เฉาก๊วย คุณค่าทางโภชนาการ

กำลังลจะดความอ้วนค่ะ ก็จะตัดขนมหวาน/น้ำหวานเกือบหมด (ไหวป่าวว้าาา) แต่เว้นไว้อันนึงค่ะ คือ (เฉาก๊วยพร้อมรับประทาน <-- ชื่อสินค้า)ในเซเว่น เป็นก้อนเฉาก๊วยผสมแป้งท้าวยายม่อมเต็มตลับไม่มีการซอยเอาไปแช่ในน้ำเชื่อมนะคะ น้ำหวานก็น้อย เลยเดาเองว่ามันน่าจะเอาไว้กินยามร่างกายขาดของหวานอย่างแรงได้โดยไม่รู้สึกผิด

ก็ไปศึกษาข้อมูลทางโภชนาการ ก็ได้ข้อมูลชวนงง ดังนี้ค่ะ

สำหรับเฉาก๊วยแห้ง


สำหรับเฉาก๊วยผสมน้ำเชื่อม


ดูปริมาณคาร์โบไฮเดรตสิคะ แบบแห้งมี 44.95 % (=44.95 กรัมใน 100 กรัม)

พอเอาไปแช่ในน้ำเชื่อม ปริมาณคาร์โบไฮเดรตลดลงเหลือ 8.8 กรัมใน 100 กรัม

ดูแล้วก็งงๆค่ะ 

ใครทราบข้อมูลช่วยบอกด้วย จักของคุณยิ่ง

Reference :
https://health.kapook.com/view169025.html
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่