วันนี้หมูหิวเอา อาหารชาววังมาฝากทุกคนกัน
นั้นก็คือ เมนู ถุงทอง
เป็นอาหารว่าง เรียกน้ำย่อย
ที่ทุกคนต้องลองดูซักครั้ง
ว่าแล้วเราไปเตรียมวัตถุดิบกันจ้า
V
V
V
แผ่นแป้งปอเปี๊ยะ
ต้นกุ่ยช่ายลวก
เนื้อหมูบด
เนื้อกุ้งบด
แป้งข้าวโพด
เมล็ดข้าวโพดต้มสุก
เมล็ดถั่วลันเตา
หอมใหญ่
แครอท
เห็ดหอม
ซอสปรุงรส
น้ำตาลทราย
เกลือป่น
น้ำมันพืช
รากผักชี
กระเทียม
พริกไทยป่น
น้ำจิ้มบ๊วย / น้ำจิ้มไก่
V
V
V
V
V
V
นำต้นกุ๋ยช่ายมาลวกและน็อกน้ำเย็นพักไว้ เพื่อนำมามัดห่อให้เป็นถุงทอง
ใครจะสะดวกใช้ต้นหอมลวกก็ได้ในชั้นตอนนี้
V
V
V
หลังจากนั้นนำส่วนผสมของใส่ทุกอย่างมาใส่ในชามผสม แล้วคนให้เข้ากัน
V
V
V
เมื่อส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันแล้ว ให้นำแป้งปอเปี๊ยะมา แล้วนำไส้มาใส่ ห่อให้เป็นถุงทอง
V
V
V
เมื่อห่อเสร็จแล้วนำไปทอดด้วยไฟอ่อน ค่อนไปทางกลาง เพื่อให้ไส้ข้างในสุก
V
V
V
พอเสร็จแล้วก้นำขึ้นมา สะเด็ดน้ำมัน จัดจานพร้อมเสิร์ฟ คู่กับน้ำจิ้มไก่ หรือ น้ำจิ้มบ๊วย ตามชอบได้เลย
เสร็จแล้วจ้า น่าทานไหมทุกคน ลองไปทำทานกันดูน้า
แล้วมาเล่าให้หมู หิว ฟังบ้างน้า
V
V
V
แบ่งปันสูตร ถุงทอง อาหารว่างชาววัง
V
V
ต้นกุ่ยช่ายลวก
เนื้อหมูบด
เนื้อกุ้งบด
แป้งข้าวโพด
เมล็ดข้าวโพดต้มสุก
เมล็ดถั่วลันเตา
หอมใหญ่
แครอท
เห็ดหอม
ซอสปรุงรส
น้ำตาลทราย
เกลือป่น
น้ำมันพืช
รากผักชี
กระเทียม
พริกไทยป่น
น้ำจิ้มบ๊วย / น้ำจิ้มไก่
V
V
V
V
V
V
V
V
V
V
V
V
V
V