คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
หากเอาตามกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม
ตามเอกสารนี้จะระบุไว้แบบนี้ครับ
https://www.dip.go.th/files/Cluster/6.pdf
ตามเอกสารนี้จะระบุไว้แบบนี้ครับ
https://www.dip.go.th/files/Cluster/6.pdf
BeeZ ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 5525937 ถูกใจ, จันทร์กลางหาว ถูกใจ, Little grey cells ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 6402994 ถูกใจ, Hamanasu ถูกใจ
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
วัตถุดิบทำอาหาร
ข้าวสาร
ข้าวใหม่ๆ นานเท่าไหร่ถึงจะกลายเป็นข้าวเก่าคะ
ได้ข้าวมาตั้งแต่ประมาณ พย ธค ปีที่แล้ว เดือนนี้หุงกิน ข้าวเหนียวยังนิ่มอยู่
ข้าวเจ้าหอมมะลิหมดไปหลายเดือนแล้ว ไปซื้อที่ตลาดที่เขาว่าข้าวใหม่
รู้สึกเดือนนี้มันก็แข็งขึ้นและไม่หอมเท่าช่วงต้นๆปี
ตั้งแต่มาอยู่ต่างจังหวัด ได้กินข้าวที่เพิ่งเกี่ยวเสร็จแล้วเอาไปสี ทั้งข้าวเจ้า ข้าวเหนียว
รสชาติ กลิ่นหอมของข้าว ความนิ่ม มันฟินมาก แต่หุงไม่ขึ้นหม้อนะคะ จะเปลืองหน่อย
คนที่เขามีนา เขาทำเสร็จ เขาก็เอามาฝากคนละ 5กิโล 10กิโลให้ที่บ้าน
ข้าวปีนี้ก็ออกรวงกันสวยมาก ตอนนี้ตั้งหน้าตั้งตารอข้าวใหม่ กะว่าไม่รอของฝากแล้ว
เดี๋ยวสั่งซื้อไว้ล่วงหน้าเลย