข้าวเป็นมันบด ไม่เอาbroccoli เอาasparagus แทน แซลมอนmedium เนื้อrare เปลี่ยนชีส บลาๆๆ เยอะมากกก ทุกคนที่ทำคือมือเป็นแผลหมด ละต้องเร่งๆทำทุกอย่างให้เสร็จภายในเวลาสั้นๆ เพราะมันต้องเสริฟพร้อมกันในถาดใหญ่ๆ ตรงนี้มีแต่ผชทำค่ะ เพราะมันทั้งหนักทั้งร้อนเเละเหนื่อยมาก แต่เราเปนผญคนเดียวที่ได้ทำค่ะ🥲 เขาน่าจะเห็นว่าเราทำได้เลยให้ทำ เราได้ทำอาทิตย์ละประมาณสองวัน ซึ่งอันนี้เราไม่ชอบเท่าไร เพราะต้องคอยดูว่าอะไรเสร็จตอนไหน คนกริลทำรึยัง เเล้วก็ต้องรู้เองค่ะ ว่าถ้าคนอื่นทำอันนี้เราต้องเริ่มวางข้าววางผักใส่จานแล้ว ต้องเตรียมlobster ให้ร้อน ต้องเตรียมเนยใส่จาน เตรียมอุ่นซอสใส่ฟิเล บลาๆๆ คือตรงนี้รายละเอียดจุกจิกเยอะมาก จำเยอะมากๆค่ะ ที่สำคัญคือต้องทำเร็ว บางวันห้าหกจานพร้อมกันที่วางยังไม่พอเลยค่ะ บวกกับที่วางจานร้อนมาก เพราะอาหารต้องอุ่นตลอดเวลา  ทำไปจะร้องไห้ไปทุกครั้ง ทำเสร็จคือหน้าดำหน้าแดงไปเลยค่ะ แล้วก็ต้องดูด้วยว่าอาหารวางใส่ถาดไหน เเล้วถาดก็จะใหญ่มากถ้าลูกค้าเยอะคือตาลายไปเลยค่ะ วุ่นสุดๆ สรุปคือเราทำแทบจะทุกอย่างในครัวแล้วค่ะเหลือgrillกับfry 
‼️‼️บางวันคือเขาลดพนักงานจนเราต้องคุม2 station ในเวลาเดียวกันซึ่งมันยากมากค่ะ เพราะเราต้องทำสองอันให้เสร็จในเวลาพร้อมกัน station เราก็เดินวุ่นไปดิ ตอนนั้นคือแทบจะแยกร่างค่ะ ทำไปน้ำตาจะไหลไป คือเขาเห็นว่าเราทำได้เขาเลยปล่อยให้ทำเลย ซึ่งมันไม่ควรจะเป็นอย่างนี้ค่ะมันควรมีคนประจำอย่างน้อย1คนต่อstation ‼️ และช่วงยุ่งๆคือทุกคนต้องการทุอย่างจากเราพร้อมกันในเวลาเดียวกันแทบจะแยกร่างเลยค่ะ เพราะเขาเห็นว่าเราทำได้เขาก็จะขอให้ช่วย เช่นๆ เราทำออร์เดอร์เราอยู่ อีกคนก็จะบอกให้ช่วยทำอันนี้ยังทำไม่ทันเสดอีกคนก็บอกให้ทำอันนี้ต่อ  สักพักก็ต้องเดินไปเก็บจานเพราะจานมันเยอะ แปปๆพื้นก็ต้องกวาดอีกเพราะมันสกปรก อย่างที่ว่าน้ำยังไม่มีเวลากินเลย😂
ชั่วโมงงาน : ของเรางานหนักมาก แล้วก็ถ้าไม่มีลูกค้าเยอะคือจะโดนลดชั่วโมงค่ะ บางวันมาเที่ยงบางวันมาบ่ายสามละมีเบรคอีก1ชมครึ่ง บางวันคนน้อยเขาก็จะไล่เรากลับบ้านค่ะ และก็คนในครัวอีกสองสามคนทั้งๆที่เราเป็นfull timeเราเคยบอกเขาไปแล้วว่าชั่วโมงเรามันน้อยเกินไปเขาก็บอกแค่ว่าsummer นี้มันslow เขาไม่สามารถช่วยอะไรได้  แล้วร้านให้ชั่วโมงเราน้อยมากๆค่ะ😭 คือเขารับคนเยอะเกินจนต้องลดชม.พนักงานให้มันน้อย ซึ่งช่วงที่เราไปมันslowด้วยก็โดนไปดิ🥲
งานสอง: แทบจะหาไม่ได้เลยค่ะ เพราะร้านในเกาะมันน้อยมาก เราไม่ได้ทำงานสองด้วยค่ะ
บรรยากาศในครัว : เพื่อนๆน่ารักมากค่ะ ยกเว้นหัวหน้าครัวเลย เขาจะเคร่งมากๆ สั่งนู่นนี่ตลอด เล่นโทคไม่ได้นะคะแล้วก็ไม่มีเวลายืนพีกเลย มากสุดได้แค่เดินไปกดน้ำ ถ้าเขาเห็นเราว่างเขาจะไล่ไป เก็บจาน กวาดพื้น prepของ ทำทุกอย่างเลยค่ะ
ภาพรวม : เครือboardwalk ดีนะคะมีปาตี้ พนักงานสามรอบได้ ทุกคนใจดีมาก คนน่ารักเป็นมิตร แต่รู้สึกว่าเขารับคนเยอะเกินไปทำให้ชั่วโมงมันไม่แฟร์สำหรับเรา นอกนั้นดีทุกอย่างยกเว้นงานที่เราทำเลยค่ะ😭 ใครจะไปก็ต้องวัดดดวงนะคะว่าจะได้ลงupper deckหรือเปล่า หรือถ้าอยากมาทำก็ได้ค่ะ งานสนุกแต่มันหนักสุดๆไปเลยค่ะ ปกติไม่กินenergy แต่ตอนทำคือต้องกินเลยค่ะ  upper deck ทำให้เราอึดมากค่ะ และเราอดทนกับงานนี้มาก ร้องไห้ไปบ้างและก็ปวดตัวมากๆ เพราะต้องใช่กล้ามเนื้อแขนขาสุดๆ ต้องจำเยอะมาก รายละเอียดจุกจิกเยอะมากก หัวหน้าครัวโหด แต่ก็ผ่านมาได้😂   ส่วนภาษาเราว่าถ้าทำในครัว ไม่ได้ใช้ขนาดนั้นเพราะศัพท์มันก็จะเดิมๆ คนในครัวส่วนมากก็เป็นj1 มันไม่ได้communicate ขนาดนั้นเพราะลูกค้าเยอะจนไม่มีเวลาคุยเลย เพราะคุยกันในครัวก็ไม่ได้หัวหน้าครัวเหนเขาก็จะไล่ไปทำนู่นนี่นั่น เพราะหัวหน้าครัวเขาอยู่ในครัวตลอด😂 ถ้าใครอยากได้ภาษามากขึ้นต้องไปmain deckเลยเพราะได้คุยกับลูกค้า

Manager : การจัดการตารางไม่ดีเลยค่ะบางทีเขาก็แกล้งๆเขียนตารางให้เรามาช้าๆ ถ้าเราไม่ทักคือปล่อยเบลอไป บางทีเรามีhalf dayเกือบสามวันต่ออาทิตทั้งๆที่เราfull timeแล้วเขาจะมีลูกรักในครัวที่เป็นผชมาจากประเทศเดียวกัน ซึ่งไม่มีhalf dayเลย
การจัดตารางคือตามใจเขาสุดๆค่ะ และ เขารันคนไปมั่วหมด บางทีชื่อเราอยู่salad ตลอด แต่เราก็ได้มาช่วยเก็บจานทั้งวันซึ่งปกติมันมีคนเก็บสองคน ต้องรีบเก็บจานที่หนักเเละเยอะมากๆให้มันทันเครื่องที่รัน เพราะเครื่องมันรันต่อเรื่อยๆทุกๆประมาณห้านาที เดินเก็บยังไงให้ทันทั่วครัว แต่ก็ต้องทันค่ะ 😭 บางทีก็ได้prepแล้วคนprepก็ไปทำsalad station แทน เราไม่รู้ว่าทำไม เเล้วเราร้องไห้บ่อยมากก เพราะเราไปถามเรื่องตารางเขาก็ให้คำตอบแค่ว่า it’s up to me พอไปบอก HRที่ดูแลชีก็บอกแค่ว่าช่วงนี้มันslow sorry na สรุปคือแย่มากค่ะ
รายได้ : ของเราได้มากกว่าทุนนิดเดียวค่ะ เพราะเราโดนลดชั่วโมงตลอดเลย 🥲 แต่ก็ได้ประสบการณ์ในครัวเยอะมากค่ะ เพื่อนก็เยอะะ 😂
‼️โดยรวมคือผ่านมาได้ไง ไม่รู้รู้แค่ว่าตัวเองเก่งมากๆค่ะ😭
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่