หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
น้ำปลาพริกเอาไว้ข้ามคืนแล้ว เอามากินกับข้าวในวันรุ่งขึ้นได้ไหมครับ
กระทู้คำถาม
อาหาร
เครื่องปรุง
สุขภาพกาย
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
🥰🌺🌶🐟🌼@@...(*_*)ยำปลาทู(*_*)...@@🥰🌺🌶🐟🌼
🌷🐟🌶🧅🧄วันนี้ขอนำเสนอยำปลาทู เมนูแนะนำของน้องสาว ซึ่งเป็นหนึ่งเมนูที่คุณยายชอบ โดยนำปลาทูนึ่งมายำแบบง่าย ๆ รสชาติเปรี้ยว เผ็ดแซ่บ สะใจมากๆ หอมเครื่องสมุนไพร และที่สำคัญ โดยใจคนที่ชอบกินปลาทูอย่างเราสุด
สมาชิกหมายเลข 3902534
เมนู 20 บาท อิ่มอร่อย 😋😋
ไปตลาด ได้มา 2 อย่าง ราคา 20 บาท บัวกินสาย กับ ใบย่านาง กินง่ายๆ ต้อนรับปีใหม่ กับข้าวสวยร้อนๆ จิบน้ำใบย่านาง แช่เย็น อิ่มอร่อย เน้นประหยัด😋 ปล.วิธีเด็ดบัวก
สมาชิกหมายเลข 5449491
😍🐔🌷🌶🌼🧄@@...(*_*)แกงส้มไก่ผักกวางตุ้ง(*_*)...@@😍🐔🌷🌶🌼🧄
🌸🐔🌶😍วันนี้ขอนำเสนอเมนูแกงส้มไก่ผักกวางตุ้ง รสชาติเผ็ดร้อน เปรี้ยวแซ่บสะใจ เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ สำหรับคนที่ชื่นชอบอาหารคลีนไม่ควรพาด 🌸🐔🌶😍 ส่วนผสม เนื้อไก่ ผักกวางตุ้ง พริกแกงส้ม
สมาชิกหมายเลข 3902534
กินแก้หนาว หมูป่าผัดเผ็ด
จริงๆแล้วถึงไม่หนาวก็กินแหละ ภรรยาแสนรักของผมไปได้หมูป่ามากิโลนึง นับเส้นขนของมันแล้วไม่ครบสามเส้นนะ แต่ก็ดูเหมือนหมูป่าที่เคยกินอยู่เหมือนกัน คงเป็นหมูป่าลูกผสมที่มีเชื้อสายหมูป่าน้อยกว่าหมูบ้านในอั
กรรไกรดอกไม้
อาหารง่ายๆ ในวันหิมะตก ผัดต้นอ่อนทานตะวันที่เพาะเอง
หิมะตกพรำๆ ต่อเนื่องมาสามวันแล้ว สูงเกือบท่วมเข่า (สั้นๆ) ของอิฉันเลย ต้นอ่อนทานตะวันที่เพาะไว้ยาวพอกินแล้วก็เลยตัดมาผัดน้ำมันหอยซะเลยค่ะ เครื่องปรุงก็มีแค่ พริก กระเทียม และน้ำมันหอยค่ะ ใส่ปูอัดล
สวยสุดซอย
ยำงวม
วันนี้เมนูยำงวมครับเพื่อนๆ เป็นครั้งแรกที่ได้เคยกินเพื่อนแฟนส่งมาให้จากจังหวัดพิษณุโลกเป็นฝักแบนๆไม่เคยเห็นต้นมันไม่รู้จักด้วยครับเวลายำก็เอามาแช่น้ำเกลือประมาณ 1 นาที เพื่อลดความเปรี้ยวลงนิดนึงถ้าแช่
สมาชิกหมายเลข 7238462
... ขาหมูต้มยำใบชะมวง จัดจ้านแซ่บๆ หม้อใหญ่ๆค่ะ ❤️🧡💛
วัตถุดิบและเครื่องปรุง - ขาหมูเลาะกระดูก - ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง - ใบชะมวง - พริกสด - เกลือป่น- น้ำปลา- มะขามเปียก ⭐ สำหรับขาหมู เราเอาไปต้มในน้ำเดือดก่อนประมาณ 5นาที แล้วทิ้งน้ำค่ะ .. .
Ananya Amy_1994
สรุปว่า...ซอสพวกนี้ใครเก็บไว้ในตู้เย็นบ้าง...
คือมันต้องเก็บจริงๆเหรอ เพราะตู้เย็นมีของแช่เยอะอยู่แล้ว.. ต้องมาแบ่ง พท.ให้ของที่ไม่เคยคิดว่ามันต้องอยู่ในตู้เย็น.. ถ้าไม่แช่จะเป็นอย่างไร เน่าเสียเหรอ ไม่เคยเห็นว่าเสียสักทีเพราะใช้หมดก่อน
skysunset
กับข้าวไทยเดี๋ยวนี้ยังทำหวานอยู่ไหมคะ😅
สวัสดีค่ะสมาชิกทุกท่าน ก่อนอื่นเลยเราขอขยายความคำถามด้านบนก่อน คือเรากลับไทยไปเมื่อต้นปี 2023 เราได้กินอาหารไทยหลากหลายอย่างมาก แต่ทุกอย่างคือหวานมาก เราบอกก่อนเราเป็นคนกินหวานแต่ไม่กินแบบหวานจัดถ้า
barbie # barbie1
หมูผัดพริกหยวก🌶️🧄🌿ผัดแบบบ้านๆ เสน่ห์ความหอมของพริกหยวก ✌️🤤😋😃😄😁
หมูผัดพริกหยวก🌶️🧄🌿ผัดแบบบ้านๆ เสน่ห์ความหอมของพริกหยวก ✌️🤤😋😃😄😁 ไม่ได้ทานเมนูนี้นานมากแล้ว ชอบเสน่ห์กลิ่นของพริกหยวก ทำง่ายด้วย ส่วนประกอบก็ไม่ม
กานต์(วีระพัฒน์)
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหาร
เครื่องปรุง
สุขภาพกาย
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
น้ำปลาพริกเอาไว้ข้ามคืนแล้ว เอามากินกับข้าวในวันรุ่งขึ้นได้ไหมครับ