ที่บ้านเราจะมีแม่ค้าขายโยเกิร์ตถ้วยยี่ห้อนึง จำนวนหนึ่งโหลมาส่งที่บ้านทุกอาทิตย์ โดยทั่วไปเราจะอยู่บ้าน แต่ถ้าเราออกไปธุระข้างนอก ก็จะให้แม่ค้าแขวนถุงใส่โยเกิร์ตไว้ที่ประตูหน้าบ้าน โดยที่แม่ค้าจะโทรบอก (ไม่สามารถนัดแม่ค้าว่ามาส่งเมื่อไหร่ได้ เพราะเขาต้องมาส่งตามคิวตามเส้นทาง) แต่บางครั้งเราออกไปทำธุระนาน เช่นแม่ค้ามาส่งของตอนบ่าย ส่วนเรากลับมาตอนเย็นๆแล้ว หรือบางครั้งแม่ค้ามาส่งของตอนสายๆ ส่วนเรากลับมาตอนเย็นแล้ว โยเกิร์ตหายเย็นหมดแล้วและระหว่างนั้นก็ไม่ได้แช่ตู้เย็นอยู่แล้ว กลับมาถึงเราก็รีบเอาแช่ตู้เย็นทันที เราเคยได้ยินมาว่าถ้าทิ้งโยเกิร์ตไว้นานแบบนั้น จะทำให้จุลินทรีย์ในโยเกิร์ตตายหมดแล้ว ทำให้ไม่มีคุณค่าทางอาหารแล้วจริงหรือเปล่าคะ
โยเกิร์ตถ้าไม่ได้แช่เย็นยังมีประโยชน์ไหมคะ